Type to search

Làm đẹp Tư vấn

Gợi ý cách bảo vệ mái tóc châu Á quyến rũ của bạn

Chia sẻ

Ánh nắng của mùa hè có thể sẽ khiến mái tóc và da đầu của các cô gái trở nên “khó chiều” hơn so với tưởng tượng. Do đó, hãy cùng STYLE tìm hiểu 04 bước để bảo vệ mái tóc đẹp đẽ và quyến rũ của Á châu!           

DETOX

Hãy nhớ da đầu cũng đáng được quan tâm như chính da mặt của bạn. Bạn hiểu rõ không nên ngủ khi mặt vẫn còn đang trang điểm, vậy tại sao bạn lại ngủ với rất nhiều sản phẩm tóc trên đầu? Da đầu của bạn sẽ không thể được khi nó bị bao phủ bởi dầu gội đầu khô hoặc các sản phẩm tạo kiểu. STYLE gợi ý sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết cho da đầu từ một tới hai lần một tuần để loại bỏ các tích tụ và các tế bào chết, giúp làm sạch các nang tóc để tóc mọc nhanh, bóng, mượt. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Christophe Robin Cleansing Purifying Scrub, $69.

Protect

Nước biển và quá trình oxy hoá có thể khiến các sợi tóc trở nên giòn và yếu. Đó là chưa kể tới các hiệu ứng gây hại của các tia UV. Lời khuyên của STYLE là hãy bảo vệ tóc bằng những chiếc mũ, hoặc khăn quàng cổ hoặc khăn vấn bằng lụa trong show diễn của Anna Sui SS 2019 khi đi bơi, đi biển hoặc khi ở bên ngoài dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một loại dưỡng ẩm có khả năng chống lại các tia UV như Aveda Sun Care Protective Hair Veil, $50. Sản phẩm có công thức có chứa tinh chất dầu dừa và bơ hạt mỡ.

Dưỡng ẩm

Mặt nạ dưỡng ẩm Intense Hydrating Mask của Moroccanoil với tinh chất dầu argan sẽ có tác dụng phụ hồi và cải thiện độ đàn hồi cũng như cấu trúc bề mặt của tóc. Đặc biệt, sản phẩm này có thể hồi phục hình dạng của tóc chỉ sau 05 phút. Để mái tóc có thể bóng đẹp hơn, bạn cũng có thể tính đến việc nói không với những thiết bị tạo kiểu sử dụng nhiệt. Trong trường hợp nói không với các thiết bị này, bạn vẫn còn rất nhiều lựa chọn chẳng hạn như các kiểu bện. Cuối cùng, bạn cũng nên để ý việc cắt tỉa những đầu tóc đã bị khô, giòn và chẻ ngọn để tạo điều kiện cho tóc có thể hồi phục.

Tăng cường tuần hoàn máu cho da đầu

Tuần hoàn máu cho da đầu Thời tiết nóng nực mùa Hè không phải là lý do tốt để bạn đổ lỗi cho mái tóc trở nên xấu xí của mình. Nếu kiểu tóc đuôi ngựa yêu thích của bạn không còn tự nhiên, đó có thể là do cơ thể bạn thiếu sắt. Và điều này đôi khi lại tới từ chế độ ăn kiêng. Một nguyên nhân xấu nữa là căng thẳng và áp lực. Khi bạn bị stress, da đầu của bạn sẽ bị căng ra, và gặp khó khăn trong việc vận chuyển các dưỡng chất cũng như máu. Giải pháp của STYLE, bạn có thể tập yoga với tư thế trồng cây chuối vào mỗi tối hoặc đơn giản hơn là chúc đầu xuống đất khi đang nằm trên giường.

 

Pocket
Tags: