Type to search

Xu hướng thời trang cao cấp mùa thu 2023: Florals

Chia sẻ

Hoa cho mùa xuân có thể không đột phá, nhưng chúng sẽ bất ngờ hơn một chút cho mùa thu.

Mặc dù những bông hoa cho mùa xuân không phải là một đề xuất đột phá, nhưng chúng lại nở rộ bất ngờ hơn một chút trên đường băng cho mùa thu, và chúng đã tràn đầy trong các bộ sưu tập thời trang cao cấp ở Paris.

Có đủ loại hoa ở dạng ren, cườm và đính đá để làm cho cả người yêu thực vật học nhiệt tình nhất cũng phải thích thú, nhưng nổi bật nhất là hoa hồng cổ điển. Từ lâu đã là một biểu tượng cho sự lãng mạn, hoa hồng là một họa tiết phù hợp để các nhà thiết kế thời trang cao cấp thể hiện tình yêu nghề thủ công của họ.

Tại Armani Privé, Giorgio Armani đã phát triển sản phẩm của mình một cách từ từ, xuất hiện đầu tiên “như một bông hoa vải thêu xen kẽ trong bộ quần áo được thiết kế riêng, hoặc một sự thay thế cho khóa kim loại hoặc trang sức trên một đôi giày buổi tối.”

Sau đó, những bông hoa hồng đã tiến đến một điểm cao nhất, lan tỏa khắp những bộ váy dạ hội cho phần kết thúc: “Mặc dù buổi biểu diễn đôi khi giống như một chiếc bánh có quá nhiều lớp phủ trang trí hoặc một vườn hoa hồng mọc um tùm, nhưng có ít nhất vài chục bông hoa thân dài đẹp đẽ.”

Những bông hoa nhìn thấy ở đây trông ngọt ngào như thể chúng có mùi thơm nếu chúng đến từ một khu vườn chứ không phải xưởng may, nhưng trong bộ sưu tập lấy cảm hứng từ thời trung cổ của Zuhair Murad, hoa hồng cũng có thể có gai.

Murad, người nổi tiếng với tình yêu đối với màu sắc tươi sáng, chủ yếu chọn màu đen trong mùa này. “Đó là biểu tượng của sự bí ẩn, năng lượng, biểu tượng của sự quyến rũ, biểu tượng của quyền lực,” ông nói. Với những điểm nhấn của màu tím hoàng gia và đỏ tươi, những bó hoa về đêm của ông đã làm tăng thêm vẻ lãng mạn kiểu gothic của những chiếc áo corset thêu ren và mạng nhện.

Ở những nơi khác, những bông hoa hồng cũng nở rộ trên thân áo lót của Viktor & Rolf và vai của chiếc áo choàng nhung đen của Balenciaga, một sự tái tạo chính xác của một trong những thiết kế lưu trữ của nhà mốt từ năm 1966.

Pierpaolo Piccioli đã phóng đại xu hướng ba chiều tại Valentino, tạo những cánh hoa thành một chiếc mũ trùm đầu giống như chiếc mũ trùm đầu trên chiếc váy dạ hội màu hồng rực rỡ. Rahul Mishra cũng làm như vậy, nhưng với mũ lưỡi trai và áo lót được mặc bên ngoài quần legging. Dành tặng bộ sưu tập của mình cho những người thợ thủ công đã tạo ra nó, Mishra cũng sử dụng các kỹ năng của họ với những khoảnh khắc chủ đề như thợ thêu đang thêu những bông hoa đã khâu lên một số trang phục của mình.

Pocket
Tags:

You Might also Like