Type to search

Thời trang Tư vấn

Flip-flops đã trở lại với diện mạo mới trong mùa mốt 2023

Chia sẻ

Những đôi xăng đan và dép xỏ ngón thống trị những năm 1990 đã trở lại với phiên bản mới vào năm 2023.

Flip-flops là một đôi giày thông thường mà ta thường thấy trong tủ giày. Những đôi dép này, vốn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như dép lê, dép xỏ ngón, đã ra đời với một cách thức tinh tế hơn. Với yếu tố thiết kế đơn giản chỉ bao gồm dây quai, những đôi dép này liên quan chặt chẽ với phong cách tối giản đặc trưng của những năm 1990. Vì những năm 1990 đang là một xu hướng mà tất cả mọi người đều nhớ nhung, flip-flops đã xuất hiện trên nhiều sàn diễn của các thương hiệu. Tất nhiên, chúng đã trải qua sự diễn giải của các nhà thiết kế.

Bộ sưu tập Resot của Chanel năm 2012

Flip-flops đã xuất hiện trong nhiều mùa không chỉ trong những năm 1990 mà còn sau những năm 2000. Đặc biệt, Karl Lagerfeld cũng đã tạo ra những phiên bản dép xỏ ngón và dép cao cổ trong bộ sưu tập Resot của Chanel năm 2012. Đôi giày này có điểm chung là các ngón chân được tách biệt. Miu Miu cũng đã chọn một đôi giày có hình dáng tương tự trên sàn diễn Mùa xuân/Hè 2023. Tương tự, từ boot, ankle boot đến dép xỏ ngón, có nhiều phiên bản khác nhau.

Miu Miu mùa xuân/Hè 2023

Miu Miu mùa xuân/Hè 2023

Chiếc váy phun sương của Bella Hadid không phải là thứ duy nhất được chú ý trên sàn diễn Coperny Xuân/Hè 2023. Một số người mẫu đi catwalk bằng flip-flops tại buổi trình diễn. Phiên bản flip-flops theo tư duy của Cóperni rất táo bạo. Họ đặt dép xỏ ngón lên nền platform pha lê và thậm chí gắn thêm gót. Thay vì dây đeo đơn giản và mỏng, họ đã sử dụng dây đeo dày hơn để tạo nên vẻ ngoài thời trang và không chút cồng kềnh.

Coperny Xuân/Hè 2023

Trong bộ sưu tập Mùa xuân/Hè 2023 của Saint Laurent, hãng đã đưa một cách đích thực phong cách không phân biệt giới tính lên hàng đầu. Anthony Vaccarello đã tạo nên những phong cách độc đáo thông qua flip-flops. Các người mẫu đã xuất hiện trong những chiếc dép xỏ ngón đơn giản dưới váy đầm thanh lịch hay áo khoác. Điều này chứng tỏ rằng bạn có thể đi dép xỏ ngón trong bất kỳ trang phục trang trọng nào. Cùng với vẻ ngoài lạnh lùng, bạn có thể tạo tâm trạng gợi cảm từ đôi chân trần.

Bộ sưu tập Mùa xuân/Hè 2023 của Saint Laurent

Trong bộ sưu tập của Diesel, lấy cảm hứng từ xu hướng Y2K, cũng xuất hiện đôi dép xỏ ngón. Đôi dép được Glen Martens chọn là một phiên bản flip-flops giống như bạn có thể thấy trên bãi biển. Với sự sặc sỡ của màu sắc, đế bằng cao su và logo dễ thương, chúng gợi nhớ đến dép flip-flops của Havaianas. Sự khác biệt ở đây là chúng có gót cao hơn.

Diesel

Pocket
Tags:

You Might also Like