Type to search

Siêu mẫu Hà Anh: Cứ đàn ông tốt, sẽ được “Chọn mặt gửi vàng”!

Chia sẻ

Là một phụ nữ Á Đông với những năm dài du học tại Anh Quốc, Hà Anh giống như biểu tượng cho người phụ nữ hiện đại khi có thể dung hòa các giá trị giữa phương Đông và phương Tây. Cùng STYLE đón nhận những chia sẻ của siêu mẫu tài năng này!

Cuộc sống sau khi hôn nhân và có em bé của Hà Anh bây giờ ra sao?

Rất hạnh phúc, một hạnh phúc rất trọn vẹn, tròn đầy. Sinh con rồi Hà Anh cảm thấy sinh con “muộn” như Hà Anh lại quá hợp lý. Mình có rất nhiều thời gian để đi đây đi đó khám phá thế giới, để học hỏi, trải nghiệm, theo đuổi đam mê, sự nghiệp, rồi lựa chọn cho mình một người đàn ông tốt, một tình yêu chân thành để rồi giờ khi có con, hai vợ chồng tận hưởng mọi khoảnh khắc bên con. Hà Anh rất yêu thích vai trò làm mẹ, chăm sóc con, trò chuyện với con, dành tình yêu thương và thật nhiều thời gian bên con mà không có cảm giác tiếc nuối khi không được “chơi”. Có lẽ “chơi” đủ rồi, giờ có con để hai vợ chồng cùng yêu thương, chia sẻ yêu thương, cảm giác này thật mãn nguyện, yên bình.

Đến thời điểm nào, Hà Anh sẽ quyết định quay trở lại với showbiz và lần này sẽ có định hướng gì mới không?

Thực sự Hà Anh cũng không hiểu định nghĩa thế nào là “quay trở lại showbiz”. Quay trở lại showbiz là phải làm gì? Nếu là chụp hình, tham gia các sự kiện, quay quảng cáo hay làm MC thì Hà Anh chỉ sau 1 tháng sinh Myla là đã quay lại làm những công việc này rồi. Tuy nhiên đối với Hà Anh, trong giai đoạn này con là ưu tiên đầu tiên của mình nên Hà Anh chỉ lựa chọn những công việc chất lượng để tham gia. Mình có 10 năm trước để phấn đấu và nhiều năm sau này để làm những thứ thú vị cho sự nghiệp của mình nên Hà Anh không vội vàng, ít nhất là trong năm đầu tiên con chào đời.

Định hướng của Hà Anh là tập trung vào vai trò làm mẹ của Myla thật tốt và phát triển một hashtag #khisieumaulamme #supermodelmum để chia sẻ phong cách sống, trải nghiệm làm mẹ của mình. Rất có thể sẽ ra 1, 2 cuốn sách về vai trò mới này, về fitness, song song với việc phát triển thương hiệu áo tắm của mình LOVE Swimwear by Ha Anh Vu.

“Phụ nữ thời hiện đại mới sẽ tự do lựa chọn cho họ hạnh phúc mà họ xứng đáng, người đàn ông làm cho họ cảm thấy được yêu thương, tôn trọng, bảo vệ; người đàn ông thủy chung, có trách nhiệm, sẵn sàng sẻ chia, dành thời gian cho gia đình mình.” (Trang phục: Công Trí).

Quay trở lại với hình thể, Hà Anh có thể chia sẻ bí quyết giúp nhanh lấy lại vóc dáng?

Hà Anh nghĩ điều quan trọng đầu tiên là không nên tăng cân quá nhiều khi mang bầu. Hà Anh chỉ tăng 12kg trong quá trình mang bầu mà Myla sinh ra đã 4,4kg rồi nên phần phải giảm cũng không quá nhiều. Sau đó là việc duy trì lối sống năng động, chịu khó vận động, đi lại chứ không ngồi/nằm một chỗ, tự tay bồng bế, chăm sóc con của mình. Ngoài ra dù chưa nên ăn kiêng ngay trong quá trình cho con bú nhưng Hà Anh lưu ý đến một chế độ ăn uống có khoa học, không ăn bừa những đồ ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đường gây béo mà không tốt cho sức khoẻ. Ra 6 tháng, do Hà Anh đẻ mổ, giờ mới bắt đầu tập gym lại để lấy lại sự săn chắc.

