Type to search

Người nổi tiếng Văn hóa

Á hậu Phương Nga: “Hạnh phúc là khi mình biết đủ!”

Chia sẻ

Đạt danh hiệu Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, người đẹp sinh năm 1998 được khán giả quý mến bởi sắc đẹp, trí tuệ và phong cách ứng xử. Phương Nga cũng là đại diện Việt Nam tại Miss Grand International 2018 và để lại tiếng vang với các giải như Người đẹp được khán giả bình chọn nhiều nhất, Top 12 Trang phục dân tộc đẹp nhất…

Á Hậu Phương Nga được đông đảo khán giả yêu mến và chúc phúc với câu chuyện tình yêu đẹp cùng diễn viên Bình An. Trong tháng Hai này, hãy cùng STYLE lắng nghe những chia sẻ của cô về tình yêu nhé!

Theo Phương Nga, thế nào là một người phụ nữ hạnh phúc?

Theo Nga, người phụ nữ hạnh phúc là người phụ nữ biết thế nào là ‘đủ’, và biết ơn những gì cô ấy có được trong hiện tại. Ví dụ như Nga biết ơn ngày hôm nay vì vẫn có thể thức dậy, vẫn có thể dành thời gian cho gia đình, bạn bè, những người thân yêu của mình…Tất cả những gì Nga có bây giờ là ‘đủ’ cho cô gái 24 tuổi, Nga được yêu thương và có thể chăm lo cho những người mình yêu. Đối với Nga, đó là định nghĩa rất đơn giản của hạnh phúc. Chính vì thế, bây giờ Nga đang hạnh phúc.

Kết quả của chuyện tình yêu đẹp giữa Phương Nga và Bình An được đông đảo khán giả theo dõi và yêu mến, để đến hôm nay chắc hẳn là cũng phải trải qua nhiều giai đoạn, Phương Nga có thể chia sẻ về hành trình đó không?

Để đi từ việc yêu đến khi kết hôn đối với Nga và Bình An là một quãng thời gian rất dài, gần 5 năm. Khi Nga và Bình An quen nhau, Bình An đã làm diễn viên một thời gian, Nga thì đang học đại học. Lúc đó, Nga chỉ là một cô sinh viên chuyên ngành tài chính, vốn sống ít. Chính vì thế khi yêu Bình An, hai đứa phải trải qua quãng thời gian đấu tranh tâm lý quyết định Nga có nên đi thi hoa hậu hay không.

Quãng thời gian đó trở nên khó khăn khi Bình An nghĩ rằng Nga đã đạt Á Hậu 1 thì sẽ ko tiếp tục mối quan hệ của hai đứa nữa. Và sau đó là lúc Nga và Bình An quyết định công khai. Cho đến khi Valentine năm ngoái, Bình An quyết định cầu hôn và nửa năm sau, chúng mình tiến hành đám cưới. Đó là quãng thời gian sẽ không phải chỉ toàn màu hồng, cũng có những tranh cãi, có những lần phải suy nghĩ và đắn đo, nhưng Nga rất vui vì hai đứa đã cùng nắm tay nhau và đi được đến ngày hôm nay.

Điều mà Phương Nga nhớ nhất trong suốt hành trình đó là gì?

Điều mà Nga nhớ nhất là những lần Nga thuyết phục Bình An được đi thi hoa hậu. Theo Nga, cuộc thi hoa hậu vẫn là một cuộc thi giống như bao cuộc thi khác, là nơi để Nga được cọ xát, trải nghiệm, được làm một người trẻ, được thi và được bước ra thế giới. Hồi đó,Nga cứng đầu và dùng rất nhiều lý lẽ để thuyết phục Bình An.

Điều gì mà Phương Nga trân trọng nhất ở người đàn ông của mình?

Nga trân trọng Bình An vì anh là một người rất tình cảm, Bình An có thể nhiều lúc bận rộn do tính chất công việc nhưng anh luôn cố gắng để dành thời gian cho Nga. Nga cũng rất trân trọng trong việc Bình An đối xử với người nhà, quan tâm đến họ hàng hai bên. Nga rất trân trọng và biết ơn khi đã gặp được anh ấy.

Khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân, Phương Nga có thấy sự khác biệt gì so với thời điểm hẹn hò không? Và Phương Nga làm gì để cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình?

Nga không thấy sự khác biệt lúc yêu và khi đã kết hôn. Thực ra khi bước vào cuộc sống hôn nhân, Nga và Bình An mới bên nhau được 4 tháng, quá sớm để nhận biết sự khác biệt so với việc yêu nhau 4 năm. Mối quan hệ vẫn đang trong giai đoạn chuyển tiếp, hai đứa đang thích nghi với giai đoạn này rất tốt.

Ở tuổi của Nga, việc cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình thì rất khó, không có cái nào có thể hoàn hảo 100%, nhưng trong thời điểm hiện tại Nga đang cố gắng tập trung cho sự nghiệp của mình. Bởi vì Nga vẫn còn trẻ, có những vấn đề mình cần quan tâm, mình đang đặt sự nghiệp của mình cao hơn một tí, học thêm nhiều để sau này làm việc tốt hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là Nga không quan tâm đến gia đình của mình. Tuy nhiên, phần lớn thời gian của Nga là đều ở trường.

Phương Nga có thể chia sẻ bí quyết của Phương Nga để giữ lửa được trong tình yêu của hai người?

Bí quyết giữ lửa trong tình yêu của Nga một phần là do công việc của hai đứa. Khi hai đứa có việc phải đi xa, Nga ở nhà và Bình An đi công tác hoặc ngược lại, Nga cảm thấy thiếu đối phương Nga sẽ rất nhớ, chính vì thế sẽ càng yêu hơn. Sau khi đi làm về và gặp lại, đấy là những lúc giữ lửa tình yêu. Nga cảm thấy xa Bình An rất là nhớ nên có thể nó cũng là chất ‘xúc tác’ để Nga cảm thấy yêu chồng mình nhiều hơn mỗi ngày. Vì thế, theo Nga thỉnh thoảng trong cuộc sống hay bất kỳ một mối quan hệ nào nên có những khoảng nghỉ ngắn để mình nhận ra mình thực sự cần đối phương như thế nào.

Phương Nga có thể chia sẻ và gửi lời chúc gì tới những người phụ nữ khác?

Chúc mọi phụ nữ trên thế giới này sẽ biết thế nào là ‘đủ’, sẽ luôn cảm thấy thế nào là hạnh phúc, biết ơn cuộc sống và từ đó yêu thương bản thân mình nhiều hơn để những người xung quanh có thể yêu thương bạn như bạn yêu chính mình.

Cảm ơn Nga đã chia sẻ và xin chúc bạn sẽ luôn xinh đẹp, hạnh phúc, thành công trong con đường sự nghiệp sắp tới!


Ekip thực hiện hình ảnh:

  • Nhiếp ảnh: Trần Sơn
  • Nhân vật: Bùi Phương Nga – Á hậu 1, Hoa hậu Việt Nam 2018
  • Trang điểm và làm tóc: Anh Ngô
  • Stylist: NTK Kiko Nhung Nguyễn
  • Sản xuất: Đan Phương
  • Trang phục: I.H.F
  • Địa điểm: Apricot Hotel – 136 Hàng Trống, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Pocket
Tags: