Type to search

Xu hướng phụ kiện 2021: Khăn trùm đầu cho các quý cô

Chia sẻ

Trong bộ sưu tập Thu Đông 2021 của Dior, giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri khám phá thế giới của những câu chuyện cổ tích với Người đẹp và Quái vật trong khung cảnh ngoạn mục của Sảnh Gương ở Versailles, cho giới mộ điêu toàn cầu và những người yêu thích phụ kiện khăn thấy những chiếc khăn trùm đầu được sắp xếp một cách nghệ thuật với logo chữ lồng của Dior được choàng nhẹ nhàng và giấu trong những chiếc áo sơ mi sắc nét và cổ áo khoác dài.

Những chiếc khăn lụa thắt nút gọn gàng gợi nhớ đến Nữ hoàng Anh Quốc khi ở Balmoral nhưng so với thời tiết mưa ẩm ướt ở đó, thì cách tạo kiểu này của Dior không chỉ để thay thế chiếc mũ ca-pô che mưa mà lại mang vẻ đẹp cổ điển hơn. Một số người mẫu còn đeo kính đen với khăn trùm đầu để tạo vẻ ngoài bí ẩn. Điều này khiến ta liên tưởng tới ngôi sao màn bạc Grace Kelly, hoặc Audrey Hepburn trong bộ phim kinh điển “Breakfast at Tiffany’s”.

Audrey Hepburn và Ingrid Bergman. ảnh: Getty Images

Điều tuyệt vời nhất là đa số chúng ta đều đã có một bộ sưu tập khăn lụa. Để nắm bắt xu hướng phụ kiện này, hãy bắt đầu tập quàng khăn đúng cách ngay từ ngày hôm nay nhé.

Grace Kelly. ảnh: Vogue

Bạn hãy lựa chọn khăn vuông có kích cỡ từ 50cm đến 60cm là tốt nhất. Sau đó hãy gập đôi để tạo thành một hình tam giác và sắp xếp khăn trên đầu một cách phù hợp. Nếu bạn có mái tóc dài, hãy buộc tóc kiểu đuôi ngựa, điều này khiến bạn sẽ dễ dàng luồn khăn để buộc dưới nút thắt tóc hơn, và sau khi đã chỉnh sửa tùy ý, bạn dễ dàng xõa tóc ra và tự tin xuống phố. 

Khăn quàng cổ bằng lụa của Christian Dior

Khăn lụa của Hermès

Buổi giới thiệu BST mang đậm chất cổ tích của Dior trong Tuần lễ thời trang Paris, diễn ra sau khi các người mẫu sải bước trên sàn diễn của BST Cruise 2021 của Dior quàng khăn kerries làm từ ren Puglia, khiến người xem liên tưởng tới thế giới tưởng tượng, nhưng không phải là “để trốn thoát”, Dior cho biết. “Những tạo hình này phục vụ để đặt câu hỏi và thách thức, trên và ngoài những khuôn mẫu định sẵn.”

Khăn quàng cổ bằng lụa của Christian Dior

Maria Grazia Chiuri không phải là nhà thiết kế duy nhất hướng tới âm hưởng thần thoại và văn hóa dân gian trong những mùa thời trang gần đây, âm hưởng của những viễn cảnh tưởng tượng đang nổi lên như một xu hướng vận động mạnh nhất của thời trang sau đại dịch. Tại buổi trình diễn thời trang haute couture mùa Xuân Hè 2021 theo chủ đề đám cưới của Chanel, người mẫu Pháp Lola Nicon đã xuất hiện trên đường băng Grand Palais với  một chú ngựa lốm đốm, tấm khăn voan lãng mạn của cô đọng lại trên sàn nhà rải đầy cánh hoa.

Lola Nicon và chú ngựa xuất hiện trong buổi trình diễn BST haute couture của Chanel cho mùa Xuân Hè 2021

Sau đó, buổi giới thiệu quần áo nam mùa Thu Đông 2021 của Hedi Slimane đã mở đầu bằng cảnh tượng hai con ngựa đực Goya và Evento lao về phía lâu đài Château de Chambord, những kỵ sĩ cầm cờ trên yên ngựa vươn về tương lai phía trước.

BST Thu Đông 2021 của Celine

Ngay sau khi Gigi và Bella Hadid quàng khăn trùm đầu bằng sa tanh đen thắt ở phía sau mái tóc thẳng sải bước cho sàn diễn Thu Đông của Versace, khăn trùm đầu cũng có mặt tại Connor Ives, Max Mara, Paco Rabanne và Anna Sui.

Gigi và Bella Hadid quàng khăn trùm đầu bằng sa tanh đen thắt ở phía sau mái tóc thẳng sải bước cho sàn diễn Thu Đông của Versace.

Nếu bạn cần thêm bằng chứng thuyết phục để thử xu hướng quàng khăn này cho ngay mùa hè đang tới một cách vô tư, hãy nhìn lại từ nhiều thập kỷ qua: từ minh tinh Hollywood Audrey Hepburn và Ingrid Bergman, đến các nhân vật nổi tiếng trong xã hội như Grace Kelly và Jackie Kennedy, những biểu tượng của khăn trùm đầu qua nhiều thập kỷ.

Jackie Kenedy. ảnh: Getty Images

Pocket
Tags:

You Might also Like