Lấy chồng ngoại quốc, Hà Anh có thể chia sẻ bí mật về cách giao hoà giữa hai nền văn hoá Á Đông và phương Tây?

Thực sự thì Hà Anh cũng đã có quãng thời gian học tập và làm người mẫu ở Anh Quốc khoảng 10 năm nên không còn lạ lẫm với nền văn hóa Tây Âu. Tuy nhiên để hai vợ chồng có cuộc sống hòa hợp, điều đầu tiên là phải biết tôn trọng sự khác biệt của hai nền văn hóa, và chấp nhận cũng như tôn trọng nó. Ví dụ như chồng Hà Anh có thể không ăn được mắm tôm, nhưng khi ngồi cùng bàn ăn thấy vợ hay bạn bè ăn, không được phép nhăn mặt hay tỏ thái độ không thích.

Ngược lại, Hà Anh cũng cư xử vậy ngay cả đối với những gì không thích. Tiếp theo, đó là sự tò mò, hứng thú, và yêu thích thử nghiệm nền văn hóa của nhau một cách cởi mở. Ví dụ như Olly rất mê ăn phở, bún chả, rất hòa nhập với những truyền thống lễ tết, thì Hà Anh rất mê trà chiều của Anh, cũng chịu khó xem bóng đá với chồng, hay đi chơi những buổi giao du với bạn bè chồng.

“Trong giai đoạn này, con là ưu tiên đầu tiên của mình nên Hà Anh chỉ lựa chọn những công việc chất lượng để tham gia.” (Trang phục: Công Trí).

Bên cạnh đó, Hà Anh cũng cho rằng không nên tách biệt hai nền văn hoá mà nên cố gắng thích ứng, hòa hợp. Ví dụ đơn giản như mâm cơm, có hôm thì hai vợ chồng ăn đồ Việt cùng nhau, đôi khi đổi món ăn Pizza cùng nhau, không nên bó buộc mình như chỉ thích ăn đồ Việt nhất định không ăn đồ Âu và ngược lại để rồi ngồi bên mâm cơm mỗi người một món. Trong cách nuôi dậy con, cũng nên giữ vững bản sắc trong văn hoá mình muốn trao cho con, nhưng cũng phải khoa học và cởi mở với văn hoá của chồng muốn truyền tải cho con mình.

Hà Anh nghĩ sao về những người phụ nữ châu Á nói chung, Việt Nam nói riêng trong thời kỳ mới? Liệu họ có nên “bỏ bát đũa” và “ăn dao dĩa” không?

Hà Anh không nghĩ vậy. Phụ nữ thời hiện đại mới sẽ tự do lựa chọn cho họ hạnh phúc mà họ xứng đáng, người đàn ông làm cho họ cảm thấy được yêu thương, tôn trọng, bảo vệ; ngươi đàn ông thuỷ chung, có trách nhiệm, sẵn sàng sẻ chia, dành thời gian cho gia đình mình. Hà Anh nghĩ với những tố chất đó, dù là đàn ông nước nào, cứ hễ là đàn ông tốt, sẽ được chị em “chọn mặt gửi vàng” mà thôi!

Dường như sau khi sinh, thiện tâm của Hà Anh ngày càng lớn, các hoạt động ngày càng gắn với các công việc thiện nguyện và xã hội?

Điều gì khiến Hà Anh có những chuyển biến như vậy? Điều này cũng đúng mà không đúng. Không đúng là ở chỗ từ xưa đến nay, Hà Anh đã tham gia rất nhiều các hạt động thiện nguyện, như là làm đại sứ thiện chí của Unicef Việt Nam 2 nhiệm kỳ, với sứ mệnh hành động vì sức khoẻ, an toàn và hạnh phúc của trẻ em, rồi Hà Anh tham gia rất nhiều hoạt động gây quỹ cho các nạn nhân chất độc màu da cam, trẻ em hở hàm ếch được phẫu thuật, Saigon’s Children Charity giúp các em đi học, hay các quỹ mổ tim cho trẻ em….

Đúng là ở chỗ, sau khi sinh con, chăm sóc và trao cho bé Myla tình yêu bất tận mỗi ngày, Hà Anh có sự đồng cảm và nhạy cảm của một người mẹ, rất quan tâm đến các trẻ em thiếu may mắn không có tình yêu thương của bố mẹ. Chính vì vậy Hà Anh không muốn chờ để hành động thiện nguyện thông qua các tổ chức mà muốn đưa đến tận tay và trao gửi chút tình yêu cho các bé sơ sinh, bé nhỏ thiếu sự chăm sóc yêu thương của bố mẹ và thiếu thốn vật chất do hoàn cảnh này mang lại.

Chọn một người đàn ông ngoại quốc làm chồng, chứ không phải một người đàn ông Việt, phải chăng những người đàn ông Việt không thể chinh phục con tim của Hà Anh?

Không dám, chắc kiếp này chưa có duyên thôi!

Nếu đưa ra một vài lời khuyên cho đàn ông Việt, Hà Anh sẽ có lời khuyên gì?

Về vấn đề gì mới được chứ!? Nếu về tình yêu thì Hà Anh muốn nhắn các anh rằng rong chơi cho thỏa thích đi, trải nghiệm thỏa chí trai đi để rồi khi xác định yêu một ai đó lấy làm vợ các anh có thể làm một người đàn ông toàn tâm toàn ý, có trách nhiệm, sòng phẳng. Người lớn yêu rồi hết yêu, chơi bời hay sống không trách nhiệm, hệ quả dành cho chính mình thì mình chịu được, nhưng nếu đó là đứa bé con của cả hai phải gánh hệ quả do sự thiếu quyết đoán và trách nhiệm của bố, mẹ thì thật tồi tệ.

Nếu đưa ra một vài lời khuyên những người phụ nữ Việt, Hà Anh sẽ có lời khuyên gì?

Đừng lấy chồng quá sớm! Hãy theo đuổi đam mê, xác định có công việc sự nghiệp để tự lập được. Hãy làm một người phụ nữ thú vị, có giá trị riêng để biết lựa chọn cho mình hạnh phúc mà mình xứng đáng.

Hà Anh chia sẻ trên facebook cá nhân, có thể bỏ việc vì tình yêu chứ không bỏ tình yêu vì công việc. Hà Anh có thể chia sẻ thêm về điều này? Xem ra Hà Anh ở độ tuổi 37 vẫn còn rất mộng mơ?

Tôi không nhớ chia sẻ này! Mỗi giai đoạn trong cuộc sống chúng ta lại có thứ tự những ưu tiên cho cuộc sống mình khác nhau. Tuổi mười mấy thì ưu tiên là gia đình, học hành, hai mấy là học hành, trải nghiệm, sự lãng mạn, sự nghiệp. Giữa những năm 20 là sự nghiệp, sự nghiệp, trải nghiệm, trải nghiệm, 30 là tình yêu, công việc… công việc có chút ổn định thì sẽ ưu tiên tình yêu, sau đó là hôn nhân. Giữa những năm 30 sẽ là tình yêu, hôn nhân, sự nghiệp. Sau đó khi có con sẽ là con gái, gia đình, tình yêu, sức khỏe, sự nghiệp….

“…để hai vợ chồng có cuộc sống hòa hợp, điều đầu tiên là phải biết tôn trọng sự khác biệt của hai nền văn hóa, và chấp nhận cũng như tôn trọng nó. ” (Trang phục: PHUONG MY).

Tôi nghĩ mình là người thực tế, luôn tìm cách làm chủ cuộc sống của mình, cầu tiến trong sự nghiệp, hạnh phúc. Tôi không tin một người chỉ có thể thành công – hoặc đánh đổi mới có gia đình hạnh phúc. Mà tôi tin rằng mình có thể phấn đấu để có tất cả nếu mình biết cân bằng cuộc sống, và đầu tư thời gian, tình cảm, tâm sức vào các thứ tự quan tâm.

Chị từng nói bị chồng phản bội, bỏ ngay, yêu người khác? Tại sao chị không nghĩ nên cho người đàn ông của mình cơ hội? Nói phản bội, theo chị ở mức độ nào là phản bội?

