Type to search

IKEA & Dự định đầu tư nửa tỷ USD vào Hà Nội

Phong cách sống Tin đời sống

IKEA & Dự định đầu tư nửa tỷ USD vào Hà Nội

Chia sẻ

Tập đoàn bán lẻ nội thất nổi tiếng nhất thế giới, IKEA, đang lên kế hoạch biến Hà Nội thành trung tâm cung ứng sản phẩm của thương hiệu cho toàn bộ thị trường Đông Nam Á.

Theo đó, IKEA sẽ đầu tư 450 triệu USD vào Hà Nội để phát triển hệ thống, trung tâm bán lẻ và kho hàng tại Hà Nội. Tập đoàn bán lẻ đến từ Thụy Điển sẽ xây dựng hệ thống ở Hà Nội, cung ứng toàn bộ cho thị trường Đông Nam Á. Nguồn tin cho biết, các bước đàm phán đang tích cực được triển khai.

Trước đó, chia sẻ với Bloomberg trong cuộc phỏng vấn diễn ra vào tháng 10/2017, CEO của Inter IKEA Group, Torbjörn Lööf, đã tiết lộ thông tin Tập đoàn đang lên kế hoạch mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam trong vòng 5 năm tới. Bên cạnh Việt Nam, IKEA cũng lên kế hoạch mở rộng thị trường sang Philippines sau khi đã có mặt tại Malaysia và Thái Lan.

IKEA là tập đoàn chuyên thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà ở của Thụy Điển. Hãng này hiện cũng là tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới. Đến nay thương hiệu nội thất này đã thống lĩnh toàn cầu với hơn 400 cửa hàng tại 49 quốc gia.

 

Pocket
Tags: