Type to search

Thời trang Xu hướng

Xu hướng thời trang mùa thu 2022: Denim Replay

Chia sẻ

Từ những chiếc quần jean cạp trễ ở Isabel Marant đến những kiểu rộng thùng thình ở Dsquared2, phong cách denim từ những năm 90’ và đầu những năm 2000’ đang trở lại vào mùa Thu 2022.

Hoài niệm của những năm 90’ và đầu những năm 2000’ là nguồn cảm hứng chính cho các nhà thiết kế denim trong bộ sưu tập mùa thu 2022. Áo sơ mi và váy ngắn denim, quần jean cạp trễ và phong cách boyfriend skater dẫn đầu. Diesel bởi Glenn Martens, BST trình diễn đầu tiên của anh kể từ khi nắm quyền chỉ đạo sáng tạo vào cuối năm 2020, đã cung cấp một loạt các sản phẩm được yêu thích vào đầu những năm 2000’, bao gồm quần cạp thấp, váy ngắn, áo trễ vai và bóng không đối xứng.

Sự thành thạo của Martens trong việc sáng tạo lại hình dạng quần áo kết hợp với bí quyết thủ công đã dẫn đến một loạt các áo khoác ngoại cỡ đáng kinh ngạc và các mẫu áo khoác tuyên bố khác. Martens nói: “Không có ích gì khi đi vào lịch tuần lễ thời trang mà không tạo ra một chút kịch tính. Cách tiếp cận hoài cổ là chất xúc tác hoàn hảo để thu hút sự tham gia của Gen Z trong khi bắt đầu đưa Diesel trở lại vị trí hàng đầu trong thế giới denim.

Vetements, một thương hiệu yêu thích khác của Gen Z, đã giới thiệu một lựa chọn tuyệt vời về quần jean rộng thùng thình lấy cảm hứng từ vận động viên trượt băng và những thiết kế quá khổ khác lấy cảm hứng từ những năm 90’, một số có thiết kế đồ họa logo gợi nhớ đến văn hóa cuồng nhiệt của giới trẻ. Nhà thiết kế Jonny Johansson của Acne Studios đã chơi với ý tưởng nâng cấp cho mùa thu để tạo ra những chiếc áo choàng denim chắp vá hấp dẫn về mặt thị giác và váy tối đa túi giấy cạp cao. “Rất nhiều người muốn có một thứ gì đó mang tính cá nhân, một thứ gì đó nói rằng“ Tôi là thật ”, anh ấy nói về tình yêu tự làm và cá nhân hóa của thế hệ trẻ.

Isabel Marant nói về bộ sưu tập mùa thu của cô: “Tôi muốn làm một cái gì đó chặt chẽ, có ý thức về cơ thể, với tinh thần Y2K.” Cảm hứng đó đã hoạt động hoàn hảo trong việc cung cấp denim. Diện mạo từ quần jean trắng hàng thùng thấp đến một đôi baggier rửa bằng axit với áo khoác đua cắt xén phù hợp mang lại ký ức về những ngày vinh quang của MTV.

Pocket
Tags:

You Might also Like