Type to search

Pedro Almodóvar chọn Cate Blanchett trong bộ phim nói tiếng Anh đầu tiên của mình

Chia sẻ

Bộ phim mang tiêu đề “A Manual for Cleaning Women”, tạm dịch “Cẩm nang cho nữ công nhân vệ sinh’ là dự án điện ảnh mới nhất của đạo diễn nổi tiếng người Tây Ban Nha Pedro Almodovar dựa trên tập truyện ngắn cùng tên của tác giả Lucia Berlin. Phim truyện tiếng Anh đầu tay của Pedro Almodóvar đang bắt đầu được sản xuất và nữ diễn viên Cate Blanchett đã chính thức ký hợp đồng đóng vai chính.

Đây là bộ phim chuyển thể từ tập truyện ngắn cùng tên của Lucia Berlin, được cho là đã mang lại cho khán giả mới những tác phẩm của nhà văn người Mỹ khi được xuất bản với thành công vang dội vào năm 2015. Tác phẩm văn học nguyên bản bao gồm 43 câu chuyện về cuộc sống mưu sinh của những phụ nữ làm những công việc được trả lương thấp và bị đòi hỏi cao.

Bìa sách “A Manual for Cleaning Women: Selected Stories”

Theo tờ tập chí Variety, bộ phim vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, với công ty sản xuất Dirty Films của Blanchett sản xuất phim cho hãng New Republic Pictures, phối hợp với El Deseo, công ty sản xuất của anh em nhà Almodóvar.

Nói về dự án như một phần của loạt phim “Up Next” của Variety vào tháng 12 năm ngoái, Almodóvar nói rằng ông đang viết kịch bản bằng tiếng Tây Ban Nha trước khi dịch nó sang tiếng Anh.

Vào năm 2020, đạo diễn cũng đã chia sẻ bộ phim ngắn đầu tiên của mình bằng tiếng Anh, có tựa đề “The Human Voice” và do Tilda Swinton đóng vai chính. Tiếp theo là bộ phim mới nhất của ông, Parallel Mothers (cùng với loạt hình ảnh quảng cáo gây tranh cãi) vào năm 2021.

Sắc màu sử dụng trong phim “Pain and Glory” năm 2019.

Nữ diễn viên hàng đầu Cate Blanchett gần đây đã diễn xuất cùng với những ngôi sao điện ảnh như Bradley Cooper, Willem Dafoe và Rooney Mara trong bộ phim kinh dị sắp tới của Guillermo del Toro “Nightmare Alley”. Ngoài ra, nữ minh tinh màn bạc người Úc cũng đã xuất hiện giữa dàn diễn viên toàn sao của phim “Don’t Look Up”, sẽ đóng vai chính trong một bộ phim khác của Guillermo del Toro mang tiêu đề “Pinocchio”, dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm 2022.

Pedro Almodóvar Caballero sinh ngày 25 tháng 9 năm 1949 là một đạo diễn phim thành công được quốc tế công nhận, ông cũng là nhà biên kịch, nhà sản xuất và diễn viên gốc Tây Ban Nha. Ông yêu thích và sử dụng  trong ngôn ngữ điện ảnh của mình các khối màu chính, mạnh mẽ và thiết kế trang phục rất hướng ngoại (NTK Jean-Paul Gaultier đảm nhiệm trang phục cho bộ phim KIKA, 1993). Ngoài ra ông cũng kết hợp với tâm trạng điên rồ của các bộ phim hài, có cảm giác của một đạo diễn luôn căng thẳng trên bờ vực của sự hỗ loạn tuyệt đối. Là một trong những đạo diễn luôn dành vai chính cho phụ nữ, ông cũng khéo léo biến phụ nữ thành động lực của trọng tâm câu chuyện mình kể và qua đó thúc đẩy những người đàn ông tiến vào thế giới cảm xúc của riêng họ. Trong suốt quá trình sáng tạo tới, Almodóvar luôn thể hiện sự đồng cảm và tha thứ đối với cả những nhân vật tận cùng cả đáy xã hội một cách hết sức nhân văn và khiến người xem cảm nhận rằng bất chấp tính thế tục của mình, ông tôn trọng khái niệm tôn giáo, tín ngưỡng và đức tin, và đặc biệt ngưỡng mộ sự tha thứ là trọng tâm của giáo huấn Cơ đốc giáo và Công giáo.

Poster quảng cáo phim “Kika”

Ông thành lập công ty sản xuất phim tiếng Tây Ban Nha El Deseo with em trai của mình Agustín Almodóvar, người sản xuất gần như tất cả các bộ phim. Ông được bầu làm thanh viên danh dự của Viện Hàn Lâm Nghệ thuật và Khoa học Mỹ từ năm 2011 cũng như nhận bằng Tiến sỹ danh dự năm 2009 của đại học Harvard vì đóng góp cho nghệ thuật. Tính tới nay, ông đoạt được 4 giải Oscar trong đó có 1 giải tôn vinh và vô số giải thưởng quý giá khác tại những liên hoan phim có uy tín nhất toàn cầu.

Pocket
Tags: