Type to search

Làm đẹp Tư vấn

Cập nhật ngay 05 lời khuyên chăm sóc da mùa thu

Chia sẻ

Gió thu, nhiệt độ giảm và những cơn mưa ngâu bất chợt của mùa thu có thể khiến làn da của bạn trở nên khô và dễ dàng mất đi độ ẩm quý giá. Do đó, hãy chuẩn bị một số mẹo nhỏ chăm sóc da mùa thu ngay từ thời điểm này!

Xác định rõ làn da

Khi thời tiết chuyển mùa, các dấu hiệu thay đổi trên da sẽ trở nên rõ ràng hơn. Đặc biệt với thời tiết của mùa thu, một số người sở hữu làn da dầu sẽ trở nên bình thường trong khi những người có làn da thường lại cảm thấy khô hơn. Do đó, hãy theo dõi những thay đổi trên da để lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da phù hợp.

Dưỡng ẩm cho da mỗi ngày

Các sản phẩm chăm sóc da đang sử dụng vốn thích hợp cho mùa hè nhưng khi chuyển sang thu, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về các loại sản phẩm này để tránh làn da trở nên thô ráp. Ưu tiên lúc này nên là những loại sữa tắm có độ dưỡng ẩm cao cũng như không chứa chất xà phòng. Hãy thay thế sữa tắm dạng gel bằng sữa tắm dạng kem để bảo vệ da tốt hơn.

Dưỡng ẩm thường xuyên là điều cần thiết nhất cho bất kỳ làn da nào, đặc biệt là vào mùa thu. Thời điểm hoàn hảo nhất để sử dụng kem dưỡng là sau khi tắm bởi khi đó chất dưỡng ẩm sẽ thẩm thấu vào da dễ dàng hơn.

Không quên bôi kem chống nắng

Dù mùa hè hay mùa thu (thậm chí mùa đông), kem chống nắng vẫn luôn là sản phẩm không thể thiếu trong túi xách của chị em. Ngay cả khi bầu trời không có nắng, việc bảo vệ da vẫn vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, khác với mùa hè, bạn có thể lựa chọn loại kem chống nắng có độ dưỡng ẩm và chỉ số SPF phù hợp.

Tẩy tế bào chết gốc dầu

Những sản phẩm tẩy tế bào chết có gốc dầu đặc biệt phù hợp với mùa thu bởi chúng không những giúp tẩy da chết mà còn giúp tăng cường độ ẩm cho da. Vì vậy, bạn nên tìm những sản phẩm có chứa gốc dầu để mang lại vẻ đẹp săn chắc cho làn da.

Bảo vệ đôi môi của bạn

Nửa cuối năm là thời điểm bạn nên quan tâm nhiều hơn đến đôi môi của mình. Hãy cân nhắc việc sử dụng mặt nạ ngủ dành cho đôi môi. Chúng không chỉ có tác dụng giúp dưỡng ẩm ngăn ngừa khô, nứt môi mùa thu mà còn giúp đôi môi trở nên hồng hào và mịn màng.

 

Pocket
Tags:

You Might also Like