Dior và Philippe Starck giới thiệu bộ sưu tập nội thất tại Milan
Chia sẻ
Starck xem xét lại chiếc ghế bành Monsieur Dior, những chiếc ghế Medallion và Miss Dior, đồng thời mở rộng sản phẩm cung cấp bàn và ghế đẩu – nhẹ và liền mạch như nhau.
Trong sự phát triển mới nhất của sự hợp tác giữa Dior với Philippe Starck, một bộ sưu tập đồ nội thất đã được ra mắt tại Palazzo Citterio, một ngôi nhà cổ từ thế kỷ 18 ở Milan trong Tuần lễ Thiết kế.
Buổi trình diễn được thiết kế để mang lại một trải nghiệm sống động, khi những chiếc ghế Miss Dior – từ bộ sưu tập Dior by Starck đầu tiên vào năm ngoái – được trưng bày thông qua một vũ đạo đáng ngạc nhiên: một vở ba lê trên không, treo lơ lửng trên sàn gương màu đen để phản chiếu độ sáng của đồ vật. Phần sắp đặt được nhấn mạnh bởi các video được chiếu trên màn hình khổng lồ, theo nhịp điệu của một tác phẩm âm nhạc của Soundwalk Collective, bao gồm Stephan Crasneanscki và Simone Merli.
Starck đã thay đổi lại thiết kế của ghế Monsieur Dior và chiếc ghế Medallion, đồng thời mở rộng sản phẩm bằng các bàn và ghế đẩu – cũng nhẹ nhàng và mượt mà như các sản phẩm khác.
“Những tác phẩm ghế này – ghế Miss Dior và ghế Monsieur Dior – hoàn hảo trong sự cân bằng giữa hai khái niệm quan trọng của cuộc sống là trọng lực và sự nhẹ nhàng, của dương và âm. Tâm điểm của thiết kế là nghịch lý đẹp đẽ này: tận dụng tối đa vẻ đẹp của những thứ ít để tạo ra nhiều hơn. Sự trống rỗng mạnh mẽ hơn là đầy đủ. Điều này giúp tôi khám phá đam mê của mình đối với văn hóa châu Á, nơi mà chủ đề được miêu tả bằng những gì “bao quanh” nó, đường viền, khoảng trống “xung quanh” nó”.
Starck mô tả đó là “bộ sưu tập nội thất cao cấp”, được lấy cảm hứng từ gia đình của Christian Dior, em gái Catherine của ông, những “em trai em gái nhỏ” của chiếc ghế Miss Dior và Monsieur Dior, “như một chiếc bàn phụ – luôn hữu ích để đặt một quyển sách hoặc một cái khay – và những chiếc ghế đẩu, tất cả đều cực kỳ trang nhã. Sau đó, có những chiếc bàn, yếu tố mẫu tử – nơi chúng ta được nuôi dưỡng – tập hợp tất cả chúng ta vào các bữa ăn, như một bà mẹ. Có những bàn hình tròn và oval… là sự gợi nhớ về Madeleine, mẹ của Christian Dior, người đam mê làm vườn, mà có thể tưởng tượng cô đang sắp xếp một bó hoa trên bàn ăn.”
Phản ánh bí quyết, công nghệ và sự hài hòa, Starck đã tinh chỉnh cấu trúc của ghế bằng nhôm đến mức tối đa, với kiểu dáng đẹp nhất. Ông nói: “Nhôm là điểm khởi đầu cho mọi thứ được xây dựng, ý tưởng về trí tuệ và sự thuần khiết của công nghệ.”
“Tôi muốn đạt mức tối thiểu của mức tối thiểu, với các mảnh được bơm vào nhờ dòng kim loại nóng chảy (bên trong thân thép rỗng là khuôn có quán tính lạnh). Dòng chảy của kim loại là một khoảnh khắc kỳ diệu mang tính quyết định, của sự mong manh vô hạn: nó hoạt động hoặc không. Khi các kim loại gặp nhau, ở trạng thái hợp nhất hoàn toàn, đó là một sự kiện tuyệt đẹp,” ông tiếp tục.
Các món đồ này có sẵn trong nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau – từ nhôm đến toile de Jouy hồng, đen hoặc cam huỳnh quang. Bàn và ghế đẩu được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau.
Bộ sưu tập Dior by Starck mới sẽ có sẵn trong tuyển chọn các cửa hàng Dior từ năm 2024, cũng như có thể đặt hàng tại tất cả các địa điểm của Dior.
FOLLOW US