Type to search

Thời trang Tư vấn

Cải biến tủ quần áo để đẹp hơn mỗi ngày

Chia sẻ

Phụ nữ hiện đại không chỉ học cách chi tiêu thông minh vào những bộ trang phục mà còn biết chăm sóc tủ quần áo để tự tin và đẹp hơn mỗi ngày!

Sắp xếp tủ quần áo

Một chiếc tủ quần áo được sắp xếp gọn gàng và hợp lý sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và mix đồ mỗi ngày. Đầu tiên, bạn cần “làm sạch” tủ quần áo của mình. Hãy chọn những ra những trang phục đã cũ hoặc lỗi mốt và xem xét lại một lần nữa xem liệu bạn có thể tái chế chúng thành món đồ mới hay không. Nếu không, hãy nghĩ đến các trang mạng thu mua quần áo cũ hoặc tặng lại cho chị em, bạn bè thân thiết hay ủng hộ người nghèo chẳng hạn.

Sau đó, hãy nghĩ đến việc phân loại không gian lưu trữ trong tủ quần áo. Bạn có thể chọn ra hộc tủ, hộp giấy, thiết kế thêm móc treo hoặc tự chế các vách ngăn để sắp xếp trang phục và phụ kiện riêng. Sắp xếp quần áo cùng màu, cùng loại cũng là một gợi ý thú vị. Nhưng dù bạn chọn cách sắp xếp nào, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ cố định một chỗ và không để đồ lung tung sau khi sử dụng.

Ngoài ra, việc giữ vệ sinh và đảm bảo tủ quần áo luôn thơm sẽ giúp bảo quản trang phục tốt hơn. Bạn cũng nên xem xét kỹ xuất xứ, thành phần sản phẩm để tránh dị ứng, vì các hạt li ti tạo mùi rất dễ bám vào quần áo.

Kết hợp các họa tiết

Cách lựa chọn họa tiết không khó như bạn nghĩ. Khi kết hợp các mẫu họa tiết, hãy thử tập trung nhiều vào màu sắc hơn họa tiết. Bạn có thể kết hợp các mẫu họa tiết trong cùng một tone màu, như mận và màu hoa cà, hoặc trong các màu bổ sung như xanh và cam. Nếu bạn cảm thấy thích phiêu lưu hơn, hãy thay đổi kích cỡ của các mẫu hoặc thử vào một chút họa tiết da báo, điều này phù hợp với mọi thứ. Điều quan trọng là bạn cần cảm thấy tự tin với trang phục của mình. Hãy luôn nhớ rằng mặc đẹp vì chính mình cũng sẽ khiến mọi người quanh bạn tự tin hơn.

Lựa chọn phụ kiện

Túi xách, kính mát, trang sức,… là những phụ kiện nổi bật luôn gắn liền với hình ảnh người phụ nữ hiện đại. Một lưu ý nhỏ là bạn sẽ chọn đúng phụ kiện cho vóc dáng và khuôn mặt của mình. Chẳng hạn, kính mát có gọng tròn sẽ tạo sự cân bằng cho khuôn mặt vuông trong khi kính wayfarers sẽ hợp hơn với gương mặt tròn.

Những chiếc mũ có phần nắp ngắn hơn và vành rộng hơn sẽ tạo sự cân bằng cho khuôn mặt thuôn dài. Khuôn mặt vuông cần một chiếc mũ có kiểu dáng cong, giống như một chiếc mũ rơm mềm mại hoặc một chiếc mũ nơ, để làm mềm các góc. Phụ nữ có khuôn mặt hình trái tim nên tìm những chiếc mũ có vành vừa phải để thu hẹp trán. Trong khi phụ nữ có khuôn mặt tròn nên chọn chiếc mũ có nắp cao và vành vừa đến lớn để kéo dài khuôn mặt. Và nếu bạn là một phụ nữ có khuôn mặt trái xoan, hãy coi mình là người may mắn – bạn có thể đội mọi thứ.

Lựa chọn trang phục công sở

Mặc quần áo cho công việc bạn muốn và không phải công việc của bạn là tiêu chuẩn thời trang của bạn. Khi bạn đạt đến độ tuổi 30, bạn nên có tất cả các trang phục công sở phải có: một chiếc áo sơ mi trắng cổ điển, một chiếc áo cộc tay màu đen và một chiếc blazer. Lên danh sách kiểm tra sẽ cho bạn biết bạn đang thiếu thứ gì.

Đọc nhãn sản phẩm

Khi bạn mua sắm áo phông mềm cổ điển, lời khuyên cho bạn là nên tìm áo có nhãn ghi 95% cotton và 5% Lycra spandex. Đối với quần bò jean, bạn sẽ cần ít nhất 2 phần trăm Lycra để giữ dáng.

 

Pocket
Tags:

You Might also Like