Type to search

Phong cách sống Tâm lý

Những lời càm ràm của cha mẹ là thật, cô đơn cũng là thật!

Chia sẻ

Mỗi lần về nhà, thấy tủ lạnh đầy ắp thức ăn, tưởng rằng đó là cuộc sống sung túc thường ngày của cha mẹ. Mỗi lần gọi điện hỏi thăm, cha mẹ đều nói mình rất khỏe, các con không cần phải lo lắng.

Thế nhưng, bạn có bao giờ nghĩ rằng, tủ lạnh đầy ắp thức ăn ấy là đặc biệt chuẩn bị cho mỗi lần bạn về nhà.

Bạn nghĩ là cha mẹ trẻ mãi không già, không ốm đau bệnh tật ư? Thực ra, cha mẹ đã già, sức khỏe đã yếu, ốm đau bệnh tật là điều tất nhiên.

Mỗi lần về nhà, cha mẹ thường cằn nhằn chúng ta hay ngủ nướng, suốt ngày dán mắt vào điện thoại, muốn đuổi chúng ta đi thật nhanh để cho bớt ồn ào. Vậy nên, nhiều người thường không thích về nhà, thích được ở một mình, thích được tự do mà không có cha mẹ bên cạnh cằn nhằn.

Nhưng thực tế, chúng ta không hiểu cha mẹ như những gì mình nghĩ. Cha mẹ thực sự đã già, chúng ta không thể tưởng tượng những ngày tháng vắng bóng mình, cha mẹ phải sống cô đơn như thế nào.

Những ngày chúng ta trở về, mặc dù đôi lúc cha mẹ có cằn nhằn, đuổi khéo nhưng thực ra trong lòng lại rất vui, mong muốn chúng ta có thể ở bên cạnh lâu hơn.

Cha mẹ lo lắng nhiều cho bạn, là bởi không biết bạn đang làm gì. Mặc dù, hiện tại công việc bộn bề chúng ta chưa có thời gian liên tục ở bên cha mẹ, nhưng có thể gọi điện, nói cho cha mẹ biết mình đang làm gì.

Thi thoảng gửi vài tấm hình chụp bạn, chia sẻ với cha mẹ về cuộc sống của mình. Để cha mẹ được tham gia vào cuộc sống của bạn, để cha mẹ cảm thấy mình “được cần”. Chắc chắn cha mẹ sẽ rất vui.

 

Nếu có thể, hãy dành thời gian đưa cha mẹ đi thăm thú mọi nơi, để cha mẹ có thể cảm nhận muôn màu của thế giới này. “Cây muốn lặng mà gió chẳng dừng”, đừng để cuộc đời này phải nuối tiếc bất cứ điều gì về cha mẹ mình.

Theo: Tri Thức Trẻ

Thiết kế: Thanh Nguyễn

 

 

Pocket
Tags:

You Might also Like