Type to search

Thời trang Tin thời trang

Victoria Beckham đoạn tuyệt với da động vật từ AW19

Chia sẻ

Victoria Beckham đã trở thành nhà thiết kế thời trang cao cấp mới nhất nói không với da động vật trong các thiết kế của mình. Đây là động thái nhận được nhiều sự ủng hộ từ các tổ chức bảo vệ quyền động vật.

Các sản phẩm của thương hiệu Victoria Beckham vốn nổi tiếng ở sự thanh lịch, nữ tính và chưa bao giờ sử dụng lông từ các loài động vật. Tuy nhiên, lời cam kết mới đây của hãng cũng đồng nghĩa với việc quần áo và đồ phụ kiện của hãng làm từ da cá sấu, da rắn và da thằn lằn sẽ không được tiếp tục sản xuất kể từ AW19. Quyết định này cũng cho thấy Victoria Beckham đang bước đi trên con đường mà các thương hiệu nổi tiếng khác như Chanel và Vivienne Westwood đã đi.

“Victoria Beckham sẽ ngừng sử dụng da của các loài động vật ngoại lai trong các bộ sưu tập của mình kể từ Tuần lễ thời trang New York 2019. Thương hiệu Victoria Beckham chưa từng sử dụng lông động vật trong các bộ sưu tập quần áo và phụ kiện thời trang. Năm ngoái, thương hiệu Victoria Beckham đã tiếp tục xác nhận thông tin này,” đại diện của nhà mốt nước Anh chia sẻ với Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới WWD.

“Đằng sau mỗi túi xách hoặc đôi giày bằng da cá sấu, da rắn hoặc da thằn lằn là một cái chết vô cùng thảm khốc,” Elisa Allen, Giám đốc tổ chức bảo vệ động vật tại PETA UK cho biết. “Quyết định không sử dụng da động vật của Victoria Beckham sẽ giúp nhiều loài động vật khác tránh được nạn săn bắt, đồng thời chúng tôi cũng kêu gọi các thương hiệu cao cấp khác hưởng ứng hành động này”.

Trong vài năm trở lại đây việc không sử dụng da và lông động vật đang là một xu hướng phát triển của các thương hiệu thời trang cao cấp. Tuần lễ thời trang London tháng 9/2018 là sự kiện đầu tiên nói không với lông động vật, sau khi các nhà tổ chức tuyên bố không ai trong số 80 nhà thiết kế có ý định sử dụng chất liệu này vào các sản phẩm của mình.

 

Pocket
Tags: