Type to search

Featured Thời trang Xu hướng

Hoa hậu Jolie & Stylist Nguyễn Hoàng: Quan trọng là kiến thức và sự tử tế

Chia sẻ

Là một stylist và Hoa hậu, Hoàng Ku và Jolie nghĩ sao về sự thiết yếu và quan trọng của thời trang và hàng hiệu? Liệu những thứ này có thực sự quan trọng, quyết định thành công của một người nào đó, hay có ảnh hưởng tới thành công của một người thế nào?

Stylist Hoàng Ku: Ở thời đại mới, hình ảnh hoàn toàn có thể quyết định tới thành công của một người. Còn thời trang hay hàng hiệu thì tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân và định hướng của từng người. Theo một nghiên cứu mà Hoàng được biết, thì mỗi người có 7 giây đầu tiên để gây ấn tượng với người mới gặp, hình ảnh trong 7 giây đó sẽ là hình ảnh mặc định của bạn trong tâm trí họ về sau. Ai cũng có cảm tình với người biết chăm sóc bản thân mình, biết quan tâm và để ý đến ngoại hình. Vậy tại sao không hoàn thiện bản thânđể có một hình ảnh đẹp. Còn về thời trang, bạn đam mê? Cứ theo đuổi, là tốt chứ không xấu. Hàng hiệu cũng vậy, nếu có điều kiện, cứ mua. Theo đuổi thời trang và hàng hiệu có thể dẫn bạn tới với thành công. Những cũng có thể không, tất cả tuỳ thuộc vào tư duy của bạn, cách bạn thể hiện, cách bạn sử dụng. Nhưng chắc chắn 1 điều, bạn có khả năng theo đuổi thời trang, khả năng chi tiêu cho hàng hiệu, ít nhất bạn thể hiện được cho người khác thấy bạn có thu nhập tốt, còn những điều khác thì hên xui.

Hoa hậu Jolie: Jolie cũng chung quan điểm này với Hoàng Ku. Việc ăn mặc đẹp, chăm chút bản thân không bao giờ là sai cả. Có thể nói, thời trang rất rất quan trọng với mỗi chúng ta, còn hàng hiệu là thứ tạo nên xu hướng nên ở một khía cạnh nhất định chúng ta luôn cần những collection để truyền thêm cảm hứng. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là không nên lạm dụng hoặc quá ám ảnh về nó. Việc ăn mặc đẹp với Jolie phần nhiều nằm ở cách bạn hiểu bản thân mình thế nào chứ không nằm hoàn toàn ở giá tiền món đồ mà bạn sẽ mua. Một ngoại hình bắt mắt sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm hơn trong công việc lẫn cuộc sống nên ít nhất cũng chiếm 10% tỉ lệ thành công của các bạn đấy. Ngoài ra, thời trang là một sở thích thi vị để mỗi người tận hưởng cuộc sống mình.

Là những người hoạt động trong ngành thời trang lâu năm, Hoàng Ku và Jolie có công thức nào hay lời khuyên nào cho các bạn trẻ trong việc tiêu xài, mua sắm không? Chẳng hạn, nên dành bao nhiêu % tổng thu nhập cho mua sắm?

Stylist Hoàng Ku: Hoàng chưa bao giờ có khái niệm TIẾT KIỆM. Hoàng mua sắm hoàn toàn theo bản năng, thích là mua. Hoàng kiếm 10 đồng/tháng, có thể mua sắm hết 10 đồng ngay tuần đầu tiên. Với Hoàng “sống là không chờ đợi”, Hoàng tự tin mình tiêu hết tiền hôm nay nhưng ngay ngày mai có thể kiếm được số tiền tương tự. Hoàng kiếm tiền để có thể thoả mãn nhu cầu cá nhân, thích là sẽ mua. Nhưng để đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ về chi tiêu mua sắm thì chỉ có thể nhắn nhủ: “Đừng như Hoàng” (cười).

Hoa hậu Jolie: Jolie nghĩ lời khuyên tốt nhất dành cho các bạn trẻ, nhất là những người đang độ tuổi 20 là hãy biết tiết kiệm đúng cách. Mọi người có thể thử phép tính sau, chia thu nhập mỗi tháng thành hai phần, một nửa để tiết kiệm, nửa còn lại để dành cho sinh hoạt, mua sắm. Việc shopping chỉ nên cao nhất chiếm khoảng 10% thôi nhé. Trước khi mua món đồ nào đó, hãy nên tự hỏi bản thân xem có thực sự CẦN nó hay không? Hãy mua vì mình cần thiết món đồ đó, chứ không phải muốn mua vì đẹp; chạy theo xu hướng.

