Type to search

Phong cách sống Tâm lý

Nếu bạn đang đi tìm mục đích cuộc đời mình, hãy đọc bài viết này!

Chia sẻ

Việc cố gắng khám phá ra mục đích cuộc đời mình có thể làm bạn cảm thấy nản lòng nếu bản thân không biết bắt đầu từ đâu. Tất cả sẽ chỉ bắt đầu khi bạn biết nhiều hơn về cuộc sống và biết được rằng bạn là ai. Bạn là người có thể bước ra ngoài thế giới và tạo ra sự thay đổi bằng cách tìm kiếm mục đích và hướng đi đúng đắn đối với chính bản thân mình. Hiện tại bản thân đã có tất cả mọi thứ bạn cần có trong cuộc khám phá đó.

Ở bài viết này, bạn sẽ tìm ra được mục đích sống của bản thân bằng cách thực hiện các bước hành động giúp cho bạn đạt được những mục đích mà bản thân đã đề ra. Hãy xem đây là một khóa học nhỏ bởi sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có được những điều cần biết về chính bản thân mình mà cho tới bây giờ bạn mới nhận ra rằng bạn nên coi trọng chúng.

Làm những gì khiến bạn là duy nhất

Sử dụng hướng dẫn của riêng bạn

Hãy chạm vào những cảm xúc của bản thân: Bạn cảm thấy như thế nào khi đang làm một điều gì đó? Nó có thể nằm trong chính công việc của bạn, khi bạn đang làm một nhiệm vụ nào đó hay sở thích chẳng hạn. Khi nào bạn mất khái niệm về thời gian? Bạn đang làm gì? Giữ bên mình một cuốn sổ ghi chép bằng tay hoặc dùng điện thoại ghi âm lại những khoảnh khắc này. Bởi cảm giác chính là chìa khóa để làm những gì bạn yêu thích (hoặc không thích). Hãy làm những điều bản thân bạn yêu thích nhiều hơn bằng cách ý thức được mình cảm thấy như thế nào khi làm điều gì đó.

Khi còn nhỏ, bạn đã mơ ước làm điều gì khi lớn lên?

Thực sự bạn thích làm điều gì?

Nếu bạn chưa từng nghiêm túc hỏi bản thân câu hỏi này thì hãy thành thật trả lời nó ngay bây giờ.

Hỏi chính mình rằng bạn sẽ làm gì nếu không có giới hạn nào cản trở?

Nếu có ai đó nói với bạn rằng không có điều gì là giới hạn – tất cả chỉ là những thứ bạn mang trên người ngăn cản bạn tiến về phía trước. Đối với bài tập này, hãy dùng một tờ giấy trắng chia ra hai cột và mục tiêu của bạn nằm ở đầu tờ giấy. Cột thứ nhất viết ra một danh sách những cách bạn SẼ hoàn thành mục tiêu, cột thứ hai là những gì cản trở bạn đạt được mục tiêu.

NHƯNG bạn không cần phải viết bất cứ điều gì ở cột thứ 2 bởi mỗi giây bạn nghĩ đến điều gì đó sẽ kìm hãm suy nghĩ của bạn, chỉ cần TIẾP TỤC. Ngoài ra, hãy viết một cách khác bạn CÓ THỂ làm được, sau đó thực hiện.

Cái gì cho bạn cảm  giác lớn nhất về giá trị, tầm quan trọng và sự thỏa mãn?

Điều tuyệt vời mà bạn dám mơ ước là gì nếu không thất bại?

Nếu giấc mơ của bạn là tạo ra sự thay đổi cho thế giới vì nhân loại thì điều gì khiến bạn nghĩ rằng mình không thể. Hãy cố gắng tìm hiểu căn nguyên nỗi sợ để tìm cách loại bỏ chúng từng chút một.

Nếu có đầy đủ tiền bạc, bạn sẽ làm gì?

Hãy tạo ra một danh sách, kiểu như những điều bạn phải làm trong đời và xem bạn có thể làm được những điều tuyệt vời gì. Bạn sẽ đi đâu? Bạn sẽ sống một cuộc đời như thế nào? Bạn sẽ sống một cuộc đời ý nghĩa chứ?

Có niềm tin nào đang kìm hãm bạn không?

Có điều gì bạn thực sự muốn làm nhưng lại bị niềm tin hạn chế nào đó kìm hãm, bởi bạn cho rằng mình không đủ tài giỏi? Niềm tin dường như có thật, trong khi thực tế chúng chỉ là những điều bạn đã học cách chấp nhận ngay cả khi chúng không có thật. Có thể bạn có tài năng nhưng bạn không nghĩ mình giỏi. Có lẽ bạn không có đủ thời gian. Có lẽ bạn không nghĩ ai đó sẽ quan tâm đến bạn. Cho dù là điều gì đi chăng nữa thì cũng đã đến lúc bạn nên lùi lại, quan sát từ một góc độ khác và trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Tôi phải tin vào điều gì để thực hiện điều bản thân khao khát?
  • Tôi phải tin vào những ý kiến nào để làm theo điều trái tim mách bảo?
  • Tôi phải tin điều đó như thế nào để tìm thấy mục đích của bản thân?

Thời điểm hành động


Điều duy nhất chắn giữa bạn và điều bạn muốn có trong cuộc đời chỉ là ý chí thực hiện và niềm tin rằng mọi việc đều có thể làm được.Richard M. DeVos

Pocket
Tags:

You Might also Like