Type to search

Chia sẻ

Rượu vang không chỉ là một “thức uống” đơn thuần ở Ý, mà nó là một phần của thói quen mang đậm văn hóa nơi đây. Và giống như bất kỳ loại hình nghệ thuật nào, thưởng thức rượu vang ở Ý có những quy tắc và nghi thức riêng. Hãy cùng khám phá cách nhâm nhi rượu vang mang đậm phong cách Ý dưới đây!

Ở Ý, có một câu nói cổ như sau: “il vino fa buon sangue”, nghĩa là “rượu vang giúp ích cho quá trình lưu thông máu”. Câu nói này đã phần nào cho thấy niềm tin của người Ý đối với loại thức uống này. Thực tế là rất nhiều người Ý uống 1-2 ly rượu vang mỗi ngày trong bữa trưa và bữa tối. Ngoài các bữa ăn chính, rượu vang cũng là một lựa chọn phổ biến trong các quán bar trên khắp nước Ý. Với mức tiêu thụ vừa phải, người Ý nhận thấy rượu vang có thể là một đố uống có lợi cho sức khỏe. Và có lẽ không chỉ riêng người Ý, điều này cũng đã được khoa học tân tiến chứng thực.

Không chỉ uống rượu vừa đủ, người Ý còn ít khi để bụng đói khi uống rượu. Điều này được thể hiện rõ trong bữa khai vị đặc trưng của người Ý, được gọi là aperitivo, diễn ra vào trước bữa trưa hoặc tối. Trong bữa khai vị này, người Ý sẽ thưởng thức một ly rượu đặc biệt để kích thích sự thèm ăn. Rượu khai vị thường là vang sủi hoặc một loại rượu có vị ngọt. Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích rượu vang sủi tăm thì rượu khai vị là thời điểm lý tưởng để thưởng thức một ly. Dưới đây là một số dòng vang hoàn hảo cho bữa khai vị của bạn!

Terre Forti Lambrusco Emilia IGT Amabile Rosso

Rượu có mùi hương cân bằng với hương trái cây quyện cùng hơi men. Đây là một chai vang nổ sảng khoái với vị ngọt dịu. Hậu vị dễ chịu với hương trái cây đỏ.

Terre Forti Trebbiano Chardonnay Rubicone IGT

Rượu có màu vàng ánh xanh với hương thơm đậm đà của trái cây nhiệt đới như dứa quyện hòa cùng một chút hương hoa. Vị rượu cân bằng và mềm mại.

Terre Forti Sangiovese Rosato Rubicone IGT

Hương vị tươi mới của rượu vang hồng là sự lựa chọn tuyệt vời cho một ly rượu khai vị kiểu Ý quyến rũ. Hãy thử Terre Forti Rosato được làm từ nho Sangiovese từ vùng Emilia Romagna. Rượu sở hữu hương vị trái cây sống động trong một tổng thể mềm mại và nhẹ nhàng, hoàn hảo cho những khoảnh khắc mùa hè tuyệt vời.

Terre Forti Sangiovese Romagna DOC

Đối với những ai yêu thích rượu vang đỏ, Sangiovese là một trong những giống nho làm nên hương vị vang đỏ được ưa chuộng nhất, không chỉ ở Ý mà còn trên toàn thế giới. Terre Forti Sangiovese Romagna DOC, một loại vang Sangiovese rắn rỏi, mang đến hương vị trái cây đậm đà với vị chát mềm mại, mang đến sự kết hợp hoàn hảo với những món ăn truyền thống của Ý, chẳng hạn như ô liu, bruschettas, dăm bông Parma và pho mát Pecorino.

Về thương hiệu Terre Forti

Terre Forti được thành lập vào năm 1995 ở giữa vùng Emilia Romagna bởi những nhà làm rượu đến từ nhà vang Caviro và trồng nho trong một vùng đất màu mỡ, tạo nên hương vị vang chất lượng. Ngày nay, vang Terre Forti được xuất khẩu đến hơn 70 quốc gia và là nhà làm rượu lớn nhất nước Ý. Terre Forti luôn đảm bảo những tiêu chuẩn chất lượng cao cho rượu vang. Dòng rượu Terre Forti hiện đang được phân phối độc quyền bởi Celliers d’Asie và Red Apron Fine Wines & Spirits, một trong những nhà phân phối rượu vang hàng đầu ở Việt Nam.

Bài viết được phê duyệt bởi Nghị viện và Hội đồng Châu Âu theo điều luật số 1308/2013.

Pocket
Tags:

You Might also Like