Mỗi người sẽ có định nghĩa khác nhau về sự phản bội. Có người tơ tưởng không thôi đã là phản bội, có người là bỏ vợ/chồng đi theo người tình mới là phản bội. Đối với tôi nếu trong tâm trí của họ đã có người khác và họ đã thực hiện những hành vi (dù biết sẽ đánh đổi bằng việc mất vợ con nếu bị phát hiện) để giúp mối quan hệ với người đó có tiến triển gần gũi hơn – đó là sự phản bội và đánh đổi. Khi biết rủi ro phải đánh đổi mà họ vẫn bất chấp rồi, thì tại sao tôi phải cho họ cơ hội? Còn nếu đổ lỗi rằng quá chén, bị quyến rũ, bị nhầm lẫn…. chỉ khiến tôi cảm thấy coi thường người phản bội tôi hơn mà thôi!

Những người đàn ông ngoại quốc thường vốn rất giỏi giao tiếp, khó có thể có chuyện không có bạn bè. Chị giữ chồng mình bằng cách nào?

Có nhiều bạn bè, giỏi giao tiếp không có nghĩa rằng bạn sẽ phản bội. Nếu thế chẳng khác nào nói nếu bạn ăn thịt gà, hẳn là bạn thích cắt tiết gà! Chồng tôi rất giỏi giao tiếp, rất nhiều bạn bè, tôi cũng vậy. Tôi rất hiểu bản thân mình và chồng. Chúng tôi đều là những người trưởng thành, trải nghiệm nhiều, nhiều mối quan hệ yêu đương trước đó, cũng là những người được xem là hấp dẫn, nên nếu muốn lông bông, không ai bắt chúng tôi phải dựng vợ gả chồng với nhau.

“Tôi nghĩ mình là người thực tế, luôn tìm cách làm chủ cuộc sống của mình, cầu tiến trong sự nghiệp, hạnh phúc. Tôi không tin một người chỉ có thể thành công – hoặc đánh đổi mới có gia đình hạnh phúc.” (Trang phục: PHUONG MY).

Chính vì chúng tôi yêu nhau, đến với nhau vì sự tự nguyện, nên chúng tôi toàn tâm toàn ý xây dựng gia đình với nhau, chẳng việc gì phải dối trá để phản bội nhau làm gì.

Chị có cho rằng để không bị phản bội thì cả chồng và vợ đều phải có những nỗ lực cố gắng hoàn thiện mình mỗi ngày? Và nếu như vậy, chị đang hoàn thiện mình thế nào?

Tôi nghĩ nhiều người cũng nỗ lực cố gắng lắm nhưng người kia đã không coi trọng hạnh phúc của cả hai mà phản bội thì vẫn sẽ phản bội thôi. Thực sự, nhiều khi phản bội chỉ đơn thuần là sự thay đổi, đôi khi là hết yêu. Người ta mơ ước đến một người khác, có lẽ có những nhu cầu về tâm hồn, tâm lý, thể xác, phong cách sống…. của họ mà đối tác hiện tại không hòa hợp hoặc không thỏa mãn được.

Đôi khi thẳng thắn trò chuyện thì cả hai cùng cố gắng điều chỉnh để hòa hợp thỏa mãn nhau hơn. Đôi khi là sự khác biệt không thể hóa giải. Theo tôi, luôn cố gắng hết sức mình, hoàn thiện bản thân đầu tiên là vì chính mình, sau đó là để tìm hiểu đáp ứng được nhu cầu của bạn đời của mình.

Phải luôn luôn đặt 110% vào mối quan hệ dù thời gian bận rộn. Ngược lại nên thẳng thắn trao đổi những gì mình mong muốn ở người bạn đời, hay cả hai cùng phải làm gì để hạnh phúc được trọn vẹn hơn.

Cảm ơn Hà Anh đã chia sẻ!


Ekip thực hiện:

  • Giám đốc sáng tạo: Trần Hoàng Anh
  • Nhiếp ảnh: TangTang
  • Người mẫu: MC, Siêu mẫu Hà Anh
  • Stylist: Travis Nguyễn
  • Trang điểm: Andy Phan
  • Địa điểm: TangTang Studio
  • Trang phục: Công Trí, PHUONG MY

STYLE Magazine

Pocket
Tags:

You Might also Like