Type to search

10 thương hiệu quần jean và denim thân thiện với môi trường tốt nhất để ăn mặc bền vững

Chia sẻ

Denim là một trong những tác nhân gây ô nhiễm lớn nhất trong ngành thời trang nhưng những thương hiệu dưới đây đang tạo ra sự thay đổi; tạo ra những chiếc quần jean sang trọng, có thể mặc được bền vững.

Ý thức về lựa chọn thời trang của bạn không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn những xu hướng mới nhất, đó là lý do tại sao các thương hiệu bền vững đang gia tăng. Trên thực tế, ngay cả một số thương hiệu đường phố lâu đời mà chúng ta đều biết và yêu thích cũng đang nỗ lực tạo ra những mặt hàng giảm tác động tiêu cực của chúng đến hành tinh.

Xem thêm:

Thời trang xuân hè 2022: Xu hướng denim on denim để sống lại những năm 2000

Khi chúng tôi xem xét tác động môi trường của các lựa chọn thời trang của mình, chúng tôi đang áp dụng thói quen mua sắm bền vững và lựa chọn các sản phẩm được sản xuất có đạo đức. Từ việc mua sắm đồ cổ điển (vintage) và từ thiện đến việc hoán đổi khoản chi tiêu lấy quần áo hoán đổi với bạn bè, tất cả đều đi đúng hướng. Theo báo cáo, cần hơn 7.600 lít nước để tạo ra một chiếc quần jean. Hãy tính xem một người bình thường sở hữu bao nhiêu đôi – từ ống xuông, ống rộng, ống loe và ống đứng – và điều đó gây lãng phí rất nhiều nước. Báo cáo của Lyst’s Year in Fashion cũng cho thấy rằng thời trang bền vững đang ngày càng phát triển đối với các nhà thiết kế và người tiêu dùng, với những người đang tìm kiếm các chất liệu thân thiện với môi trường cụ thể. Với suy nghĩ này, hãy xem bản tổng hợp của chúng tôi về các thương hiệu denim bền vững tốt nhất dưới đây.

Quần jean thân thiện với môi trường tốt nhất:

Quần jean Sézane

Sézane mang đến sự sang trọng của cô gái Pháp cho bất kỳ dịp nào. Thương hiệu đã nâng cao uy tín bền vững của mình với việc ra mắt bộ sưu tập mới Denim (r) Evolution, sử dụng 100% bông hữu cơ được chứng nhận GOTS, bông tái chế và các quy trình xử lý thân thiện với môi trường giúp giảm đáng kể việc sử dụng nước và hóa chất.

Eco-friendly jeans: Sézane

Và chúng tôi yêu thích chiếc quần jean ống đứng của ‘The Brut’ như một mặt hàng chủ lực trong tủ quần áo.

Quần jean Reformation

Reformation được yêu thích không chỉ nổi tiếng với những bông hoa đẹp mắt mà còn sản xuất dòng denim thân thiện với môi trường với nhiều hình dáng và màu sắc.

Eco-friendly jeans: Reformation

Chiếc quần jean vừa vặn, thoải mái vượt thời gian này sẽ trông rất hợp với áo cổ cao in họa tiết và giày thể thao thân thiện với môi trường.

Quần jean DL 1961

Sợi thân thiện với môi trường, giảm lượng nước được sử dụng để sản xuất denim và sử dụng quy trình phát thải thấp là một vài cách mà DL 1961 đang thực hiện tính bền vững khi sản xuất denim của mình.

Eco-friendly jeans: DL 1961

Những chiếc quần jean ‘Patti’ có màu trắng nhạt này là lựa chọn hoàn hảo cho mùa xuân / hè năm 2021. Hãy thử với một chiếc tanktop và giày thể thao màu trắng.

Quần jean Levi’s

Water-Less là một sáng kiến ​​của gã khổng lồ denim Levi’s, trong đó sử dụng ít nước hơn để sản xuất từng chiếc quần jean. Tái sử dụng nước cũng là một phần quan trọng của quá trình này. Trên thực tế, đến nay Levi’s đã tái chế hơn 129 triệu lít nước.

Eco-friendly jeans: Levi’s

Phong cách thô được cắt xén này sẽ trông tuyệt vời với giầy thể thao và áo phông trắng.

Quần jean Seventy + Mochi

Không có mùa và tồn tại lâu dài, Seventy + Mochi hướng đến mục tiêu trở thành một thương hiệu quần jean tử tế một cách có ý thức. Không ngừng đánh giá lại các phương pháp sản xuất của mình, thương hiệu này đã tăng số lượng vải denim tái chế và bông hữu cơ được sử dụng.

Eco-friendly jeans: Seventy +Mochi

Mẫu quần này được tạo ra bằng cách sử dụng 86% bông hữu cơ, 5% bông tái chế, 7% T-400 và elastane phế thải trước khi tiêu dùng.

Lee Jeans denim

Lee Jeans vừa giới thiệu IndigoodTM để thay đổi tác động của việc quần jean đang chết dần chết mòn. Thay nước bằng thuốc nhuộm bọt, quá trình này làm giảm 100% nước cùng với giảm 60% năng lượng.

Eco-friendly jeans: Lee

Vẫn cho phép một loạt các màu denim, bạn có thể nhận được cặp zip-hem cổ điển này với năm sắc thái xanh lam khác nhau.

Quần jean E.L.V. Denim

Viết tắt của East London Vintage, E.L.V. Denim được thành lập bởi nhà tạo mẫu thời trang Anna Foster. Upcycling là trọng tâm của thương hiệu, tạo ra những chiếc quần jean mới từ vải denim cũ bị loại bỏ.

Eco-friendly jeans: E.L.V.Denim

Boyish Jeans denim

Chúng tôi thực sự ấn tượng với chứng chỉ đạo đức của Boyish Jeans. Doanh nghiệp bắt đầu xem xét kỹ lưỡng mọi khía cạnh của quy trình sản xuất, từ việc đảm bảo rằng bông của họ được chọn bởi những công nhân được trả lương khá đến việc sử dụng máy giặt phun hơi để máy không bị đổ nhiều nước hơn mức cần thiết. Và chúng đã được PETA chấp thuận.

Eco-friendly jeans: Boyish

M.i.h Jeans denim

M.i.h Jeans đã giới thiệu mẫu túi Paradise vào tháng 6 năm 2018: năm kiểu dáng trong chất liệu denim có trách nhiệm với sự hợp tác của Isko, nhà máy denim duy nhất trên thế giới được trao chứng nhận Nhãn hiệu Ecolabel của EU và Nordic Swan Ecolabel.

Eco-friendly jeans: M.i.h 

Quần jean trắng sẽ phù hợp với mọi thời điểm trong năm – kết hợp với áo phông màu kem ton-sur-ton và giầy dép màu rám nắng.

Quần jean Re/Done

Re/Done đã trở nên nổi tiếng trên Insta vào mùa trước, khi nó nhanh chóng trở thành thương hiệu được tất cả những người có ảnh hưởng thời trang yêu thích lựa chọn. Thương hiệu giúp giảm thiểu lãng phí nước bằng cách tái chế nước mà họ sử dụng để sản xuất vải denim nhằm tạo ra một quy trình tuần hoàn hơn.

Eco-friendly jeans: Re/Done

Pocket
Tags:

You Might also Like