Type to search

Phong cách sống Tâm lý

Hôn nhân rạn nứt chẳng qua chỉ là không chú tâm chăm chút mà thôi

Chia sẻ

Trước khi xảy ra dịch bệnh, nhiều cặp vợ chồng nghĩ rằng giữa họ chỉ có tình thân không còn tình yêu.

Cuộc sống hôn nhân phẳng lặng giống như một bể nước, gió thổi qua cũng chỉ lăn tăn gợn sóng.

Trong thời gian dịch bệnh, vợ chồng đều có mặt ở nhà, không bước chân ra khỏi cửa, cùng chung hoạn nạn. Tình cảm vợ chồng được hâm nóng, trở nên thân mật hơn.

Có bạn mạng chia sẻ rằng: “thật bất ngờ vì trong khoảng thời gian này, chồng mình lại cùng mình chuẩn bị cơm cho gia đình, làm những việc nhà mà trước giờ anh chưa từng động tay. Hai đứa con chăm chỉ làm bài tập trong phòng, giống như những cuối tuần bình thường khác nhưng lại hạnh phúc vô cùng”.

Có chị bình luận ở dưới: “Chồng mình bảo hiếm khi cả nhà ở cùng nhau mà lại không cãi nhau. Mẹ nó là cả thế giới của anh, chỉ cần được ở bên cạnh mẹ nó và các con là anh mãn nguyện lắm rồi”.Cũng có chị khác xen vào: “Anh nhà mình cũng thay đổi hẳn kể từ khi xảy ra dịch bệnh.

Trong nhà có vài chiếc khẩu trang y tế, chồng mình đi ra ngoài chỉ đeo khẩu trang bình thường, còn nếu mình đi ra ngoài, bắt mình đeo khẩu trang y tế bằng được, về đến nhà còn bắt đi rửa tay luôn. Mặc dù khẩu khí có chút nặng, nhưng vào giây phút ấy mình chợt phát hiện ‘hóa ra anh yêu mình thật’”.

Có những cặp vợ chồng, hôn nhân không hề bị sứt mẻ, mà là do cả hai mắc chứng “cạn lời”.

Không muốn nói chuyện với nhau, không biết đối phương đang nghĩ gì. Thế nhưng thời gian dịch bệnh cách ly tại nhà, hai vợ chồng dần dần nói chuyện nhiều với nhau hơn, cuộc sống vợ chồng lại trở nên có mùi vị hơn.

Thực ra, rất nhiều cặp vợ chồng trước đó không phải chỉ có tình thân không có tình yêu, mà là do ngày rộng tháng dài, cả hai không chú tâm chăm chút hôn nhân mà thôi.

Nhưng nhờ lần đại dịch này, cả hai có cơ hội ở bên nhau nhiều hơn, dễ dàng phát hiện những vết rạn trong hôn nhân và muốn nhanh chóng hàn gắn. Giống như những gì mà người xưa thường nói “hoạn nạn thấy chân tình”, gia đình luôn là bến đỗ ấm áp, an toàn và ngọt ngào nhất. Không có thứ gì hạnh phúc hơn việc cả nhà khỏe mạnh, bình an bên nhau cả.

Theo: Tri Thức trẻ

Thiết kế: Thanh Nguyễn

 

Pocket
Tags:

You Might also Like