Type to search

Màu sắc thời trang xuân hè 2022: Sự kết hợp màu sắc và kiểu mẫu để khám phá

Chia sẻ

Thời trang xuân hè 2022 táo bạo với vẻ ngoài cùng màu sắc tươi sáng và sống động.

Đây không phải là hướng dẫn thông thường về bảng màu thời trang. Và thậm chí không phải là một cuốn sổ tay cổ điển về cách kết hợp các sắc thái khác nhau để có được một kết quả đáng chú ý. Sau một thời gian dài suy ngẫm về việc thời trang đang thay đổi như thế nào trong thời đại đại dịch, xu hướng liên quan chặt chẽ với những thay đổi văn hóa xã hội, STYLE đã quyết định đưa ra kết quả chính xác về bảng màu mà các nhà tạo mẫu đã quyết định mang lên sàn catwalk cho BST mùa xuân hè 2022.

Trên thực tế, lịch sử chứa đầy những giai thoại, ứng dụng và hàm ý của màu sắc và thời trang thường liên quan đến việc xác định phong tục của các giai đoạn lịch sử cụ thể. Vào thời Trung cổ, cô dâu mặc đồ màu đỏ, trong khi ở thời Victoria màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và màu đen tượng trưng cho sự nghiêm khắc và trong trắng (ngoài sự tang tóc). Màu sắc thời trang trên thực tế có thể thay đổi, chúng uốn cong hoặc đánh dấu sâu sắc những thay đổi: ngày nay màu hồng đã trở lại không có giới tính, trong khi thời đại kỹ thuật số thích phân biệt với màu xanh lam (các nhân vật đại diện trong bộ phim khoa học viễn tưởng của James Cameron sẽ ra mắt chương mới có màu xanh lam vào năm 2022, cũng như mạng xã hội Facebook có màu xanh lam). Ngay cả các thế hệ cũng được thể hiện bằng một màu: Millennials tự nhận mình bằng màu hoa vân anh (màu đã trở thành màu chính trị nhờ đặc tính thu hút sự chú ý của nó), trong khi thế hệ Z thích màu xanh lục (thể hiện sự nhạy cảm rõ rệt đối với nguyên nhân môi trường, không quên các sắc thái neon nhất để ghi nhớ thực tế ảo và chơi game).

Vì vậy, các nhà tạo mẫu sử dụng màu sắc một cách biểu cảm để nói lên thời gian chúng ta đang sống: với sự bùng phát của đại dịch, chúng ta đã nói lên một chủ nghĩa tối giản mới (được tạo nên từ những hình dạng đơn giản và rộng rãi, được phát triển với một bảng màu trung tính); sau hai năm, với một thế giới đã được định hình không thể thay đổi, các nhà sáng tạo đã tưởng tượng ra một thời trang với nhiều màu sắc táo bạo, tươi sáng và vui tươi. Đối với sự thoải mái của các sắc thái trung tính (vẫn còn với các sắc thái nude khác nhau, để củng cố mặt trận hòa nhập), người ta thêm vào việc tìm kiếm hạnh phúc thông qua việc sử dụng chính màu sắc.

Bảng màu rộng được đề xuất cho mùa xuân hè 2022 là một lời mời thể hiện bản thân, cá tính của bạn: mềm mại, nổi bật hoặc nhân tạo, bao gồm kỹ thuật điêu luyện (của màu thời trang) trên vải, những sắc thái này sẽ đi kèm với mong muốn thể hiện bản thân trong thế giới thực hoặc ảo.

Bây giờ bạn chỉ cần luyện mắt của mình về màu sắc: khử bối cảnh các hình ảnh đã biết (màu đỏ không chỉ dành cho Giáng sinh hoặc Năm mới), thử kết hợp táo bạo (cam với xanh lá) hoặc phủ lên mình màu tím (Very Peri) để đón nhận nhiệt tình cho mùa giải mới. Do đó, chúng ta có thể khẳng định rằng thời đại của tổng thể màu đen, như một vùng “thoải mái” của việc ăn mặc hàng ngày, đã kết thúc: việc chọn mặc những màu sắc chống lại sự tiêu chuẩn hóa, xuề xòa, nhàm chán và buồn bã. Một công thức để nhìn tương lai vui tươi hơn và… đa sắc màu.

Màu thời trang xuân hè 2022:

Vitamin C trong cam

Richard Malone, Chloé, Preen By Thornton Bregazzi

Màu xanh lam nhạt cho cảm giác tươi mới

Loewe, azzurro + lilla, Salvatore Ferragamo, Sunnei

Hình đại diện màu xanh lam

Victoria Beckham, LaQuan Smith, Arthur Arbesser

Màu đỏ tía ấm áp và bao bọc

Acne Studios, Lacoste, Valentino

Màu vàng nhân tạo

Christopher John Rogers, Blumarine, Prada

Bảng màu nude

N°21, LaQuan Smith, Miu Miu

Kẹo ngọt màu hồng

David Koma, Chanel, Blumarine

Gợi cảm bốc lửa đỏ

Saint Laurent, Kwaidan Editions, Gucci

Màu xanh lá cây ảo (xanh chanh)

Christian Dior, Stella McCartney, Coperni

Very Peri

Lanvin, AZ Factory, Tod’s

Sự kết hợp 3 màu thời trang xứng đáng để thử

Bottega Veneta, xanh chanh + cam, Versace cam hồng fuchsia, Màu sắc axit nâu sô cô la đen Emilio Pucci

Màu sắc giữa kỹ thuật điêu luyện và sáng tạo

Tie-dye kính vạn hoa

Christopher John Rogers, Loewe, Marques ‘Almeida

In hoa

Missoni, MSGM, Lanvin

Những con bướm nhẹ nhàng và hoài cổ

Alberta Ferretti, Badgley Mischka, Blumarine

Pocket
Tags::

You Might also Like