Type to search

Ẩm thực Phong cách sống

CHI-LÊ TRONG DÁNG HÌNH LY RƯỢU

Chia sẻ

Với những dải thung lũng màu mỡ nép mình giữa núi non hùng vĩ và đại dương thăm thẳm, Chi-Lê được biết đến với nhiều dòng vang bình dị, dễ uống, dễ đi vào lòng người. Vang Chi-Lê mang trong mình sự khoáng đạt của nắng gió, cái ngông nghênh, mạnh mẽ của Thái Bình Dương nhưng cũng phảng phất nét cao ngạo, trầm lắng của rặng Andes.

Là cửa ngõ sản sinh ra nhiều dòng vang trứ danh, thung lũng Maipo chính là vùng làm vang quan trọng bậc nhất xứ sở hình quả ớt. Đây đồng thời là nơi những gốc nho đầu tiên của Chi-Lê đâm chồi nảy lộc. Maipo được thiên nhiên ưu ái ban cho khí hậu và địa lý hoàn hảo: ảnh hưởng từ hai dãy núi Andes và Coasal Range khiến mùa hè khô nóng, mùa đông ôn hòa cùng lượng mưa vừa phải, lý tưởng để các ruộng nho sinh trưởng và phát triển.

Hàng trăm năm gắn liền với nho và rượu vang, có thể nói văn hóa, lịch sử và tôn giáo của con người thung lũng Maipo đã bám rễ và thấm vào những giọt rượu nồng nàn tinh tế. Như một thông lệ, hàng năm, người dân Maipo thường lui tới nhà thờ cổ trong vùng để cầu nguyện cho mùa màng tốt tươi, hy vọng những chai vang với chất lượng tuyệt hảo ra đời. Lấy cảm hứng từ truyền thống này, Vina Maipo đã sáng tạo ra dòng vang Vitral với nhãn chai độc đáo khắc họa lại hình ảnh những luồng ánh sáng rực rỡ xuyên qua lớp cửa kính của nhà thờ lớn vùng Maipo. Gồm những dòng rượu mang vị ngon cân bằng, thể hiện chân thực hương vị riêng biệt của giống nho và đặc trưng của chất đất, khí hậu Chi-Lê, Vitral chinh phục được cả những chuyên gia khó tính nhất. Thanh lịch, giản dị nhưng cũng vô cùng giàu sức biểu đạt, mạnh mẽ và phong phú, không hề phóng đại khi Vina Maipo Vitral được mệnh danh là kiệt tác vùng “Bordeaux của Nam Mỹ”.

Các dòng vang Vina Maipo Vitral từ 3 giống nho: Shiraz (đỏ); Cabernet sauvignon (đỏ) và Sauvignon Blanc (trắng) hiện đang được bày bán tại các cửa hàng Red Apron Fine Wines and Spirits. Với hệ thống 15 cửa hàng trên toàn quốc, Red Apron là nơi nhập khẩu và phân phối 2000 dòng vang từ hơn 200 nhà sản xuất đến từ Tân Thế Giới và Cựu Thế Giới.

 

Pocket
Tags:

You Might also Like