Type to search

Alexander McQueen và Balenciaga dừng việc sử dụng lông thú

Chia sẻ

Hai thương hiệu mang tính biểu tượng này là một trong những thương hiệu gần đây nhất tìm kiếm vật liệu bền vững để thay thế cho lông thú trong thời trang.

Tham gia liên minh các thương hiệu xa xỉ hàng đầu đấu tranh cho việc đối xử có đạo đức với động vật, như Gucci, Versace và Prada, Alexander McQueen và Balenciaga là những nhãn hiệu mới nhất của tập đoàn Kering Group sẽ dừng việc thiết kế thời trang với lông thú. Bị thúc đẩy bởi sản xuất quá mức, và phản ứng dữ dội về văn hóa do phong trào bảo vệ quyền động vật, những nhà mốt xa xỉ lớn nhất đã hạn chế việc sử dụng lông thú, một xu hướng toàn cầu đang thay đổi khiến lông thú ngày càng trở nên ít được yêu thích hơn.

Một mẫu thiết kế của Balenciaga.

Gucci cũng được nêu tên trong báo cáo là một trong số những nhà mốt không dùng lông thú kể từ năm 2018. Balenciaga cũng được cho là không có lông thú trong một vài năm nay, nhưng đây là xác nhận đầu tiên về quyết định này.

Theo Liên đoàn Lông thú Quốc tế (IFF), giá trị thị trường ngày càng giảm sút, giảm 45% từ 40 tỷ USD năm 2015 xuống 22 tỷ USD vào năm 2019. Trong đó, cùng với sự đăng tải công khai rất rõ ràng của phương tiện truyền thông xã hội và một cuộc phản ứng kéo dài của hệ thống thời trang, các thương hiệu lớn đã chuyển sang sử dụng các loại da làm từ thực vật, như da Mylo dựa trên nấm, khai thác các lựa chọn thay thế giả khác cho da và lông thú.

Hình nộm động vật được Stella McCartney đưa vào show diễn năm 2020 để phản đối việc dùng da và lông động vật trong thời trang.

Trong khi Giám đốc sáng tạo của Balenciaga, Demna Gvasalia đã không sử dụng lông thú kể từ những mùa đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình, ông và Giám đốc sáng tạo của McQueen Sarah Burton hiện đã cùng Versace, Burberry và Chanel chính thức rút lui khỏi thị trường, thu hút sự kêu gọi lớn hơn từ người tiêu dùng cho một hệ thống thời trang bền vững hơn không có sự độc ác đối với động vật.

Tin tức này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi một số nhà thiết kế hàng đầu của London vận động hành lang để cố gắng đưa Vương quốc Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm bán lông thú. Sáng kiến ​​này chứng kiến ​​Stella McCartney, Vivienne Westwood, Erdem Moralioglu và những người khác tham gia cùng nhau trong nỗ lực thuyết phục các nhà làm chính sách thay đổi.

BST của Michael Kors tại New York tháng 2 năm 2018. Vào cuối năm đó, thương hiệu này cam kết dừng hoàn toàn lông thú trong các BST của mình.

“Chúng tôi có chung niềm tin rằng thời trang, được thúc đẩy bởi người tiêu dùng và được thúc đẩy bởi sự đổi mới, đang phát triển để làm cho lông động vật trở nên lỗi thời, khi ngày càng nhiều nhà thiết kế thời trang sang trọng và các nhà bán lẻ loại bỏ nó khỏi bộ sưu tập của họ”, bức thư viết. “Đa số người tiêu dùng Vương quốc Anh từ chối lông động vật vì lý do đạo đức.”

Chính phủ Anh Quốc vẫn chưa đưa ra quyết định về việc này.

Pocket
Tags::

You Might also Like