Type to search

Chia sẻ

Bảo tàng thiết kế Holon đã khánh thành triển lãm thời trang “The Ball” dành riêng cho những chiếc váy dạ hội.

Nhờ cách tiếp cận sáng tạo so với các triển lãm thời trang trước đây của Holon Museum of Design, “The Ball” là một trải nghiệm sân khấu đa giác quan kết hợp thời trang, âm thanh, âm nhạc, ánh sáng để nói lên sợi dây chung hợp nhất váy cưới dạ hội và khiêu vũ của yesteryear so với trang phục dạ hội ngày nay. Với bầu không khí thần tiên và cổ tích, triển lãm mang đến một trải nghiệm trong mơ giúp nâng cao chuyên môn và truyền thống tuyệt vời liên quan đến dạ hội và trang phục dạ hội của Israel và các tài năng của quốc gia này.

Maya Dvash, Giám đốc điều hành của Bảo tàng Thiết kế Holon giải thích quá trình hình thành chủ đề của triển lãm như sau: “Khi chúng tôi phát triển chủ đề này, chúng tôi muốn vượt ra khỏi cách trình bày truyền thống của một triển lãm thời trang và hình thành một ngôn ngữ mới. Cho phép khách truy cập cảm thấy như họ vừa là khán giả vừa là người tham gia. Thế giới nhập vai mà chúng tôi đã tạo ra trong triển lãm này thu hút khách tham quan theo cách khiến họ không thể thờ ơ. Trong quá trình trải nghiệm toàn diện này, triển lãm đặt ra các câu hỏi liên quan đến thời trang, văn hóa và xã hội Israel và cuộc đối thoại mà họ duy trì với những chiếc váy dạ hội xa hoa từ châu Âu. ”

“The Ball” nhìn về thời trang của quá khứ và hiện tại, pha trộn giữa câu chuyện cổ tích và giấc mơ: thông qua cuộc đối thoại sáng tạo giữa thực và ảo, triển lãm mời gọi khách tham quan khám phá vai trò của thời trang và chủ nghĩa thoát tục trong cuộc sống hàng ngày.

Yaara Keydar, nhà sử học thời trang và người phụ trách triển lãm váy dạ hội và dạ hội, cho biết thêm: “Hiện tại, Israel là quê hương của hàng trăm nhà thiết kế váy cưới và váy dạ hội được quốc tế đánh giá cao, và không dưới 1/4 số nhà thiết kế tham dự Tuần lễ thời trang cô dâu New York là Israel. Trong khi phong cách của Israel đồng nghĩa với những bộ quần áo đơn giản, thoải mái và hàng ngày, ngành công nghiệp thời trang địa phương đã đưa váy dạ hội trở thành một trong những sản phẩm chính của mình. Ngành công nghiệp trang phục dạ hội của Israel phản ánh sự gợi cảm của địa phương tập trung vào tình yêu và có lẽ cũng là một nhu cầu sâu sắc và mạnh mẽ dành cho các lễ kỷ niệm và tiệc tùng, chẳng hạn như một cuộc trốn chạy khỏi cuộc sống hàng ngày, đặt tầm quan trọng lớn vào việc kỷ niệm khoảnh khắc. ‘dành riêng cho khả năng thời trang đưa chúng ta đến một thế giới kỳ diệu, nơi mọi thứ đều có thể xảy ra, ngay cả khi chỉ trong một đêm. Tất cả chúng ta đều có thể đạt được ước mơ, cùng với hy vọng của một kết thúc có hậu ”.

Triển lãm mở cửa đến ngày 11 tháng 12 năm 2021, trưng bày khoảng 120 bộ váy dạ hội, khoảng 50 phụ kiện được các nhà thiết kế hàng đầu của Israel tạo ra đặc biệt cho buổi trình diễn, bao gồm một đôi dép thủy tinh in 3D Cinderella và một bộ sưu tập mũ lấy cảm hứng từ đồ ngọt.

Bốn thương hiệu tài năng, một phần của thế hệ sáng tạo mới, cũng là những nhân vật chính của triển lãm trang phục dạ hội. Đây là tên của họ.

Aharon Genish

Lớn lên trong một gia đình cực đoan Chính thống giáo, Aharon Genish trong bộ sưu tập của mình nhằm phản ánh quá trình cảm xúc mà đôi mắt của một đứa trẻ phải trải qua khi bị sốc, trả thù và chấp nhận những người bị lạm dụng. Nhà thiết kế vô cùng tài năng, người đã thiết kế ra những chiếc váy đẹp như mơ với những hình dáng bồng bềnh và cổ tích, cũng đã lọt vào vòng chung kết ITS 2020.

Rotem Shaul

Trong khi học Thiết kế thời trang ở Shenkar, Rotem Shaul đã phát triển một phong cách đặc biệt lấy cảm hứng từ các sự kiện lịch sử và văn hóa cho trang phục dạ hội và cô dâu của mình. Với ý tưởng phá vỡ ranh giới, các thiết kế của Rotem thể hiện sức mạnh và cảm xúc của nữ giới với khối lượng lớn, sự lựa chọn các loại vải chất lượng cao và bền vững và sự chú ý đến từng chi tiết một cách ám ảnh.

Shady Francis Majlaton

Nhà thiết kế trẻ tốt nghiệp Bezalel tham gia triển lãm với một số bộ quần áo từ bộ sưu tập Linda – được đặt theo tên mẹ của nhà thiết kế, và trong ký ức của bà. Shady Francis Majlaton với bộ sưu tập Made in Jerusalem đầy tự hào của mình là người chiến thắng giải thưởng “nhà thiết kế sắp ra mắt của Mifaal Hapais” và hỗ trợ trao quyền cho phụ nữ thông qua dự án áo phông đặc biệt hỗ trợ quần áo may đo của anh ấy cho buổi tối và dạ hội.

Yanky & Nataf

Anky Golian và Nataf Hirschberg, đối tác trong công việc và cuộc sống sau cuộc gặp gỡ tại Shenkar, với thương hiệu Yanky & Nataf của họ đã tạo ra những bộ trang phục mang tính biểu tượng cho các ngôi sao nhạc pop Israel – từ Noa Kirel đến Neta Barzilai và Anna Zack. Trong một chiếc váy mà cả hai thiết kế đặc biệt cho The Ball, các nhà thiết kế đã tạo ra một nhân vật hư cấu: Madame Caution, người đến vũ hội để cảnh báo những người được tôn vinh, không phải cho bản thân cô – mà cho tương lai sắp tới.

Triển lãm là một cuộc hành trình thực sự vào lịch sử của trang phục dạ hội và dạ hội, đồng thời là tầm nhìn về tương lai của chúng, giữa những thảm đỏ và khát vọng mới về thế giới hậu Covid-19.

Pocket
Tags::