Type to search

Ẩm thực Phong cách sống

Uống nước chanh mỗi sáng thực sự là một liều thuốc chữa bách bệnh

Chia sẻ

Đây là một trong những thủ thuật làm sạch gây tranh cãi nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tìm kiếm tư vấn và chia sẻ thông tin chính xác với một chuyên gia dinh dưỡng. Mà khẳng định lợi ích của nó chứ không riêng gì detox. Nhưng cảnh báo: phương pháp này không giúp bạn giảm cân đâu.

Uống nước chanh vào buổi sáng mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể và sức khỏe. Và chúng ta không chỉ nói về các đặc tính thanh lọc luôn được cho là của thức uống này. Tuy nhiên, nó là một trong những thủ thuật dinh dưỡng và sức khỏe gây tranh cãi nhất từ ​​​​trước đến nay, tạo ra những ý kiến ​​​​trái ngược hoàn toàn – có những người tin tưởng mạnh mẽ rằng nó giúp giảm cân (spoiler: điều đó không đúng) và những người tranh luận rằng nó là hoàn toàn vô ích – chúng tôi đã tổng hợp chia sẻ từ chuyên gia dinh dưỡng Laura Parada, giám đốc kỹ thuật của trung tâm Slow Life House về y học thẩm mỹ, sắc đẹp và hạnh phúc, có trụ sở tại Madrid. Tuy nhiên, trước khi đi vào chủ đề này, chúng ta hãy ủng hộ việc uống một cốc nước (có hoặc không có chanh) vào sáng sớm: đó là một cách để ngăn cơ thể giữ nước, trong trường hợp không có những thứ cần thiết cho thực hiện các chức năng của cơ thể.

Ảnh: I.H.F

5 lý do nên uống nước chanh mỗi sáng

  1. Laura Parada giải thích: “Nó giúp khởi động quá trình tiêu hóa vào buổi sáng. Điều này có nghĩa là nó cũng làm dịu chứng ợ nóng và đầy hơi. Hơn nữa, như đã biết, chanh có khả năng kích thích sản xuất mật và dịch vị, do đó có thể ngăn ngừa sự hình thành khí. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó có thể được sử dụng như một giải pháp để giảm cân: nó không phải là một phương thuốc “thần kỳ”, cũng như không có tác dụng đốt cháy chất béo.”
  2. “Nó tăng cường hệ thống miễn dịch,” Parada tiếp tục đề cập đến hàm lượng vitamin C cao trong nước chanh. Nó cũng rất giàu vitamin B, canxi, sắt, magiê, kali và các enzym.”
  3. Chuyên gia nhấn mạnh, nó tốt cho da nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp “ngăn ngừa tác hại do các gốc tự do gây ra”.
  4. Hydrat hóa cơ thể. Chúng tôi xin nhắc bạn rằng uống một phần đáng kể lượng nước cần thiết trong ngày khi bụng đói là một cách hiệu quả để kích thích quá trình trao đổi chất và cung cấp nước cho cơ thể, đặc biệt là sau đêm, thời điểm nước thường không có hoặc rất ít. Ngoài ra, thêm nước cốt chanh “giúp nước có hương vị dễ chịu hơn, dễ uống hơn”, Parada lưu ý.
  5. Chuyên gia cho biết thêm: “Nó cải thiện quá trình vận chuyển đường ruột và hydrat hóa ruột kết, đó là lý do tại sao uống nước hoặc nước chanh khi bụng đói có thể giúp chống táo bón. Hơn nữa, chanh giàu chất xơ, hỗ trợ quá trình tiêu hóa.”

Cảnh báo: nước phải ấm, không phải nước sôi

Parada nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệt độ nước ấm và không phải nước sôi, bởi vì, “nếu chất lỏng có cùng nhiệt độ với cơ thể, nó sẽ được hấp thụ nhanh hơn nhiều, vì nó không cần phải mất nhiệt để được đồng hóa.”

Ảnh: nguồn Pinterest

Chanh không có đặc tính kiềm hóa

Tuy nhiên, Parada loại trừ việc uống nước chanh có tác dụng kiềm hóa. Mặc dù người ta đã nói nhiều về khả năng kiềm hóa độ pH của máu trong thực phẩm, với những lợi ích do đó như ngăn ngừa loãng xương hoặc điều hòa huyết áp, Parada xác nhận rằng không thể thay đổi mức độ axit trong cơ thể chúng ta thông qua chế độ ăn uống. “Tôi thường nghe nói rằng nước và chanh có thể thay đổi độ pH của máu nhờ tác dụng kiềm hóa. Điều đó là sai, bởi thận, gan và phổi điều chỉnh độ axit trong máu, luôn giữ nó trong khoảng từ 7,3 đến 7,5”, ông kết luận.

Pocket
Tags:

You Might also Like