Type to search

Bối rối khi phối họa tiết trên trang phục của bạn trong mùa hè năm nay?

Chia sẻ

Để thuần thục phối nhiều họa tiết trên cùng một trang phục, hãy cùng Style khám phá các bí quyết phối họa tiết của những thương hiệu hàng đầu thế giới cho mùa thời trang Xuân Hè 2021 nhé.

Hoàn toàn bình thường nếu bạn nghĩ rằng bản thân không thể mặc nhiều họa tiết cho đến khi bạn thực sự nghiên cứu về tủ quần áo của mình có thể đã có nhiều hoạ tiết thế nào. Để giải phóng bạn khỏi những bộ quần áo đơn sắc và lặp lại, bạn nên sắp xếp tủ quần áo của mình và thử phối trước khi mặc. Style đảm bảo đây sẽ là hoạt động ưa thích của những bạn yêu thời trang.

Để giữ cho mọi thứ sang trọng không sặc sỡ, ai cũng có xu hướng cân bằng giữa họa tiết với màu trơn nhưng cũng rất nhiều người tò mò khi kết hợp các hoa văn hoàn toàn có vẻ không phù hợp trên cùng một trang phục. Sự tự tin khi mặc những trang phục gồm nhiều họa tiết là điều cần thiết. Tuy nhiên để ngăn chặn sự “đụng độ” của một “trận chiến” hoa văn trên người hãy lưu ý đến sự phù hợp về tỉ lệ hoa văn và sự đồng điệu hay phá cách của màu sắc. Style hy vọng bạn sẽ tự tin dạo phố mà sẽ không quá diêm dúa và mỗi khi soi ngương bạn sẽ thấy những hoạ tiết trên trang phục của mình thật đa dạng, nhưng lại được phối một cách rất chu đáo.

Chọn một họa tiết để làm hoạ tiết chính và những họa tiết khác làm điểm nhấn phụ

BST Xuân Hè 2021 của Celine

Tổng thể cả bộ trang phục của Celine có tông nâu và vàng trên các sắc độ, cũng như họa tiết trên áo khoác có màu vàng lặp lại trên áo sơ mi, tuy nhiên họa tiết áo sơ mi sẽ là họa tiết chính bởi nền màu vàng nổi bật cùng hoa văn cầu kỳ. Hoạ tiết các ngôi sao nhỏ trên áo khoác nhấn lại màu trên sơ mi và rải đều nhỏ nhắn, còn quần nâu kẻ được sử dụng như quần trơn, với tỉ lệ bản rộng của họa tiết tương tự như khoảng cách giữa các ngôi sao.

Trộn các bản in có quy mô khác nhau

BST RTW mùa Xuân Hè 2021 của Giorgio Armani

Trong trang phục này của nhà mốt Giorgio Armani, toàn bộ dải màu từ đen tới trắng và xám được phân bổ khoa học với bộ màu tương phản trên quần, và rải đều các tông xám trên áo. Trong khi đó, họa tiết với các quy mô khác nhau được đan xen trên quần, hoàn toàn khác quy mô và kích cỡ trên áo.

Giữ các loại vải của bạn trong cùng một bảng màu

BST Xuân Hè năm 2021 của Etro

Trang phục in họa tiết của Etro tạo ra nét lộng lẫy mà vẫn trẻ trung bởi tông màu từ vàng tới cam được sử dụng, ngoại trừ điểm nhấn màu tím và xanh trên áo khoác. Sự đồng điệu về màu sắc cũng như kích cỡ của họa tiết khiến cả bộ trang phục in đều họa tiết khác nhau, nhưng về cơ bản vẫn có tổng thể hài hoà.

Chọn hai màu khác nhau dùng chung một bản in

BST Xuân Hè 2021 của Versace

Một cách thú vị khi phối họa tiết đó là bạn đừng quên họa tiết trên túi xách, phụ kiện, hay khăn quàng, cũng tạo hiệu ứng rất thú vị khi phối chung với quần áo. Một cách đơn giản như trong trang phục này của nhà mẫu Versace đó là, đổi màu nền tương phản trên khăn và áo, giữ lại họa tiết giống nhau.

Ghép các họa tiết hỗn hợp với các màu trung tính để có cảm giác dễ dàng, và thoải mái

BST Xuân Hè 2021 của Dior

Đây là một cách phối họa tiết rất trang nhã và thanh lịch nhưng vẫn thú vị cho mùa hè của Dior. Bạn hãy chọn màu tổng thể và chia ra các cấp độ màu đậm nhạt trên trang phục, ở đây là màu xanh lam được nhấn với màu vàng, sau đó hãy phối hỗn hợp các họa tiết với một món đồ chính là màu trung tính làm trung tâm của trang phục. Hãy lưu ý về tỉ lệ tương đối như nhau của họa tiết kẻ trên quần, với họa tiết nền xanh của áo khoác, sự lặp lại về kích cỡ và tỉ lệ của màu xám trên quần và các đốm sáng của áo khoác, cũng như họa tiết chạy ngang trên áo và dọc trên quần, tạo góc hình học cân đối chứ không quá phức tạp.

Coi các đường kẻ sọc là trung tính

BSt Xuân Hè Miu Miu 2021

Đơn giản đến táo bạo, đó là hãy mạnh dạn coi các loại kẻ ngang hay dọc là màu trơn, trung tính, và phối với bất kỳ họa tiết nào bạn muốn. Tuy nhiên hãy chọn lựa bảng màu cùng tông, hoặc hoàn toàn đối lập.

Chia nhỏ các họa tiết với một chiếc thắt lung hay tỉ lệ kích cỡ của chi tiết trên trang phục để có một trang phục được gắn kết một cách tổng thể

Louis Vuitton Spring 2021 Fashion Show Details _ The Impression

Style để dành cách phối phức tạp và tinh tế nhất vào cuối bài viết để những bạn đọc đã có kinh nghiệm phối họa tiết có thể nâng kỹ năng của mình lên một tầm cao mới. Trong trang phục này, phần trên của cơ thể là nhiều họa tiết nhưng được chia nhỏ bởi ống tay áo rộng đơn giản, trong khi áo mặc trong có họa tiết tương tự về màu sắc nhưng lại có bản in nhỏ hơ và xếp nếp thành họa tiết gần như ô vuông, đó chính là quy luật họa tiết chính cho áo ngoài, và họa tiết phụ cho áo trong. Sau đó họa tiết quần hoàn toàn khác biệt gồm nhiều màu sắc đối lập được phối táo bạo cùng phần áo, nhưng đã cho thị giác một quãng nghỉ bởi đai lưng.

Pocket
Tags: