Type to search

Couture Corsets Grace trên sàn diễn mùa FW 2023

Chia sẻ

Các người mẫu được mặc trang phục thắt dây và bó sát tại các buổi trình diễn thời trang cao cấp ở Paris mùa này khi trang phục corset tiếp tục thống trị trên sàn diễn.

Trong nhiều thế kỷ, corset được sử dụng để bó sát hình dáng phụ nữ, nhưng vào mùa Thu/Đông năm 2023, các nhà thiết kế đã thả lỏng, tất nhiên là theo nghĩa ẩn dụ, sử dụng áo nịt ngực làm nền cho những kiểu dáng đầy ngụ ý.

Một trong số đó là Daniel Roseberry, nhà thiết kế người Texas của Schiaparelli, người đã “chế tạo một thân hình đồng hồ cát cực chất với thiết kế giống như một chiếc váy ren màu nude với áo ngực bằng sa tanh có đường cắt cutout”. Những thiết kế ôm sát cơ thể của Daniel Roseberry được làm nổi bật và càng tương phản hơn với tay áo xoắn, cổ áo maxi và đuôi váy dài xếp tầng.

Roseberry nói: “Tôi chỉ muốn mọi người choáng ngợp trước niềm vui và sự sáng tạo đến từ bên trong nhà mốt, cũng như sự tự do và chấp nhận rủi ro mỗi mùa”.

Các động thái thử nghiệm khác trên hình dáng lịch sử bao gồm Thom Browne, với những chiếc áo khoác vest màu xám cổ điển được nhún xuống hông để tăng thêm độ rộng, và Elie Saab, đã trích dẫn những mô tả của Hollywood về các nữ quân vương làm nguồn cảm hứng cho mình. Chiếc váy sa tanh màu đỏ ruby với xếp nếp của Saab chắc chắn sẽ đủ vương giả đối với Elizabeth I, hoặc ít nhất là khi Cate Blanchett trở thành nữ hoàng trong bộ phim chuyển thể năm 1998.

Trong khi đó, Mohammed Ashi, người đã làm nên lịch sử khi trở thành nhà thiết kế Ả Rập Saudi đầu tiên xuất hiện trên lịch tuần lễ thời trang cao cấp chính thức, đã bất chấp những định kiến về trang phục kín đáo gắn liền với lãnh thổ của mình, bằng cách cắt những chiếc corset để lộ phần bụng và ngực.

Những điều này có liên quan đến Jean Paul Gaultier, người nổi tiếng là người tiên phong trong việc sử dụng đồ lót làm trang phục bên ngoài trong thời trang cao cấp. Ngồi ở hàng ghế đầu tiên, “đứa trẻ quậy phá” của thế giới thời trang không nghi ngờ nhận ra một số thiết kế corset nổi tiếng nhất của mình được tái hiện bởi nhà thiết kế khách mời của mùa này, Julien Dossena. Chiếc váy nhung dài đến đầu gối được mặc bởi Laetitia Casta, người lần đầu tiên bước đi trên sàn runway của nhà mốt trong buổi trình diễn mùa xuân năm 1994.

Ở những nhà mốt khác, Chanel và Viktor & Rolf đã bắt kịp xu hướng ảo giác với đường viền trong suốt và Yuima Nakazato đã mang đến cho corset một bản cập nhật mới mẻ trên đường phố với chiếc quần bó cạp cao.

Pocket
Tags:

You Might also Like