Type to search

Ba mẫu đồng hồ thanh nhã theo phong cách Art Décor cho dịp đầu năm mới 2021

Chia sẻ

Trường phái nghệ thuật Art Décor, như chính tên gọi của nó, đã trở nên nổi tiếng trong thế giới đồng hồ tập cao cấp. Tuy nhiên, nhiều khi tinh thần phong cách Art
Décor cũng hay được sử dụng như một từ chung chung cho bất kỳ sự pha trộn nào giữa các thiết kế hình học và âm hưởng cổ điển.

Cho đến tận ngày nay, sau đúng 101 năm xuất hiện, trường phái nghệ thuật độc đáo này vẫn duy trì sự hiện diện trong thế giới nghệ thuật, thiết kế và kiến ​​trúc. Trên thực tế, thật khó để đi bộ trên các con phố của Thành phố New York mà không nhìn thấy ảnh hưởng của Art Décor đối với các tòa nhà chọc trời xung quanh.

Phần trang trí mái vòm trên đỉnh toà nhà Chrysler New York

Trong thiết kế đồng hồ, thuật ngữ này cho thấy việc sử dụng táo bạo các bố cục mặt số khác lạ với các chữ số cầu kỳ và màu sắc nổi bật. Khi được sử dụng đúng cách, phong cách thiết kế này có thể mang lại giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ cho tuyệt tác trên cổ tay của người sử dụng, nhưng khi sử dụng không đúng cách, ý nghĩa của phong cách nghệ thuật này sẽ biến mất.

Style đã sưu tầm một số mẫu đồng hồ tiếp cận trường phái Art Décor rất chuẩn xác và tinh tế để cuối cùng tạo ra một chiếc đồng hồ thanh nhã đến tuyệt đẹp cho bạn đọc nhân dịp mùa lễ hội năm nay.

Jaeger-LeCoultre

Reverso là chiếc đồng hồ có ý nghĩa lịch sử và được đón nhận nhất của Jaeger- LeCoultre. Phong cách trang trí của nó cũng được phản ánh trong một trong những thành tựu vĩ đại nhất của kiến ​​trúc thập niên 20-30: Tòa nhà Chrysler của William Van Alen ở Manhattan.

Jaeger LeCoultre REVERSO

Chiếc đồng hồ và tòa nhà chọc trời có cùng dạng hình học và lý tưởng chủ nghĩa hiện đại mà phong trào Art Décor được biết đến. Điển hình là bạn hãy xem các đường nhô ra theo chiều ngang của vỏ máy Reverso và so sánh chúng với mái vòm và chóp nhiều phần được trang trí công phu của Tòa nhà Chrysler. Hiện nay, Jaeger-LeCoultre đã phát hành một chiếc Reverso Tribute Small Seconds mới có âm hưởng trực tiếp đến từ những chiếc đồng hồ Reverso đầu tiên xuất hiện vào năm 1931 trên cổ tay của những người chơi polo. Mẫu đồng hồ này được làm bằng thép không gỉ và có mặt số màu đỏ tía hấp dẫn đi kèm với dây đeo bằng da của Casa Fagliano.

Cartier

Trong khi nhiều thiết kế đồng hồ mang tính biểu tượng của Cartier như Tank và Santos được thiết kế theo phong cách Art Décor và xứng đáng được đề cập trong
danh sách này, thì gần đây, Cartier đã hồi sinh một mẫu đồng hồ khác đã trở nên có ảnh hưởng lớn, định hình xu hướng thiết kế đồng hồ của đầu thế kỷ 20, đó là chiếc Tonneau 1906.

Cartier Prive Tonneau Platinum

Với dòng Privé mới, bộ sưu tập Cartier Privé bắt đầu với đồng hồ hai kim, hai phiên bản bằng vàng hồng và bạch kim. Tuy nhiên chiếc đồng hồ ban đầu ra đời năm 1906 – được làm bằng bạch kim chứ không phải bằng vàng thông thường và nổi bật với các đường cong ôm sát cổ tay và các vít vặn chặt các vấu – vỏ Privé được làm theo hình dạng cong, thuôn dài và được thiết kế để tuân theo các đường viền của cổ tay. Vòng bezel của mẫu Tonneau hai kim được tạo thành từ một khối duy nhất bằng vàng hồng hoặc bạch kim, không có phần nhô ra khiến mất đi nét phẳng của thiết kế. Nút chỉnh kim uốn lượn được đặt trên đỉnh một viên cabochon theo phong cách Cartier cổ điển. Mặt số – màu sâm panh trên đồng hồ vàng hồng, được tráng bạc trên bạch kim – có các chữ số La Mã được mạ rhodium đánh bóng cùng thang phút theo phong cách cổ điển.

Cả hai phiên bản của Tonneau đều có dây da cá sấu, màu xám với bạch kim, màu nâu với vàng và được trang bị bộ máy Calibre 1917 mới của Cartier, một bộ máy lên dây bằng tay với khả năng dự trữ năng lượng 38 giờ.

Vacheron Constantin

Vacheron Constantin đã phát hành phiên bản cỡ trung của bộ sưu tập Historiques 1921 American được người hâm mộ yêu thích vào năm 2017. Lần đầu tiên được thêm vào dòng sản phẩm đương đại vào năm 2008, Historiques 1921 American đã trở thành một trong những thiết kế phổ biến nhất của thương hiệu này trên các phương tiện truyền thông xã hội và diễn đàn trực tuyến. Chiếc đồng hồ nguyên bản mà Historiques 1921 American dựa trên được phát hành vào năm 1921 và được sản xuất với số lượng hạn chế cho những người yêu ô tô ở Mỹ, với mặt số xoay 45 độ để xem dễ dàng hơn khi lái xe. Chỉ có 12 chiếc đồng hồ cổ điển được sản xuất từ ​​năm 1921 đến năm 1931. Phiên bản mới nhất của đồng hồ (Ref. 1100S / 000R-B430) có kích thước 36,5 mm, giống như phiên bản 40 mm trước đó, là trung thành với bản gốc. giữ nguyên vẹn nhiều yếu tố cổ điển trong khi phát triển hơn nữa các yếu tố sang trọng hiện đại gắn liền với Vacheron Constantin ngày nay.

Vacheron Constantin

Với các vấu thẳng, lấy cảm hứng từ dây và một núm vặn ở góc trên bổ sung vào vỏ, chiếc đồng hồ có một đường viền nổi bật trên vỏ bằng vàng hồng. Mặt số kim loại được làm nghiêng về bên phải cho người đeo thuận tay trái, sử dụng vạch chỉ phút màu đen bên ngoài. Ở mốc 3 giờ là kim giây đang chạy, không góc cạnh như phần còn lại của mặt đồng hồ, trong khi hai kim đen kiểu pomme quét tròn qua toàn bộ mặt số. Bên trong là bộ máy Calibre 4400 AS được sản xuất bằng tay được chứng nhận bởi Geneva Seal với khả năng dự trữ năng lượng trong 65 giờ.

Pocket
Tags::