Type to search

Để hợp lý hóa và sắp xếp tủ quần áo của bạn, chỉ cần tuân theo quy tắc “ba từ”

Chia sẻ

Tất cả chúng ta đều mua một thứ gì đó và sau đó hối tiếc về nó, nhưng để tránh mắc phải sai lầm tương tự, bạn cần biết cách xác định phong cách cá nhân của mình. Để có những lựa chọn sáng suốt và tránh lãng phí.

Sắp xếp tủ quần áo hợp lý để tránh lãng phí

Tất cả chúng ta đều đã làm điều đó: mua một thứ gì đó và sau đó hối tiếc, cuối cùng cất nó vào một góc tối của tủ quần áo, với thẻ nhãn hiệu vẫn còn đính kèm. Thường thì đó là những thứ không phù hợp với phong cách cá nhân của chúng ta hoặc không phù hợp với những gì ta đã có. Nhưng làm thế nào để tránh mắc phải sai lầm tương tự trong tương lai?

Nhà tạo mẫu người New York, Allison Bornstein, sau khi tung ra dịch vụ tư vấn trực tuyến trong đại dịch, đã phát triển phương pháp ba từ (hiện đang lan truyền trên TikTok), một phương pháp có thể giúp tối ưu hóa tủ quần áo. “Nhờ công việc của mình, tôi nhận ra rằng nhiều người không biết cách xác định phong cách của riêng mình. Kết quả là, họ đã mua rất nhiều thứ và thử hàng nghìn xu hướng khác nhau mà không mất thời gian dừng lại và hỏi: Tôi thực sự là ai? Tôi thích gì? Tại sao tôi thích nó? Và làm cách nào để tôi có thể trau dồi phong cách đó thuộc về tôi?”. Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này, thì bạn cần sắp xếp và tổ chức tủ quần áo của mình hợp lý, theo một phương pháp đơn giản (có vẻ thực sự hiệu quả). Nhìn thấy là tin tưởng.

Phương pháp “ba từ”

Từ thực tế

Phương pháp được tóm tắt trong tên và nó giúp xác định ba từ thể hiện phong cách cá nhân của bạn. Từ đầu tiên chứa một yếu tố thực tế. Bornstein giải thích: “Đó là từ mà chúng tôi tìm thấy khi xem những thứ thực sự có trong tủ quần áo của mình. Hãy lấy những thứ bạn luôn mặc, không nhất thiết là những thứ bạn yêu thích nhất mà là những thứ bạn thường mặc nhất. Bạn có thể dùng từ gì để mô tả chúng? Đó là cách viết tắt để thiết lập đường cơ sở của bạn.” Theo lời khuyên của Bornstein, tôi thấy rằng mật khẩu đầu tiên của tôi rất dễ dàng, từ quần áo tôi mặc để đi làm đến bộ đồ thể thao tôi sử dụng để ở nhà. “Tôi có rất nhiều áo khoác và rất nhiều quần jean – đó là một phong cách cổ điển.”

Từ khát vọng

Từ tiếp theo chứa một yếu tố khát vọng. “Tôi thường đề nghị khách hàng tìm từ này bằng cách xem bảng Pinterest hoặc các trang lưu trên Instagram của họ. Hoặc thậm chí nghĩ về một người nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng có phong cách mà họ yêu thích và sau đó tự hỏi họ sẽ dùng từ gì để mô tả phong cách đó.” Từ tiếp theo của tôi là tối giản, tủ quần áo của Bornstein là những năm 70. “Tôi thích quần jean ống loe, vải nhung. Tôi thấy mình chụp ảnh màn hình rất nhiều liên quan đến những năm 70”.

Từ cảm xúc

Lời cuối cùng của phương pháp Bornstein trên hết là cảm xúc. Nhà tạo mẫu giải thích: “Một số người chọn sexy, mạnh mẽ hoặc thoải mái. Của tôi là thanh lịch bởi vì tôi muốn tinh tế hoặc tinh tế hơn một chút.” Được tuyển chọn cũng là từ thứ ba của tôi: cảm giác được ở đúng vị trí.

Tất nhiên, phương pháp ba từ không phải là một khoa học chính xác, nhưng nó có thể giúp chúng ta có một cách tiếp cận bền vững hơn cho tủ quần áo của mình đồng thời tránh lãng phí. Bornstein kết luận: “Chủ yếu là về việc mua hàng có ý thức, có chủ đích và thông minh bằng cách chỉ mua những thứ chúng ta thích.”

Ảnh thumbnail: BST Burberry Thu Đông 2022

Pocket
Tags:

You Might also Like