Type to search

Các tác phẩm thời trang và nội thất của Kenzo Takada sẽ được bán đấu giá ở Paris

Chia sẻ

Bộ sưu tập Kenzo Takada do Artcurial bán sẽ có các đồ vật thiết kế nội thất và các tác phẩm thời trang từ ngôi nhà cũ ở Paris của nhà thiết kế quá cố

Bức vẽ của Jean-Charles de Castelbajac cho danh mục của cuộc đấu giá Bộ sưu tập Kenzo Takada tại Artcurial © Jean-Charles de Castelbajac.

Khi Kenzo Takada đến Paris vào năm 1964 ở tuổi 25, sau khi đi du lịch từ Yokohama, Nhật Bản bằng thuyền và tàu hỏa, ông đã mang theo nguồn năng lượng dồi dào mà ông vẫn giữ trong suốt sự nghiệp của mình, được thể hiện qua các bản in hoa mỹ, họa tiết tự nhiên và dáng cắt đầy tự do phóng khoáng. Clara Vivien, chuyên gia thời trang của nhà đấu giá Artcurial, nói về nhà thiết kế, người đã qua đời vào tháng 10 năm 2020, ở tuổi 81: “Những tác phẩm của ông luôn đầy màu sắc và tràn ngập niềm vui. Với tất cả những gì chúng ta đang trải qua hiện tại, chúng ta cần sự nhẹ nhàng và tích cực. “

Nội thất căn hộ của Kenzo Takada, Bộ sưu tập Kenzo Takada, © Pearl Metalia – Thomas Hennocque.

Cảm giác lạc quan chắc chắn là điều cần có từ phiên đấu giá mới nhất này của Artcurial. Điều này bao gồm hai cuộc đấu giá: bán trực tuyến từ ngày 3 đến ngày 12 tháng 5 năm 2021; và bán thực tế vào ngày 11 tháng 5. Những tác phẩm này bao gồm 150 mẫu thời trang đầy màu sắc – trải dài từ kimono đến áo khoác, thiết kế hoàn thiện đến những mẫu chưa hoàn thiện – và hơn 600 đồ vật thiết kế và nghệ thuật cá nhân, từ căn hộ Haussmannian mà Takada đã sống trong 15 năm, ở trung tâm St Germain Des Près ở Paris.

Áo khoác dạ, thắt lưng bằng lụa taffeta màu cam và đỏ, của Takada mùa Thu Đông 2007.

Các sản phẩm quần áo may sẵn của cuộc đấu giá bao gồm các thiết kế từ năm 2005 đến năm 2008, ban đầu được làm cho thương hiệu Takada và đã được Artcurial tái tạo từ các lookbook của nhãn hiệu này.

Nội thất căn hộ của Kenzo Takada, Bộ sưu tập Kenzo Takada, © Pearl Metalia – Thomas Hennocque.

Nhà đấu giá trước đây đã tạo lại các tác phẩm cho cuộc đấu giá Martin Margiela: Anvers & Contre Tous, vào năm 2019. ‘Thật thú vị khi làm việc theo cách này vì nó mang lại sức mạnh nhất định cho các tác phẩm được trình bày và nó cho phép chúng tôi mô tả lại tác phẩm của nhà thiết kế và tầm nhìn của họ, ‘Vivien nói. Cô cho rằng chiếc áo khoác bolero opera nhiều nếp gấp là một thiết kế nổi bật của Takada.

Nội thất căn hộ của Kenzo Takada, Bộ sưu tập Kenzo Takada, © Pearl Metalia – Thomas Hennocque.

Các đồ vật nội thất và nghệ thuật để bán trải qua nhiều thế kỷ và thể loại. Trong số các món có bình hoa thời nhà Minh, đồ pha lê Baccarat, tranh thạch bản của Jean Cocteau, ghế Pierre Paulin và bộ đồ ăn Nhật Bản thời Edo. Chúng phản ánh cách tiếp cận đa dạng và toàn diện mà Takada đã mang đến thế giới quan hẹp hơn nhiều về thiết kế thời trang trong những năm 1960. Tầm nhìn của ông là một tầm nhìn cần được trân trọng trong hiện tại và trong tương lai.

Kenzo Takada, lưu trữ © DR.

THÔNG TIN

  • Đấu giá trực tuyến diễn ra từ ngày 3 đến ngày 12 tháng 5 năm 2021.
  • Phiên đấu giá thực tế diễn ra vào ngày 11 tháng 5 năm 2021 tại trụ sở Artcurial ở Paris.
Pocket
Tags:

You Might also Like