Type to search

Làm đẹp Tư vấn

Nên thoa kem chống nắng bao nhiêu lần trong ngày?

Chia sẻ

Kem chống nắng là một trong những món đồ bắt buộc trong túi đồ của mọi cô nàng. Tuy nhiên, thoa kem chống nắng bao nhiêu là đủ? Thoa như thế nào và khi nào cần thoa lại… tất cả những câu hỏi đó lại không dễ dàng trả lời.

Khi nhiệt độ Trái đất ngày càng nóng lên, những tuýp kem chống nắng lại càng có tầm quan trọng đặc biệt. Nhưng dùng kem chống nắng như thế nào cho đúng để không bị phản tác dụng cũng là một vấn đề cần được chú ý.

Chọn kem chống nắng

Hãy nhớ rằng những tuýp kem chống nắng đắt tiền và được nhiều người sử dụng chưa hẳn đã tốt nhất cho làn da của bạn. Trên thực tế, việc lựa chọn kem chống nắng nào phụ thuộc khá nhiều vào làn da của bạn. Tình trạng da khác nhau sẽ dẫn đến những lựa chọn khác nhau. Do đó, trước khi lựa chọn kem chống nắng, hãy xác định xem làn da của mình là da dầu, da khô, da thường hay da hỗn hợp.

Thoa bao nhiêu là đủ?

Liều lượng ¼ muỗng cà phê là con số mà nhiều người thường nói. Tuy nhiên, thực tế là không thể có câu trả lời chính xác cho liều lượng kem chống nắng vì diện tích gương mặt của mỗi người khác nhau và chất kem mỗi người sử dụng cũng khác.

Con số tiêu chuẩn mà các chuyên gia da liễu gợi ý là ở mức 2mg sản phẩm cho mỗi centimet vuông da. Điều này có nghĩa là để bôi trọn vẹn khuôn mặt, trung bình chúng ta cần khoảng 1-2mg kem chống nắng, còn đối với toàn bộ cơ thể là 25-30mg. Con số này tương đương với 1/3 – 1/4 thìa cà phê kem/sữa cho mặt, và khoảng một chén rượu vodka cho toàn thân. Ước lượng 1,2 gram kem chống nắng cho mặt vào khoảng 3 đốt ngón tay. Với kem chống nắng dạng xịt, hãy xịt qua xịt lại sao cho trên da được trải 4 lớp kem, khi đó bạn có thể tạm yên tâm rằng mình đã dùng đủ liều.

Dùng kem chống nắng hàng ngày có tốt không?

Hãy luôn nhớ rằng bất kể trời mưa hay nắng, kem chống nắng cũng là sản phẩm bắt buộc cần sử dụng hàng ngày. Lý do là bởi các tia UV luôn tồn tại ngay cả trong thời tiết âm u nhất. Do đó, bạn cần bảo vệ làn da của mình 24/7.

Thời điểm dùng kem chống nắng hiệu quả nhất

Có một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc là nên dùng kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng, serum và phấn? Trên thực tế, có một nguyên tắc rất đơn giản đó là: kem chống nắng luôn là bước cuối cùng trong quá trình makeup hàng ngày và trước bước trang điểm. Điều đó có nghĩa là bạn nên sử dụng kem chống nắng sau khi sử dụng serum và trước khi sử dụng kem nền. Bạn cũng nên chờ khoảng 1-2 phút mỗi quá trình makeup để kem chống nắng thẩm thấu hoàn toàn vào da nhé.

Ngoài ra, đối với tùy loại kem chống nắng mà thời điểm thoa cũng khác nhau. Với kem chống nắng hóa học, bạn nên thoa 15 phút trước khi ra ngoài trong khi kem chống nắng vật lý có khả năng tạo lớp màng bảo vệ nhanh chóng nên bạn không cần phải canh thời gian.

Khi nào cần thoa lại kem chống nắng?

Kem chống nắng sẽ bị giảm tác dụng khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Do đó, sau một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ cần phải thoa lại.

  • Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, thời gian nên thoa lại là 2 tiếng.
  • Nếu bạn làm việc trong văn phòng hay ở nhà nhưng ánh nắng vẫn chiếu vào vị trí bạn ngồi, thời gian cần thoa lại là sau 2 tiếng.
  • Nếu bạn đi bơi và hoạt động ngoài trời, bạn nên thoa kem chống nắng sau mỗi 80 phút.
Pocket
Tags:

You Might also Like