Type to search

Chia sẻ

Sẽ đến một thời điểm mà tất cả chúng ta đều sẽ dừng lại. Tất cả chúng ta.

Sẽ đến một thời điểm mà không có người nào còn sống và nhớ xem ai đã từng hiện diện trên cõi đời này hay nhớ xem loài người chúng ta đã từng làm được những gì. Biết đâu có ngày sẽ không còn ai sống để mà nhớ đến Aristotle hay Cleopatra, huống chi là nhớ đến bạn.

Đã bao giờ bạn suy nghĩ về cái chết chưa?

Dù muốn hay không nhưng có một quy luật bất biến rằng tất cả chúng ta đều phải chết. Chúng ta thường bị sốc trước những tin báo về người thân qua đời, một cảm giác trống rỗng tràn ngập “Cuộc sống vô thường thật”.

Và rồi tự hỏi sẽ ra sao khi mình là nhân vật ấy? Trái đất sẽ như thế nào nhỉ? Mọi người sẽ ra sao, họ cảm thấy gì? Có còn ai sẽ nhớ tới mình hay không?

Có lẽ, chỉ khi hiểu về ý nghĩa của cái chết chúng ta mới có thể dám đối mặt và vượt qua, đồng thời sẽ sống một cuộc đời đáng sống hơn.

Dưới đây là 03 cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cái chết – Đó là một kết thúc hay là một bắt đầu mới?

Cuốn sách Trở về từ cõi sáng

Chia sẻ một điều rằng, việc mà chúng ta gọi là chết chỉ là cởi đi một chiếc áo cũ. Khi thay đổi y phục, bạn đâu hề thấy mình, bạn chỉ bỏ đi cái áo mà bạn đang mặc đó thôi. Cái áo có thể được cất vào tủ hoặc vứt bỏ, nhưng người mặc nó chắc chắn vẫn còn. Bạn thương yêu người ấy chứ đâu phải thương yêu chiếc áo của người ấy.

Cuốn sách Mật mã sự sống

Cho biết cuộc đời này, thực chất là một cuộc phiêu lưu vô cùng an toàn và tuyệt vời. Nếu cứ lo lắng những gì diễn ra phía sau rồi chần chừ, lo sợ về cái chết, lo sợ về số mệnh, trăn trở về bản thân… liệu chúng ta có kịp tận hưởng những tươi đẹp của cuộc đời?

Cuốn sách Trải nghiệm cận tử

Nó như một thông điệp lạ lẫm với nhiều người, sự chết xét cho cùng cũng một chủ đề kiêng kỵ. Nhiều người ngại ngần suy nghĩ về nó, cho đến khi xảy ra một biến cố như chẩn đoán bệnh tật đe dọa mạng sống, hoặc cái chết đột ngột của một người thân yêu. Điều đó có thể khiến chúng ta rơi vào hỗn loạn, bế tắc. Nhưng mọi người lại rất ít khi dành thời gian để chiêm nghiệm về nó. Và nghịch lý làm sao, chính khi suy tư về ý nghĩa của cái chết và nghĩ về quá trình từ giã cõi đời, người ta mới trở nên cởi mở hơn trước việc khám phá những điều cốt lõi của một cuộc sống viên mãn, gắn kết hơn với những người xung quanh.

Một số cuốn sách trên sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về chủ đề này và có thể tôi và bạn, chúng ta sẽ có những sự chuẩn bị kỹ hơn trước những điều rồi sẽ tới… Giống như một câu nói bạn đã từng nghe “Đừng cố gắng trốn thoát khỏi nỗi đau, vì chỉ khi hiểu được nỗi đau bạn mới rõ hạnh phúc thực sự sẽ thế nào”, cũng như chuyện chúng ta càng hiểu về điều gì một cách trọn vẹn hơn thì chúng ta càng biết sống với nó một cách đúng đắn và hạnh phúc hơn vậy.
Pocket
Tags: