Type to search

#Beauty: Phấn mắt-Tại sao không?

Chia sẻ

Nhiều người không biết họ đã để lỡ điều gì khi chẳng bao giờ dùng phấn mắt. Mọi hình dáng, mọi cấu trúc của mắt đều có một loại phấn mắt thích hợp. Và loại phấn thích hợp này có thể làm thay đổi cả gương mặt của bạn.

Phấn dạng bột

Những ai nên sử dụng phấn mắt dạng bột? Tất cả mọi loại da nhưng da dầu dễ bị trôi phấn hoặc da có dấu hiệu lão hoá đặc biệt nên dùng loại phấn này.

Phấn mắt dạng bột NARS Orgasm Quad Eyeshadow với 4 gam màu kỳ ảo. Tạo chiều sâu, định hình, tạo điểm nhấn và sự rạng rỡ cho đôi mắt với các gam màu hồng đào, lấy cảm hứng từ má hồng tôn mọi sắc da ORGASM. Bởi vì quá nhiều orgasm không bao giờ là đủ.

Phấn mắt dạng bột hút dầu và điền vào những nếp nhăn nhỏ, làm vùng da mắt phẳng phiu hơn. Nên chọn loại bột phấn mắt có hiệu ứng nhũ tinh tế hoặc không, tránh loại phấn nhũ đặc biệt tạo hiệu ứng lấp lánh – loại phấn nhũ này sẽ phóng đại các khuyết điểm của mắt. Nếu vẫn thích dùng nhũ, nên dùng nhũ ở diện tích nhỏ và điểm xuyết (ví dụ như hốc mắt hoặc một đường liner sát mí là đủ). Điều tuyệt vời thứ hai của phấn mắt dạng bột là bạn có thể hoà trộn màu sắc thoải mái. Màu mắt dạng bột do đó thường rất phong phú.

Phấn mắt dạng bột NARS Taj Mahal Quad Eyeshadow với 4 gam màu vàng đồng nhũ, hồng đào nhạt ánh nhũ, cam cháy với ánh nhũ vàng đồng và đỏ tím mận.

Phấn dạng cream

Phấn dạng cream là giải pháp cho những người bận rộn và thích một giải pháp nhanh gọn. Trong khi phấn bột nhất thiết cần có một cây cọ thì phấn dạng cream chỉ cần một ngón tay. Phấn dạng cream thích hợp cho da khô, da thường, không hoặc ít pha trộn. Các màu đơn trung tính như màu như nâu, beige rất phổ biến (Clinique Touch Base for Eyes in Uplighting, Make Up For Ever Aqua Cream in 15 Taupe, Maybelline Eye Studio Color Tattoo in Tough as Taupe).

Phấn mắt dạng sáp Chanel Eyeshadow

Một biến thể mới của phấn mắt dạng cream là loại bút sáp dành cho vùng mắt, giúp việc trang điểm mắt chỉ cần đến 5 giây. Phấn mắt dạng cream tạo ra cảm giác hiện đại cho vùng mắt.

Công cụ giúp vẽ Smoky eye trong một phút

Thay vì các bước tán phấn, hoà trộn màu sắc phức tạp truyền thống để tạo ra hiệu ứng mắt khói tiêu chuẩn, có hai cách để bạn tạo ra phong cách Smoky eye một cách nhanh chóng:

  • Dùng cọ dặm phấn lên 1/3 vùng bầu mắt sát về phía đuôi mắt (màu nâu, màu xám khói, màu chì). Gõ cọ vào thành hộp phấn để các hạt phấn rơi hết. Sau đó dặm đi dặm lại cọ về phía 2/3 bầu mắt còn lại, màu phấn sẽ tản về phía giữa bầu mắt và nhạt dần về hốc mắt. Hiệu ứng bóng mờ như khói sẽ được tạo ra.
  • Kẻ một đường liner đen hoặc xám ở sát mí bằng chì, dày và đậm ở đuôi mắt và mỏng hơn về phía hốc mắt. Sau đó dùng đầu cọ phẳng chuyên dành cho việc pha trộn (blend) làm nhoà đường kẻ này lên phía trên bầu mắt để tạo hiệu ứng khói. Một số bút kẻ mắt đã thiết kế một đầu cọ chuyên dành cho việc này như Bobbi Brown – Smokey Eye Kajal Pencil.

Trang điểm mắt chuyên nghiệp

Trang điểm mắt một cách chuyên nghiệp thường khiến đôi mắt trở nên sắc sảo hơn bởi chuyên gia make up phải kết hợp khá nhiều sản phẩm cùng một lúc. Đầu tiên, họ sẽ thoa một lớp base đặc biệt dành cho vùng mắt có màu beige, màu nâu nhạt hoặc màu nude. Lớp base này có tác dụng giữ phấn bám lâu hơn và làm đều màu da mắt trước khi trang điểm. Tiếp đó, họ sẽ sử dụng trung bình từ 2-3 màu mắt để tạo ra cảm giác hình khối cho vùng bầu mắt: màu trung tính phủ toàn bộ bầu mắt, màu nhạt hơn ở vùng gần hốc mắt và màu đậm nhất sẽ dùng để phủ từ 1/3 bầu mắt trở về đuôi mắt.

Phấn mắt Bobbi Brown Hot Nudes Palette- bảng mắt 8 màu tự nhiên cho mùa hè. Giá: 1.800.000 VND

Liner và mascara cũng được tận dụng triệt để để thay đổi hình dáng của mắt hài hoà hơn với khuôn mặt (ví dụ, mắt một mí sẽ được nhấn mạnh vùng mí với liner dày, đậm và màu sắc ở vùng đuôi mắt sẽ được nhấn dày lên để tạo cảm giác mắt to, trong khi mắt to sẽ sử dụng một mascara dày và dài ở đuôi mắt, có độ cong vừa phải kèm với phấn mắt kẻ dài vượt qua đuôi mắt để tạo cảm giác dài hơn, nhỏ hơn).

Không trộn giữa cream và bột

Mỗi loại phấn mắt có một ưu điểm riêng và việc trộn lẫn hai dạng này không giúp việc trang điểm mắt tốt hơn, thậm chí chúng có thể làm giảm ưu điểm của nhau một cách tồi tệ. Phấn dạng bột nên được dặm trên nền da khô ráo (nếu bạn dùng base dạng cream, nhất định phải đợi cho lớp base này khô và mịn), trong khi phấn dạng cream có thể thoải mái hơn: chúng có thể được thoa ngay trên lớp da đang ẩm vì kem dưỡng mắt cũng không sao (do khá tương đồng về cấu trúc).

Bobbi Brown – Smokey Eye Kajal Pencil

Luôn sử dụng đúng công cụ thích hợp: cọ cho phấn bột và ngón tay cho phấn dạng cream. Không dùng ngón tay cho phấn bột và ngược lại.

Pocket
Tags::