Type to search

Tin văn hóa Văn hóa

Sách châu Á cho người Mỹ

Chia sẻ

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây chính là điều đang diễn ra… Cùng STYLE điểm danh những cuốn sách châu Á rất được người Mỹ yêu thích! Đó là…

What We Were Promised – Tác giả: Lucy Tan

Cuốn sách gồm 3 câu chuyện về những người châu Á đang tìm cách hòa nhập với đời sống hiện đại ở thành phố Thượng Hải. Tác giả cuốn sách, Lucy Tan sinh ra và lớn lên ở Mỹ, nhưng có bố mẹ là người quê gốc tại Vũ Hán, Trung Quốc. Dù đã nhiều lần về thăm quê hương nhưng phải mãi đến năm 17 tuổi, cô mới lần đầu đặt chân đến các thành phố lớn của Trung Quốc. Bằng ngòi bút của một người Mỹ gốc Á, cô muốn gửi thông điệp đến những con người đang đi tìm nguồn gốc và bản ngã của chính mình: Chúng ta là ai và chúng ta xứng đáng với điều gì.

The Windfall – Tác giả: Diksha Basu

Xoay quanh tầng lớp thượng lưu ở New Dehli, Ấn Độ, cuốn sách The Windfall làm sáng rõ về thứ địa vị xã hội đầy quyến rũ nhưng cũng nhiều bấp bênh, niềm tự hào mong manh cũng như động lực để con người xây dựng và chia sẻ tổ ấm gia đình. Ngay cả những người giàu có, hóa ra cũng cần phải có một nơi thuộc về. The Windfall ra đời chính là lời khẳng định của tác giả Basu của cuốn sách với thế giới rằng: “hoàn cảnh có thể được quyết định bởi biên giới, còn đặc tính của con người thì không”.

Sarong Party Girls – Tác giả: Cheryl Lu-Lien Tan

Sarong Party Girls đề cập đến một vấn đề lâu đời đối với các cô gái châu Á: làm thế nào để có được một hôn nhân tốt. Điều này được định nghĩa với rất nhiều cô gái là mối quan hệ hôn nhân với một anh chàng da trắng giàu có nhưng sự thực có phải như vậy? Qua hành trình của nhân vật chính: Jazzy, tác giả sẽ mang đến cho bạn đọc một bài học thú vị trong cuộc sống giữa việc lựa chọn địa vị và hạnh phúc đích thực của đời mình.

The Astonishing Color of After – Tác giả: Emily X.R. Pan

Đây sẽ là cuốn sách tuyệt đẹp về con đường tìm kiếm bản ngã thông qua lịch sử gia đình, nghệ thuật, lòng dũng cảm và tình yêu. Cuốn sách đề cao những giá trị văn hóa tâm linh của người châu Á trong việc chữa lành những vết thương tâm hồn. Và tất cả những điều này được thể hiện tinh tế qua hành trình tìm về cội nguồn của nhân vật Leigh – một cô gái trẻ giàu tình yêu với nghệ thuật, mang theo hai dòng máu Mỹ – Á.

Crazy Rich Asians, China Rich Girlfriend và Rich People Problems – Tác giả: Kevin Kwan

Tác giả của series sách chia sẻ: “Mục tiêu của tôi là cho phần còn lại của thế giới thấy được một khía cạnh của châu Á. Nó không chỉ giới hạn trong những gì chúng ta đọc trong các tờ báo lá cải. Đó không chỉ là về việc người ta bỏ hàng triệu USD cho một đám cưới hay một chiếc túi Hermès. Tôi muốn mô tả xã hội mà tôi biết rõ, một xã hội về những gia đình có học thức với phong cách sống đã lặng lẽ truyền qua nhiều thế hệ.”

 

Pocket
Tags: