Type to search

Chia sẻ

Sống khỏe, hạnh phúc, lành mạnh – Đó là khát vọng mà mỗi cá nhân và toàn thể nhân loại đang hướng tới. Global Wellness Day (GWD) – Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu được thành lập nhằm giúp mọi người đạt được mục tiêu này. Với chủ đề năm 2022 #ThinkMagenta, GWD và Đại sứ Henri Hubert mong muốn truyền cảm hứng, khuyến khích tạo thói quen tốt thông qua việc thực hành với ba bước cực kỳ dễ dàng: Dừng lại, hít thở và mỉm cười. Trong những khoảnh khắc căng thẳng, lo lắng và tiêu cực, #ThinkMagenta cung cấp phương pháp đơn giản nhất để phân tán những “đám mây đen” xung quanh chúng ta.

Hãy dừng ngay nỗi lo lắng và giữ bình tĩnh, hít sâu – thở ra và mỉm cười – giữ nụ cười tươi gác lại mọi khó khăn, tiêu cực!

Ngày 15/06/2022, GWD tổ chức Wellness Dinner lần thứ nhất trong chuỗi hoạt động GWD2022, đã diễn ra tại Mia Sài Gòn – Luxury Boutique hotel, với niềm tin rằng sự hiếu khách từ trái tim phải quan tâm đến sức khỏe của khách mời, dựa trên quan điểm: thể chất, tinh thần và dinh dưỡng. Để giúp thực khách hiểu rõ thông điệp này, GWD Việt Nam, phối hợp liên tục với các chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận, nhằm cung cấp đầy đủ các BỮA ĂN SỨC KHỎE TUYỆT VỜI

Đại sứ của GWD tại Việt Nam, Henri Hubert và Chị Tuyết Anh – CEO, Founder của tạp chí STYLE

Thực đơn từ đầu bếp Julio Gomez được thiết kế cân bằng và chứa các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để thúc đẩy nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc sử dụng muối và đường được giảm thiểu, bổ sung thêm các thực phẩm chống viêm và tăng cường miễn dịch. Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu xanh, sạch, và bền vững cũng là một phần không thể thiếu của việc chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Hơn bao giờ hết, sự quan tâm đến lối sống lành mạnh đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam. Ngày càng nhiều người Việt Nam chú trọng đến sức khỏe cá nhân!

Khách mời tham dự sự kiện gồm có Siêu mẫu – doanh nhân Vũ Thu Phương, NTK – hoạ sĩ Nguyễn Hoàng Ngân, ca sĩ Hồ Trung Dũng, ca sĩ Trương Thảo Nhi, cặp đôi ông Thanh Hải & bà Mai Thanh – Chủ tịch HĐQT REE Corporation, các CEO Đức Nghĩa, Hiền Nguyễn, các nhà báo tại TP.HCM cùng với đầu bếp David Thái, cố vấn ẩm thực quốc tế Rene Marre.

Trong buổi tiệc ấm áp và thân tình này, Henri Hubert mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về hành trình 4 năm đảm nhiệm vai trò Đại sứ của GWD tại Việt Nam. Ngoài ra, Henri cũng mong muốn gửi lời cảm ơn đến bạn bè, KOLs, nhà báo và các đối tác đã chung tay cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp để GWD có được thành quả như ngày hôm nay.

Thực đơn từ đầu bếp Julio Gomez

Mặc dù đây là lần đầu tiên hợp tác với đầu bếp Julio Gomez, theo Henri: “Julio là một người tận tâm, chú trọng sức khỏe trong ẩm thực. Anh ấy luôn đặt hết tâm huyết vào việc lên ý tưởng cho từng món ăn mà mình thực hiện. Đó là điều làm tôi thực sự tôn trọng anh ấy”. Là một người sáng tạo trong lĩnh vực thời trang, Henri Hubert nhận thấy tính cách và niềm đam mê nghệ thuật của mình giống với Chef Julio – một người sáng tạo trong thế giới ẩm thực. Henri tin tưởng vào tài năng, kinh nghiệm cũng như bí quyết riêng của Julio để tạo ra một bữa ăn lành mạnh, bổ dưỡng cho Bữa tối Sức khỏe này.

Bữa tối sẽ càng thêm hấp dẫn với phần trình bày các món ăn từ Julio. Các thành phần dinh dưỡng tạo nên mỗi món ăn và quá trình tạo ra món ăn đều được đầu bếp mô tả đầy đủ. Thực khách không chỉ được thư giãn, quên đi những giây phút căng thẳng thường ngày mà còn được thỏa mãn trí tò mò và khám phá sự đặc sắc của từng món ăn. Để cảm ơn tất cả các vị khách quý, Wellness Dinner đặc biệt dành tặng những phần quà sức khỏe hấp dẫn đến từ nước ép giàu dinh dưỡng Q1 Nutrition và thanh năng lượng Fitto từ 365Begin.

“Sống khoẻ là một quá trình nhận thức và nỗ lực để hành động phù hợp trong cuộc sống hàng ngày. Sống lành mạnh đến từ cách bạn suy nghĩ tích cực, thấu hiểu bản thân, giữ cân bằng giữa trạng thái tinh thần và thể chất trong mọi hoàn cảnh” – Henri Hubert.

Về Global Wellness Day:

Global Wellness Day (GWD) là Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu được thành lập và tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Được tổ chức vào thứ 7 tuần thứ 2 tháng 6 hàng năm, chương trình phi lợi nhuận GWD đã lan truyền đến hơn 110 vùng quốc gia và lãnh thổ khắp thế giới, và trở thành một trong những phong trào SỐNG TỐT lớn nhất của nhân loại.

GWD được hình thành với mục đích giúp mọi người nhận thức được giá trị của cuộc sống. Với khẩu hiệu “Một ngày có thể thay đổi cả cuộc sống”, GWD tin rằng khi bạn dành trọn một ngày để tạm dừng vòng quay công việc, thoát khỏi những căng thẳng, bỏ đi những thói quen xấu, nghĩ về sức khỏe bản thân và tận hưởng cuộc sống, bạn sẽ tìm được bình an nội tại, không chỉ cho hôm nay mà cho 364 ngày còn lại trong năm.

7 bước sống khỏe cùng Global Wellness Day:

  1. Đi bộ một tiếng mỗi ngày
  2. Uống đủ nước mỗi ngày
  3. Không dùng đồ nhựa
  4. Sử dụng thực phẩm hữu cơ
  5. Làm một việc tốt mỗi ngày
  6. Ăn tối cùng gia đình
  7. Đi ngủ lúc 10 giờ đêm
Pocket
Tags: