Type to search

Khi phụ nữ uống trà – Đàn ông nên cầu nguyện

Chia sẻ

Vào những tháng đầu thu 05 năm trước, ở tại nước Anh xa xôi, có 3 cô gái nọ lần lượt tên là Becky Connery, Lizzue Leeland Cunningham, và một cô nữa giấu tên, họ chưa hề quen nhau nhưng tình cờ biết đến nhau bởi một anh chàng 20 tuổi, Charlie Fisher.

Họ hẹn nhau cùng đón chàng trai ở sân bay khi anh chàng mới từ Đức về để cùng chứng kiến cảnh anh chàng ngạc nhiên không thể ngậm miệng. Một vụ cạch mặt Sở Khanh đình đám, được tổ chức công phu và ngay lập tức được đưa lên trang bìa của Daily Mail, nhật báo nước Anh cũng như trở thành một hiện tượng trên Twitter, Facebook…

Không ai quan tâm tới việc về sau làm sao anh chàng kia có thể có bạn gái được nữa hay không, người ta nhấn mạnh đến việc từ đó 3 cô gái đã trở thành những người bạn thân.

Còn tôi, tôi tưởng lúc họ gặp nhau ủ mưu, cũng như sau này khi họ gặp lại để xới lại chuyện về anh chàng Fisher tội nghiệp, họ ngồi uống trà với nhau. Bởi vì phụ nữ trên toàn thế giới, tụ tập uống trà và nói xấu đàn ông, cả những kẻ không xứng làm đàn ông, đã phát triển hơn cả một thú vui tao nhã đơn thuần, nó đã là một nét văn hóa.

Khi đàn ông uống rượu

Khi đàn ông tụ tập, họ sẽ tìm mọi cách để cạnh tranh: chơi thể thao đấu đá nếu họ khỏe, chơi game đối kháng nếu họ thông minh, họ khoe chim to chim khỏe nếu họ cùng câu lạc bộ chơi chim, họ khoe vợ khoe con nếu thằng bạn đang ế hoặc khoe sự tự do sung sướng nếu ông kia chẳng may đã lỡ kết hôn.

Ngay cả khi cùng uống rượu, đàn ông cũng tìm cách chứng minh mình uống giỏi hơn, lâu say hơn, và do đó dường như trở nên nam tính hơn. Đội bóng vô đối của mình ở Anh vừa thắng đội bóng của thằng kia ở Đức, đã từng đi 30 nước, có 4 bằng thach sỹ, máy ảnh Nikon thì hơn hẳn Canon của thằng khác…đàn ông thường có xu hướng đặt niềm tự hào của mình vào những thứ có vẻ chẳng dính dáng gì tới họ.

Còn những thứ trực tiếp dính đến họ như: thu nhập bao nhiêu, đã trải qua bao nhiêu mối tính, thời lượng và tần suất trả bài cho người yêu, và đặc biệt là kích thước cậu nhỏ thì họ lại thường né tránh.

Và nếu không né tránh được, họ sẽ bắt đầu nói khoác về chúng.

Phụ nữ thì hiếm khi tụ tập uông rượu khoác lác. Họ chỉ rủ nhau uống rượu khi trong nhóm có người tìm cách quên đi một người, một nỗi đau, một cơn ức chế, một mối quan hệ không có giải pháp,…Ở cuộc rượu của phụ nữ, họ thường pha rượu với nước mắt. Và bình thường phụ nữ tụ tập uống trà.

Nếu thử coi một bữa tiệc trà như một bữa ăn gồm món khai vị, món chính và điểm tâm, chúng ta sẽ dễ dàng tưởng tượng ra cấu trúc của một buổi gặp mặt của chị em.

Món khai vị: Hội đồng màu sắc mùi vị

Đàn ông tụ tập thường sẽ gọi 10 cái ly giống hệt nhau và uống cùng một loại chất lỏng. Thật là giang hồ tứ hải giai huynh đề bình đẳng bác ái đơn điệu làm sao!

Nhưng khi chị em tụ tập, sẽ luôn có một bữa tiệc hoan lạc của màu sắc và mùi thơm. Phụ nữ sẽ gọi 10 ly nước cao thấp màu sắc mùi vị khác hẳn nhau, 10 ly nước khai vị, 10 đĩa đồ ăn vặt kèm theo khăn lau ướt khăn lau khô, gạt tàn đầy bàn và máy hút mùi, điều hòa không khí, quạt bàn quạt trần,…chỉ có đôi lúc là không có trà.

“Đàn ông chào nhau bằng lời chửi, nhưng họ không có ý đấy – Phụ nữ chào nhau bằng lời khen, nhưng họ cũng không có ý đấy”.

Phụ nữ bắt đầu màn chào hỏi bằng khen ngợi màu tóc, màu sơn móng tay, giá của túi, cỡ của giầy, mùi nước hoa…bằng một thứ ngôn ngữ mà không một người đàn ông nào có thể phân biệt được, đọc lên y hệt những câu thần chú!

Ví dụ: Màu tóc nhuộm “Dark Brown Brunette Chestnut Honey Golden Caramel Hightlight” Tạm dịch là Màu Tóc Nâu Trầm Ngăm Ngăm Hạt Dẻ Mật Ong Ánh Hoàng Kim Caramel. Hay là mùi nước hoa “Dior Addict 2: bưởi cam chanh dứa đàn hương sữa đậu nành nhưng mà nhanh hay bay lắm cơ ý”…

Và sau đó là thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu nghi lễ chụp ảnh cúng Facebook hoặc Instagram.

Món chính: Kẻ thù của kẻ thù bản thân

Sau cơn bão khen ngợi màu sắc mùi thơm tan đi, món chính được dọn ra, đây là lúc phụ nữ xoa tay…kêu ca.

Chỉ mất dưới 5 phút để phụ nữ lái mọi chủ đề từ thời sự Ucraina, tuần lễ thời trang London, 13 cách thay bỉm cho con, hãng máy bay bikini hay cá mập cắn dây điện về chuyện đàn ông của mình.

Họ luôn luôn có cách rất riêng, Ví dụ như: “Nữ thủ tướng Ucaraina có ông chồng cung Sư Tử, mà bọn đàn ôn cung Sư Tử ấy là bọn được cái mẽ…Gã người yêu cũ của mình là Sư Tử điển hình…” Đoạn này bắt đầu nói về người yêu cũ blah blah.

Đàn ông luôn là tiêu điểm của mọi cuộc trò chuyện, rất hiếm khi ta được chứng kiến phụ nữ khen chồng/người yêu của mình hết lời trước mặt những người phụ nữ khác, vì làm như vậy thật thiếu khôn ngoan, ngay lập tức biến mình trở thành trung tâm công kích của chị em…trong buổi tiệc trà sau.

Thay vào đó họ kêu ca, vì kêu ca nhân văn hơn nhiều.

Với một chàng trai sẵn sàng băng qua sa mạc tìm hoa hồng, lặn xuống đại dương lấy san hô, lên cung trăng để lấy đá quý mang về cho nàng, phụ nữ kêu ca vì anh ta chả bao giờ chịu ở nhà với nàng.

Với một chàng trai sẵn sàng ở nhà chăm sóc nàng, dành mọi thời gian để đưa đón phục vụ nàng, coi nàng như bà hoàng của lòng mình, là một, là duy nhất, phụ nữ kêu ca vì anh ta chả có chí tiến thủ, chả đầu tư cho sự nghiệp riêng.

Với một chàng trai hấp dẫn khôn ngoan, giàu có, lịch thiệp đàng hoàng tử tế không có chỗ nào để chê, nàng vẫn kêu ca vì với cô gái nào anh ta cũng lịch thiệp tử tế hấp dẫn…

Sự thật là cũng giống như việc làm, khi phụ nữ chưa có người yêu, họ kêu ca về chuyện đó, khi phụ nữ đã có người yêu, họ cũng kêu ca vì chuyện đó. Kêu ca không đáng sợ với đàn ông, điều đáng sợ khủng khiếp nhất với đàn ông trong những buổi tiệc trà phụ nữ lại là những sự thật phũ phàng .

Mọi bí mật kín đáo của chàng sẽ được giữ kín trong nhóm bạn thân 40 người và đưa lên mạng xã hội và báo chí sau 24 tiếng , miêu tả chi tiết đến từng điểm ảnh…

 • Kích thước vòng 3 của chàng?
 • Miệng chàng có mùi hay không? Là mùi thuốc lá hay mùi mực với nước tăng lực?!
 • Kích thước của chàng chính xác đo bằng ngón tay hoặc ống hút trà, kết hợp với cái bĩu môi hoặc không.
 • Có màn khởi động hiệp 2 hay không, thời gian của mỗi hiệp và nó hoàn toàn không giống với những gì chàng khoắc lác với bạn bè.
 • Có biết làm đúng cách không? Và cái này cũng không hề giống những gì chàng nghĩ.

Quy trình chàng tán tỉnh và đưa vào khách sạn ra sao, họ phải giả vờ say như thế nào để chàng tưởng mình thắng lợi, nội dung và thời gian của từng tin nhắn…nếu không may chàng dùng cùng một cách với cả 3 cô trong nhóm đó, họ sẽ ngồi rà soát, đối chiếu từng chi tiết và sau đó họ trở thành những người bạn thân sau khi cùng làm chàng bẽ mặt trước bàn dân thiên hạ.

Dessert – Làm gì còn dessert nữa

Thường là phụ nữ ngẩng đầu khỏi các chủ đề về tình dục hoặc thì trời đã khuya, trăng đã cao lên hoặc đã quá giờ đón con, đi làm tóc.

Làm gì còn thời gian, họ vội vàng ra về, mỗi người ai cũng biết thêm vài chục bí mật chỉ mình mình được quyền biết và họ hẹn hò chia sẻ tiếp tục qua điện thoại…Giống như là gói ghém món dessert mang về, để lại nỗi sợ hãi cho cánh đàn ông.

Sau những bữa tiệc như thế này, chúng ta hiểu rằng đàn ông chẳng có lý do gì để sợ phụ nữ nhưng rõ ràng họ có rất nhiều lý do để sợ khi phụ nữ tụ tập.

Khi phụ nữ uống trà, cả thế giới nín thở còn đàn ông nói chung nên bắt đầu cầu nguyện. Và xóa dấu vết.

Chú thích ảnh:

 • Creative & photography by Samuel Hoang
 • MUA: Tú Shark
 • Model: Pear Hà & Thu Hà
 • Outfits: Lea’s , Women Rock
 • Producer: Anh Duc Pham
 • Stylist: Cẩm Nhung
Pocket
Tags: