Type to search

Chia sẻ

Nendo kết hợp với Georg Jensen tạo ra những chiếc bình bạc lấy cảm hứng từ thiên nhiên đậm chất đương đại.

Lấy cảm hứng từ những hình dạng được tìm thấy trong thế giới tự nhiên, studio thiết kế Nendo và Georg Jensen đã hợp tác để tạo ra một bộ ba chiếc lọ bằng bạc bằng bạc có hình dạng mang hình dáng thiên nhiên.

Đối với Oki Sato, người sáng lập Nendo, việc tìm cảm hứng sáng tạo từ thiên nhiên không chỉ là sự tiếp nối hợp lý trong quá trình thiết kế, ví dụ như chiếc ghế ‘Cabbage’, được làm từ phần giấy, sản phẩm phụ trong quá trình sản xuất vải xếp nếp của Issey Miyake, cho đến chiếc vạc hình cầu lấy cảm hứng từ mặt trời của ông cho Thế vận hội Tokyo 2020, nhưng cũng là một cách hợp lý để kết hợp ngôn ngữ của chủ nghĩa tối giản Nhật Bản với thẩm mỹ của thương hiệu Đan Mạch đậm chất lịch sử này.

‘Có rất nhiều thiết kế của Georg Jensen lấy thiên nhiên làm họa tiết chính; như một bông hoa hay một cái cây, hay chỉ những dạng trừu tượng và hữu cơ mà bạn thấy trong thế giới tự nhiên,” Sato nói.

“Và tôi cảm thấy rằng đây là điều mà Georg Jensen chia sẻ đầy đồng cảm với văn hóa Nhật Bản, vốn có liên quan mật thiết đến thiên nhiên, và tôi nghĩ đó là điểm khởi đầu của dự án này. Đặc biệt, khái niệm “nước” đối với những người Nhật Bản sống ở một quốc đảo được bao quanh bởi đại dương và nơi nhiều người kiếm sống bằng nông nghiệp.”

Mất khoảng 400 giờ để bộ ba chiếc lọ, mang tên ‘Mizuki’, được tạo ra bởi thợ bạc Georg Jensen ở Copenhagen. Đó là một quá trình đòi hỏi phải dùng búa đập dập bạc quý giá thành hình dạng đã định và sau đó nung chảy liên tục ở nhiệt độ cao để đạt được dạng cuối cùng, trước khi hoàn thiện chúng bằng nhiều vòng đánh bóng của các chuyên gia.

Và với tính sáng tạo đặc trưng, ​​Sato cũng đã thiết kế những chiếc bình trở nên đa chức năng. Sato cho biết chúng có thể được đổ đầy nước để hoa có thể nổi lên trên hoặc được dùng làm bình. “Nhưng tôi không muốn giới hạn chức năng của chúng chỉ là một cái bình hay một cái bình. Cách diễn giải thiết kế là tùy thuộc vào người dùng.”

Hãy tham khảo những cách cắm hoa với màu sắc hết sức đương đại cùng bộ bình “Mizuki” cùng Style nhé. 

Ảnh: cung cấp bởi Georg Jensen

Pocket
Tags:

You Might also Like