Type to search

Ẩm thực Phong cách sống

Độc đáo bữa tiệc giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Úc tại không gian nhà hàng KHÓI

Chia sẻ

Năm 2023 đã đánh dấu chặng đường 50 năm mối quan hệ song phương sâu sắc của hai nước Việt Nam và Úc, và trong tinh thần kỷ niệm sự gắn bó này, ngày 25 tháng 9 vừa qua, nhà hàng KHÓI vinh dự khi được đồng hành cùng công ty GEM Solution tổ chức sự kiện “Wine & Dine: South Australian Shines 2023”,  đem hương vị rượu vang của miền Nam nước Úc đến gần với tinh hoa ẩm thực Việt Nam đương đại, cùng sự góp mặt của Chuyên gia rượu vang – Lê Hoàng Khánh Vi, và sự giao lưu của sáu nhà làm rượu mang tới một nguồn cảm hứng sâu sắc trong văn hóa trồng nho sản xuất rượu vang tại quê nhà của mình.

Nhà hàng KHÓI với một không gian rộng rãi, lịch sự, là sự lựa chọn của những bữa tiệc thân mật hay những buổi gặp mặt trang trọng. Chính vì thế, trong tinh thần gặp gỡ giao lưu giữa đối tác, khách hàng thân thiết với những nhà làm rượu đến từ Nam Úc xa xôi, sự kiện đã diễn ra vô cùng thành công, tất cả như hòa chung một bầu không khí ấm cúng dưới những ánh nến, ánh đèn vàng sang trọng. Thực đơn sáu món với điểm nhấn “sử dụng nguyên liệu đặc trưng trong ẩm thực Việt Nam biến tấu cùng những sáng tạo hiện đại với kỹ thuật nướng củi” cùng sự kế hợp chọn lọc từ các nhà rượu đã tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đa vị, đa cảm xúc chạm tới mọi giác quan và cung bậc cảm xúc của mỗi khách hàng tham dự.

Đặc biệt, sự quy tụ của các nhà làm rượu truyền thống lâu đời ở Nam Úc, bao gồm DiGiorgio Family Wines, First Hand Vintners, Rymill Coonawarra, Lambert Wines, Anderson Hill và Ulithorne Wines, đặt dấu mốc cho sự giao lưu – kết nối – lan tỏa tinh hoa văn hóa giữa 2 đất nước Việt – Úc đến gần nhau hơn, và đồng thời mở ra một cơ hội thấu hiểu và đồng cảm mà khoảng cách dù là địa lý hay là thế hệ không còn là một rào cản lớn.

Đa dạng hoá trải nghiệm và phát triển những sản phẩm độc đáo trong ngành F&B luôn là sứ mệnh cốt lõi của nhà hàng KHÓI. KHÓI cũng như GEM Solution hiểu rằng, ngành rượu vang là một ngành đặc thù mà sự tinh túy không chỉ nằm ở việc sản xuất mà còn nằm ở tính kết nối, tinh thần mở rộng và là sự sâu sắc, gần gũi trong văn hóa thưởng thức. Qua sự kiện lần này, KHÓI đã trở thành nơi đồng hành, là cầu nối giữa các đối tác, khách hàng, nhà sản xuất trong nước và các nhà sản xuất nước ngoài. Cùng với đó, công ty GEM Solution đã đem đến một cái nhìn mới mẻ về rượu vang Nam Úc, nâng cao giá trị của những sản phẩm rượu vang chất lượng mang nguồn gốc từ Nam Úc tới gần thị trường tiêu dùng đa thế hệ – những người yêu rượu vang, những cá nhân yêu thích và đam mê ngành ẩm thực ở Việt Nam.

Về KHÓI

Tọa lạc trên một trong những con đường giàu lịch sử nhất của thủ đô, nhà hàng KHÓI nằm ở số 67 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm được biết đến với phong cách tận dụng phương pháp nướng củi lâu đời kết hợp cùng sự chọn lọc tinh tế của các nguyên liệu đa màu, các kỹ thuật nấu ăn đương đại, kết hợp hài hòa tinh tế để viết lên câu chuyện hành trình ẩm thực cá tính. Với không gian rộng rãi, lịch sự, KHÓI luôn được biết đến như một lựa chọn hàng đầu của những bữa tiệc thân mật hay những buổi gặp mặt trang trọng.

Về GEM Solution

Công ty Global Export Management Pty Ltd (GEM Solution) có trụ sở chính đặt tại thành phố Adelaide, Nam Úc. Adelaide là thủ phủ, thành phố lớn nhất bang Nam Úc và là thành phố lớn thứ 5 ở Úc. Đây là một vùng đất được biết tới là một trong những trung tâm rượu vang của cả thế giới, có sự thương mại phát triển mạnh mẽ và điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất, nhập khẩu giữa Úc, các nước khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam. GEM Solution bắt đầu hành trình tìm hiểu thị trường rượu vang tại Việt Nam bằng Sự kiện Rượu vang Nam Úc 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, gây ấn tượng qua việc giới thiệu mười thương hiệu rượu vang Nam Úc lần đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam. Hơn thế, GEM Solution đã tiến hành thúc đẩy sự hiệu quả bằng cách tổ chức chuyến du lịch Nam Úc lần đầu tiên cho các đại diện lãnh đạo, những người dẫn đầu hiệp hội quan trọng trong ngành rượu vang Việt Nam bằng chuyến tham quan trải nghiệm rượu vang Nam Úc lần đầu tiên.

Pocket
Tags:

You Might also Like