Type to search

Thời trang Xu hướng

Xu hướng thời trang Haute Couture Xuân Hè 2023: Modest Is Hottest

Chia sẻ

Trong thời trang cao cấp, khách hàng là người hiểu rõ nhất, và mùa này chứng kiến các nhà thiết kế phục vụ những người mong muốn có độ che phủ cao hơn với tay áo dài, cổ cao và mũ trùm đầu.

Các nhà thiết kế sử dụng quyền tự do sáng tạo to lớn, cho phép họ thoát khỏi mọi kiểu khiêu khích lập dị, nhưng công việc của họ là một công việc kinh doanh giống như bất kỳ công việc nào khác. Sự khiêm tốn dường như được bán đặc biệt cho những phụ nữ có giá trị ròng cao – và một nhóm đàn ông hiện nay khá lớn – từ Đông Á và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi kiêng để lộ da thịt cơ thể quá nhiều đã ăn sâu vào văn hóa. Và vì vậy, cơ thể vẫn là trung tâm của câu chuyện thời trang cao cấp cho mùa xuân năm 2023.

Cover Up!

Nhưng lần này, cách các nhà thiết kế chọn để giữ cho chúng được che phủ bằng cổ cao, tay áo dài và mũ trùm đầu đã chứng tỏ điều đáng chú ý.

Giambattista Valli đã nâng cao volume đến mức cực đoan, đến mức “một vài chiếc váy thực sự lớn, một chiếc bao gồm hàng trăm mét vải tuyn, có viền rất khó sử dụng. Hầu như không có bất kỳ trang phục hàng ngày nào trong bộ sưu tập của Valli, mặc dù người ta có thể tưởng tượng một thành viên của gia đình hoàng gia mặc một trong những chiếc áo khoác giống như chiếc áo đan len thêu của Valli kết hợp với quần lụa mỏng như vậy. Tương tự với những chiếc váy giống như chiếc lều của Alexis Mabille và Stephane Rolland.

Ở hậu trường buổi trình diễn của mình, Maison Rabih Kayrouz lưu ý rằng đại dịch vi-rút corona đã kích thích nhu cầu của khách hàng về “quần áo che, bảo vệ” như thế nào.

Điều này dẫn đến sự ra đời của những chiếc áo gió quét và áo khoác ngoài mỏng “trông đơn giản dễ gây nhầm lẫn, kết cấu hoàn hảo và hấp dẫn” – sự sang trọng thầm lặng dành cho 1% những người thích bay theo radar.

Sự khiêm tốn đang thâm nhập vào cô dâu cũng như những người nổi tiếng từ Paris Hilton đến Naomi Biden, cho rằng chiếc váy ren của Grace Kelly do Helen Rose của MGM thiết kế là nguồn cảm hứng đằng sau chiếc váy của họ. Mùa này, Maison Sara Chraibi, Zuhair Murad, Chanel và Valentino bắt kịp xu hướng với các lựa chọn màu trắng hoặc ngà voi mà người mua thời trang cao cấp có thể dễ dàng sửa đổi, đảm bảo không để lộ một chút da thịt nào.

Pocket
Tags:

You Might also Like