Type to search

Thời trang Tin thời trang

Các đại gia làng thời trang xa xỉ cùng chung tay ủng hộ chống dịch Covid-19

Chia sẻ

Dù ngành thời trang đang phải chịu những tổn thất chưa từng có trong lịch sử nhưng các ông lớn của làng thời trang thế giới vẫn sẵn sàng mở rộng thiện lương để ủng hộ tiền bạc, vật tư y tế và cùng chung tay với Chính phủ các nước chống lại đại dịch Covid-19.

Ngành thời trang xa xỉ đã mất hàng tỷ đô khi dịch Covid-19 bùng phát. Theo báo cáo của MSCI Europe Textiles, Apparel & Luxury Goods Index, 152 tỷ đô la đã bị xóa khỏi thị trường từ ngày 17 tháng 1 đến ngày 11 tháng 3.

Sau khi quyên góp 2.2 triệu USD cho Hội chữ thập đỏ Trung Quốc vào tháng 1/2020, Tập đoàn LVMH đang tiếp tục công cuộc hỗ trợ chống dịch Covid-19. Theo đó, Tập đoàn thời trang xa xỉ này đã thông báo về việc sẽ chuyển các nhà máy chế biến nước hoa và mỹ phẩm cao cấp của mình thành cơ sở sản xuất nước rửa tay phục vụ cho các bệnh viện ở Pháp. Ảnh: Reuters.

Richemont, tập đoàn xa xỉ Thụy Sỹ sở hữu những thương hiệu như Cartier, Van Cleef & Arpels, và Chloe, cam kết quyên góp 1,4 triệu USD để chống lại virus corona. Ảnh: Getty.

Tỷ phú thời trang Giorgio Armani trao 1,4 triệu USD cho nhiều bệnh viện và viện nghiên cứu ở quê hương Italy. Ảnh: Reuters.

Tập đoàn thời trang cao cấp Kering, công ty mẹ của những nhãn hàng Gucci, Yves Saint Lauren, và Alexander McQueen, quyên góp khoảng 1 triệu USD cho Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Công ty Hermès ủng hộ hơn 711.000 USD cho một tổ chức thiện nguyện ở Trung Quốc, nơi vinh danh các chuyên gia y tế đang chiến đấu tại nước này. Ảnh: Getty.

Hai CEO và chủ tịch của công ty hàng xa xỉ Prada đã quyên góp các vật tư y tế cho các bệnh viện ở thành phố Milan, Italy. Ảnh: Getty.

Công ty thời trang xa xỉ Versace ủng hộ khoảng 143.000 USD để hỗ trợ vật tư y tế cho Trung Quốc. Riêng CEO của công ty, Donatella Versace, cùng con gái trao tặng hơn 223.000 USD cho một bệnh viện ở thành phố Milan, Italy.

Công ty trang sức Bulgari quyên góp một số tiền không được xác định cho bộ phận nghiên cứu tại viện Lazzaro Spallanzani ở thủ đô Rome, Italy để nghiên cứu sâu hơn về virus corona. Ảnh: Getty.

Hai nhà sáng lập của Dolce & Gabbana tuyên bố sẽ hỗ trợ tài chính cho các giáo sư tại Đại học Humanitas ở Italy nhằm tìm ra phương pháp chống lại virus corona. Ảnh: AP.

Moncler tuyên bố rằng họ sẽ quyên góp 10 triệu euro (10,9 triệu đô la) cho việc xây dựng một bệnh viện mới ở Milan có 400 đơn vị chăm sóc đặc biệt. Ảnh Getty.

Theo Businessinsider

Pocket
Tags:

You Might also Like