Type to search

Kenzo Amour “Phút lặng của tình yêu”

Chia sẻ

Tôi có cô bạn say mê Kenzo Amour. Cô nói, đây là mùi hương hoàn hảo khi âu yếm người tình, và thậm chí là khi chẳng có ai để âu yếm. Bởi Kenzo Amour sẽ khiến bạn như vẫn đang được ôm ấp ngay cả khi phải chia xa, trong hương vani ngọt ngào của nó.

Tôi cũng thuộc nhóm những người yêu thích hương vani, nhưng mùi hương mà tôi say mê lại là Hypnotic Poison của Dior, với vị ngọt đắng táo bạo của những thành phần tương phản lạ kỳ: vani, hoa nhài và hạnh nhân đắng. Nhiều người nói họ không hiểu vì sao Kenzo Amour và Hypnotic Poison lại hướng tới hai đối tượng hoàn toàn khác biệt, trong khi mùi hương của chúng rõ ràng gợi nhắc đến nhau trong một sự đồng điệu nào đó. Nếu Kenzo Amour hướng đến sự nữ tính, mềm mại thì Hypnotic Poison lại bí ẩn, kích thích và đầy cá tính. Tôi có thể hiểu được điều này. Khi bạn xức Kenzo Amour, mùi hương đầu tiên đến với bạn chính là hương hoa frangipani từ Bali (hoa đại).

Ngọt, ấm, một chút đắng, một chút nồng nàn, phảng phất như quả hạnh, thanh thản và gợi cảm – mùi hương đã mê hoặc Daphne Bugey – một trong hai người đã tạo ra Kenzo Amour – trong chuyến du lịch tới Indonesia. Hương hoa frangipani tạo ra một lớp sương mềm mại bao phủ lấy bạn, đánh thức các giác quan để chuẩn bị cho các lớp hương tiếp sau. Mùi hương này sẽ không kéo dài lâu. Ngay khi nó mờ dần, mùi hương vani ngọt quen thuộc như của Hypnotic Poison sẽ ùa vào bạn, nhưng tất nhiên, vẫn có sự khác biệt. Đó là mùi vani pha trộn với hương gạo thơm Thái Lan, hoa anh đào Nhật, mùi trà trắng của Trung Quốc, hương trầm cay và an lạc – những nét chấm phá này tạo ra một Kenzo Amour đầy sâu lắng. Sự pha trộn bất thường giữa gạo thơm Thái và gỗ Tanakha tạo ra một hỗn hợp lạ lùng của sữa ngọt, một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự ngọt ngào ấm áp và quyến rũ của vani. Trên tất cả, Kenzo Amour mang đến sự thư giãn không chỉ về thể xác mà cả tâm trí, yên bình ấm áp và dịu dàng. Không khiêu khích, không nổi loạn, không quậy, quái kiểu cá tính. Chính điều này đã khiến mùi hương vani của Kenzo Amour hoàn toàn khác biệt với mùi hương vani đầy kích thích, đầy bí ẩn và dục tình của Hypnotic Poison.

Ta có thể nói, Kenzo Amour phảng phất hơi thở của thiền. Tình yêu và thiền? Một liên tưởng khá kỳ quái chăng? Nhưng nếu bạn biết Daphne Burgey và Olivier Cresp đã tạo ra Kenzo Amour như thế nào, bạn sẽ hiểu điều này không có gì kỳ lạ. Hãy xem qua video quảng cáo của Kenzo Amour – một trong những video xuất sắc đầy chất thơ về tình yêu. Thứ tình yêu trên những cuộc hành trình thấm đẫm phong vị Viễn Đông. Khi cô gái tựa đầu vào ngực chàng trai và nhắm mắt lại, cánh chim tình yêu màu hồng bay qua trên đầu họ và mang đến những hình ảnh tuyệt đẹp của rừng cây sâu thẳm, đền đài thâm u, hương trầm phảng phất và những chấm phá sôi động đầy màu sắc của Phương Đông. Một thứ tình yêu kỳ lạ, không đẫm chất nhục dục hay đam mê, mà hòa quyện vào nhau một cách bình thản, sâu lắng trong sự kết nối với thiên nhiên và vũ trụ xung quanh họ. Kenzo Amour gửi đến thông điệp về tình yêu và tự do, tình yêu và thiên nhiên, tình yêu và những mảnh đất xa thẳm nơi bước chân ta có thể chưa bao giờ đi qua, những có hề chi, chỉ cần tình yêu ở lại, bất cứ nơi đâu cũng sẽ là chốn bình yên của anh và em.

Tác phẩm của hai nhà sáng tạo nước hoa hàng đầu thế giới Daphne Burgey và Olivier Cresp đã nhận được giải thưởng của Fragrance Foundation trong năm 2007.

 

Một lý do khác để bạn tôi yêu Kenzo Amour (và tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi điều này) là thiết kế tuyệt đẹp của vỏ chai. Tác phẩm của nhà thiết kế nổi tiếng Karim Rashid, với ba màu: màu vân anh, màu trắng và màu cam. Có thể nói gì về thiết kế này ngoài việc nó là một kiệt tác thật sự của trường phái tối giản. Bạn có thể thấy sự nữ tính qua những đường cong dịu dàng như cơ thể của người phụ nữ, màu sắc sống động của phương Đông và chất lãng mạn bay bổng của tình yêu.

  • Hương đầu: Frangipani (hoa đại), hương hoa.
  • Hương giữa: Anh đào Nhật, trà trắng Trung Quốc, trầm.
  • Hương cuối: Gỗ thanaka, gạo thơm Thái Lan, vanilla.
  • Ấn tượng: Gợi cảm, ấm áp, hấp dẫn, thư giãn, nữ tính, ngọt ngào.
  • Thích hợp: Thu-Đông. Ban ngày hoặc tối.
  • Phụ nữ: Hiện đại, tinh tế. Bất cứ nhóm tuổi nào.

Lưu ý:

Một số người cho rằng lớp hương đầu của Kenzo Amour quá mạnh mẽ. Thận trọng với lượng nước hoa sử dụng để có mùi hương tốt nhất. Một số người cho rằng Kenzo Amour thiếu tính độc đáo so với nhiều loại nước hoa khác của Kenzo, đặc biệt là Flower by Kenzo.

Pocket
Tags:

You Might also Like