Type to search

Tags: ,

Những vị thần trong tín ngưỡng dân gian – chất liệu quà Tết 2020

Chia sẻ

Năm 2019 vừa qua, Le Nom Agency đã lựa chọn một concept cực kì thú vị cho phần quà Tết của mình, đó là chuyến du lịch xuyên không đến thời điểm Tết nguyên đán ở những thập niên đầu thế kỉ 20, khi sự giao thoa giữa văn hoá Việt – Pháp đã tạo thành nét đặc trưng lúc bấy giờ. 

Quà Tết Canh Tý – 2020 sẽ có ý tưởng gì mới?

Lấy cảm hứng thiết kế từ những vị thần trong tín ngưỡng dân gian gắn liền với đời sống tâm linh người Việt, chủ đề của phần quà Tết năm nay là “Những vị thần ngày Tết”. Thông qua những món quà, bạn sẽ tìm thấy những hình ảnh rất đỗi gần gũi và thân thương đối với mỗi gia đình Việt Nam. Tuy mang ý nghĩa khác nhau, nhưng mỗi vị thần đều đem lại những giá trị tinh thần tích cực cho mọi người để cả năm phía trước được hanh thông, thuận lợi.

Được thể hiện bằng đường nét vẽ tay độc đáo với một chút biến tấu ngộ nghĩnh, hình ảnh của 6 vị thần đã được lồng ghép cho 6 món quà đại diện cho 6 mùng Tết (từ 30 Tết đến mùng 5). Mỗi món quà đều chứa đựng một ý nghĩa riêng biệt, tượng trưng cho may mắn, sức khỏe, thịnh vượng, hạnh phúc và bình an. Đây cũng chính là mong muốn của tất cả mọi người trong ngày đầu năm.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng tạp chí Style khám phá bộ ảnh bộ quà Tết nhé!

30 Tết: Ông Táo – Lì xì – tượng trưng cho sự may mắn

Mùng 1: Ông Địa – Hũ trà – tượng trưng cho sự yên bình

Mùng 2: Ngọc Hoàng – Hũ xăm – tượng trưng cho vận mệnh

Mùng 3: Ông Phúc – Mứt – tượng trưng cho hạnh phúc, sum vầy

Mùng 4: Ông Lộc – Cookies – tượng trưng cho bổng lộc, phú quý

Mùng 5: Ông Thọ – Chocolate – tượng trưng cho sức khỏe, trường tồn

Từng món quà được chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng, từ việc lên ý tưởng, thiết kế, in ấn và cả khâu thủ công để gửi lời tri ân chân thành và lời chúc xuân tràn đầy yêu thương đến những khách hàng, đối tác và nhân viên đã đồng hành trong suốt một chặng đường dài vừa qua. Đặc biệt, thông qua phần quà này, thế hệ trẻ có thể hiểu hơn về giá trị truyền thống của ngày Tết trong thời đại 4.0, cũng như người nước ngoài sống tại Việt Nam hiểu hơn về Tết Nguyên Đán, không hoàn toàn giống như Chinese New Year mà họ đã hiểu lầm trước đó.

Pocket
Tags:

You Might also Like