Vẫn câu hỏi tương tự, các bạn có công thức nào để các bạn trẻ tạo dựng phong cách riêng không? Sẽ là bao nhiêu phần trăm là kiến thức, bao nhiêu phần trăm là đồ hiệu và bao nhiêu phần trăm là sự tự tin?

Hoa hậu Jolie: Với Jolie, thời trang là một chuỗi xoay vòng của các xu hướng và thay đổi. Quan trọng là bản thân mỗi người cần hiểu rõ họ muốn gì, hợp với những món đồ gì chứ không phải bị ảnh hưởng nặng nề bởi xu thế thời đại. Với Jolie, công thức tốt nhất để tạo dựng phong cách là sự tự tin, hiểu rõ cơ thể mình và biết cách chọn lọc trend để áp dụng. Jolie nghĩ rằng, 50% kiến thức và 50% là sự tự tin là đủ, hàng hiệu là yếu tố cộng hưởng, có cũng được không có cũng không sao.

Stylist Hoàng Ku: Ai cũng cần xác định cho mình mục đích của việc “mặc quần áo”? Là mặc vì nhu cầu “ra đường hiển nhiên phải mặc quần áo”; mặc cho bản thân mình vui vẻ; mặc cho người khác thấy đẹp; mặc cho người khác hài lòng, hay mặc vì tình huống bắt buộc phải mặc (theo dresscode ở sự kiện),…? Vì thế bạn phải trang bị cho mình kiến thức để mình trở thành người văn minh trước. Còn để tạo dựng phong cách riêng, thứ bạn cần là sự tự tin tuyệt đối! Tự tin là cách giúp bạn trở nên đẹp nhất. Dù có mặc một bộ trang phục đẹp, đắt tiền nhưng bạn không đủ tự tin, bạn sẽ không thể toả sáng đúng nghĩa, thế nên đừng để quần áo “mặc” bạn. Nhưng kiến thức nhiều khi cũng sẽ bị phá bỏ bởi sự phá cách của cá tính, thời trang không có qui tắc nào cả. Và đồ hiệu thì không nhất thiết.

Hai bạn có thể chia sẻ thêm về những thương hiệu yêu thích của mình?

Stylist Hoàng Ku: Đẹp là Hoàng thích, ko quá quan trọng là thương hiệu nào. Mỗi năm một vài nhà mốt lại bùng nổ với những sáng tạo mới, và Hoàng thì yêu thích những tác phẩm của nhà mốt đó hơn là tên tuổi của thương hiệu.

Hoa hậu Jolie: Một trong những thương hiệu Jolie yêu thích là Louis Vuilton. Ngày trước Louis Vuitton đốn tim Jolie với những thiết kế nữ tính & tinh tế thì hiện tại, Jolie càng yêu thích hơn khi nhà mốt kết hợp thêm chất menswear vào các bộ sưu tập, góp phần giúp Jolie “mix and match” nhiều bộ trang phục hơn nữa. Các món đồ Louis Vuitton có tuổi thọ, khả năng tái sử dụng cao, luôn hợp mốt kể cả nhiều mùa sau đó.

Hoàng Ku và Jolie, hai bạn nghĩ sao về quan điểm sau: “Hoa hậu thì chỉ có thể có một nhưng Stylist hạng sao có thể có rất nhiều.”

Stylist Hoàng Ku: Hoàng không hiểu quan điểm này đưa ra để làm gì? So sánh với mục đích gì vì rõ rãng hoa Hậu và stylist hạng sao là hai danh xưng trong hai lĩnh vực khác nhau. Một người tham gia các cuộc thi sắc đẹp để ban tổ chức trao danh hiệu, còn một người thì làm việc nhiều năm để đạt được thành tựu, rồi được công chúng trao danh hiệu. Quan điểm này ai đưa ra chắc chắn sẽ phải suy nghĩ lại trước khi phát ngôn.

Hoa hậu Jolie: Jolie luôn nghĩ một hoa hậu , một nghệ sĩ trên bước đường thành công của luôn có sự đóng góp lớn của các ekip đứng đằng sau. Nên hoa hậu – stylist là một sự kết hợp hoàn hảo, bổ trợ lẫn nhau để có được những hình ảnh đẹp nhất, được giới mộ điệu và người hâm mộ công nhận. Stylist đúng là có thể có nhiều, nhưng riêng Jolie chỉ cần một là đủ – miễn là người ấy hiểu rõ phong cách và team work tốt với ekip là được.

Trong vai trò của một Stylist, Hoàng Ku cho rằng khi làm việc với các ngôi sao, hoa hậu và các minh tinh, đâu là thách thức và khó khăn nhất. Hoàng Ku có thể chia sẻ lại một vài kỷ niệm cả vui lẫn không vui trong cuộc đời làm việc với người nổi tiếng không?

Hoa hậu Jolie: Jolie chưa từng gặp khó khăn gì nhiều khi hợp tác với các bạn stylist cả. Và bản thân cũng không có cái nhìn quá khắt khe với stylist hạng sao hay stylist mới, vì trước khi quyết định làm việc chung với ai thì Jolie luôn tìm hiểu kĩ, tiếp xúc với các bạn đủ lâu để đưa ra quyết định đúng đắn về việc hợp tác lâu dài. Nên nếu nói về khó khăn đôi khi chính là vấn đề khoảng cách địa lí trong những chuyến công tác không thể dẫn stylist theo cùng, hoặc lịch làm việc quá bận rộn của Jolie lẫn bạn stylist mà cả hai rất khó tìm được thời gian rảnh rỗi để bàn bạc công việc.

Làm việc với stylist thì có cả kỷ niệm vui, lẫn kỷ niệm buồn. Vui là những lần Jolie phải đi dự event hoặc fashion week ở các nước khác nhau, stylist vẫn ở vietnam nên phải chống lại cơn buồn ngủ, thức gần như nhiều đêm liền cùng Jolie để “fitting đồ” cho các sự kiện. Kỉ niệm buồn, như anh Hoàng và Jolie đều có công việc dày đặc, nên lắm lúc có những buổi chụp, dự án mà hai anh em muốn làm cùng nhau nhưng vẫn bị bỏ lỡ.

Trong vai trò của một Hoa hậu, Jolie cho rằng những khó khăn lớn nhất khi phải làm việc với những stylist hạng sao (như Hoàng Ku) là gì? Jolie có thể chia sẻ lại một vài kỷ niệm cả vui lẫn không vui khi làm việc với các stylist hạng sao không?

Stylist Hoàng Ku: Khó nhất vẫn là tìm ra được tiếng nói chung giữa stylist, hoa hậu và người quyết định định hướng cho Hoa hậu (công ty quản lý, quản lý cá nhân,…) Kỉ niệm vui thì rất nhiều, mỗi lần được nghe các hoa hậu xinh đẹp gọi điện ngỏ lời hợp tác là đã vui, phấn khởi rồi. Còn Hoàng chỉ buồn khi các người đẹp của mình không có dịp xuất hiện trước công chúng, không có cơ hội để Hoàng biến hoá và thể hiện sự sáng tạo thôi.

Theo hai bạn, với vòng quay thời trang không ngừng lặp lại, sự nối tiếp liên tục của các mùa mốt, liệu có thể mua sắm thông minh trong kỷ nguyên này – đặc biệt khi các trào lưu đang đến và đi nhanh như một cơn gió? Hai bạn có thể gợi ý một số trang phục và item mà những người phụ nữ trẻ không thể không có trong tủ quần áo của mình không?

Stylist Hoàng Ku: Mua sắm nên tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Bạn hoàn toàn có thể “mua sắm thông minh” bằng cách tự trả lời mình cầu hỏi mình cần gì và biết thế nào là đủ. Phụ nữ hiện đại trong tủ quần áo thì cái gì cũng phải có. Áo thun có, áo dài có, áo ngắn có, quần dài có, quần ngắn có, váy dài có, váy ngắn cũng cần có,… Những thứ cơ bản là phải có. Còn những món đồ theo mốt, có cũng được, không có cũng được. Muốn theo mốt mà tiết kiệm, bạn hãy mua phụ kiện hợp trend. Khi có những thứ cơ bản, bạn hoàn toàn có thể mix & match với phụ kiện hợp trend để bạn có tổng thể hợp mốt.

Hoa hậu Jolie: Việc mua sắm thông minh hoàn toàn nằm trong khả năng của chúng ta, chỉ cần bản thân các bạn có thể chi tiêu hợp lý – mua những thứ thực sự cần thiết & biết chọn lọc các item phù hợp với vóc dáng và cá tính của bản thân. Các trào lưu có thể đến và đi, nhưng cũng dễ dàng xoay vòng vào tạo trend trở lại trong tương lai. Một ví dụ điển hình là các mẫu túi trong suốt (clear handbag) nổi lên từ 05 năm trước nhưng năm nay, đang trở lại như một cơn sốt với những chiếc túi của Celine. Xu hướng đến và đi vốn đã là một quy luật từ xưa đến nay, quan trọng bạn biết cách chọn lọc những item tiện dụng và mùa nào cũng có thể xài/dùng được. Ví dụ cho câu nói trên chính là những chiếc áo sơ mi tay phồng, quần jean ống loe hay những chiếc túi đen oversize nhé

Pocket