Type to search

Thời trang Tin thời trang

Bottega Veneta Thu Đông 2023: Một cuộc diễu hành náo nhiệt

Chia sẻ

“Một cuộc diễu hành náo nhiệt: Thầy phù thủy của thời trang đường phố xuất hiện với nhiều diện mạo thật khác biệt – và bạn sẽ gặp diện mạo nào trong số đó? Ai đó nơi góc đường? Ai sẽ làm bạn ngạc nhiên? Điều quan trọng là mỗi cuộc gặp gỡ sẽ thật bất ngờ.” Matthieu Blazy

Kết thúc tam bộ khúc ‘Italia’ của mình, giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy tiếp tục vinh danh và kết hợp quá khứ, hiện tại và tương lai của vùng đất này với kỹ thuật chế tác đặc trưng trong từng khía cạnh của BST. Trong cuộc diễu hành này, các kỹ thuật cắt may, họa tiết trang trí, nhân vật và sinh vật từ quá khứ du hành xuyên qua không gian và thời gian để cùng lúc trò chuyện với hiện tại và tương lai. Một tạp âm thao túng hữu hình và vô tri, tạo thành phức điệu. Mỗi yếu tố đều tìm được chỗ đứng trong BST: từ những bức tượng đồng La Mã (1BC); đến tác phẩm vị lai ‘Unique Forms of Continuity in Space’của Boccioni (1913); cho đến bộ sưu tập Thu – Đông 2023. Các phục trang trên runway lấy cảm hứng từ cả thần thoại và tương lai để suy tưởng về những điều chưa xảy tới – diễn giải chính xác những suy tư trần ngập trong bộ sưu tập của ‘Boccioni’. Tất cả đều được thể hiện và khai mở phong phú từ BST của Blazy.

Trường ca của đoàn diễu hành vẫn tiếp tục, nhưng giờ đây họ là những hình mẫu điển hình trên hành trình nhân vật – có thể thay đổi và di chuyển, biến đổi từ bình thường tới phi thường. Câu hỏi về bản chất của sự sang trọng được lặp lại. Váy sơ mi trắng làm từ chất liệu đặc biệt và những đôi giày da dệt kim được tạo hình như chiếc tất. Trang phục mang hơi hướng đồ ngủ được làm hoàn toàn bằng da Nappa sang trọng. Trên hết, đoàn diễu hành của Blazy là nơi dành cho niềm vui, cảm xúc và sự hứng khởi khi ăn mặc đẹp, để có được sự tự tin mà hóa thân thành bất cứ hình mẫu nào mà người mặc mộng mơ. Kỹ thuật thủ công phái sinh đổi mới, với những hình bóng lịch sử được hồi sinh và tái thiết.

Bộ sưu tập và buổi trình diễn được coi như một ván Exquisite Corpse với vô vàn biến số. Các sinh vật huyền ảo xuất hiện, biến đổi thông qua kỹ thuật cắt may thủ công, sự kết hợp của các quy tắc về khối lượng và kỹ thuật, vải dệt hoa kiểu coupe và da đan trong diện mạo mới trông như vảy và lông vũ. Thủy tinh Murano được ứng dụng để làm tay cầm cho những chiếc túi Sardine. Một chương cũ của Bottega Veneta đã khép lại, và một chương mới lại được bắt đầu.

“Tôi thích ý tưởng về cuộc diễu hành ở Ý; một đám rước, một lễ hội hóa trang kỳ lạ, một đám đông tứ xứ bằng cách nào đó tụ họp lại và đi về cùng một hướng. Tôi muốn xem điều gì khiến mọi người tụ tập lại với nhau ở một nơi không có thứ bậc, nơi mọi người đều được tận hưởng.” Matthieu Blazy

Pocket
Tags:

You Might also Like