Type to search

Ý nghĩa của các loại cây ngày Tết

Chia sẻ

Tết đến xuân về, một vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt vào những ngày này chính là cây hoa cảnh. Và bạn biết không, mỗi loại cây đều có những ý nghĩa và công dụng tích cực đặc biệt.

Nếu bạn đang tìm một món quà độc đáo nhân dịp năm mới, tham khảo ngay những loại cây sau nhé!

Cây quất – Phong phú và hạnh phúc

Các quả quất thường được ví với mặt trời, cam vàng và toả sáng. Có lẽ vì vậy nên từ xưa, cây quất (quýt) là một biểu tượng cho sự “bội thu” và cũng là một khởi đầu cho năm mới tốt đẹp.

Cây càng xum xuê, lá càng xanh tốt, quả trĩu cây thì hứa hẹn một năm mới càng mắn may, sung túc.

Cẩm nhung xanh – Nhung gấm lụa là

Cây Cẩm Nhung hay còn gọi là cây may mắn, là loại cây cảnh để bàn với “ngoại hình” độc đáo, xum xuê.

Không những thế, cây cẩm nhung còn như một món quà phong thủy tốt lành mang may mắn, tài lộc, thịnh vượng.

Dương xỉ – Dương phúc hoàng kim

Cây dương xỉ là loài cây tượng trưng cho sức sống luôn tươi mới phát triển.

Đặc biệt, cây dương xỉ ngoài tạo cho gia đình bạn một không gian xanh thanh mát mà còn có khả năng “siêu đỉnh” là lọc bớt bụi bẩn giúp điều hòa không khí trong nhà.

Bàng – Bàng quan thị phi

Đây là loại cây có tác dụng lọc không khí rất tốt. Cây bàng còn quen thuộc với hình ảnh thể hiện cho sự chịu khó, sự nỗ lực vươn lên trước mọi khó khăn của cuộc sống.

Trồng cây bàng trong nhà sẽ giúp mang đến nhiều năng lượng tích cực, tạo không khí hạnh phúc cho cả gia đình. Ngoài ra, góc xanh trầm ấm của cây bàng còn cực kì thích hợp để bạn có thể “sống ảo” ngay tại không gian nhà mình.

Đa búp đỏ – Đa tình đa hỷ

Cây đa búp đỏ là giống cây cảnh được ưa chuộng bởi hình dáng và màu sắc nổi bật mang điềm may mắn. Ngoài ra cây đa búp đỏ có khả năng hút bụi, lọc khí và cải thiện không gian.

Cây Đa Búp Đỏ có ý nghĩa phong thủy mang đến cho chủ nhà cuộc sống bình an và bầu không khí. Thêm vào đó, ưu điểm của cây đa búp đỏ là dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện sống.

Ảnh: Make My Home cung cấp

Pocket
Tags::