Type to search

5 điều trong cuộc sống quan trọng hơn tiền bạc

Chia sẻ

Ai cũng cần kiếm tiền để sống, nhưng có những thứ quan trọng hơn tiền bạc mà không có chúng, bao nhiêu tiền bạc cũng trở thành vô giá trị.

1.    Niềm tin của bạn


Niềm tin ở đây là niềm tin vào chính mình, vào ước mơ, vào doanh nghiệp của bạn. Không có niềm tin, cho dù sản phẩm hay dịch vụ của bạn tốt đến đâu cũng không có ý nghĩa. Khoảnh khắc một doanh nhân mất niềm tin vào doanh nghiệp của mình, cho rằng ước mơ của mình quá xa vời, hay tin rằng ai khác có thể làm tốt hơn, thì họ thật sự từ bỏ rồi. Họ có thể ngừng kinh doanh rồi lại đi làm thuê cho một người chủ nào đó – một người có niềm tin mạnh hơn họ. Do đó, trong mọi lĩnh vực kinh doanh, luôn nhớ rằng phải tin tưởng vào những việc mình đang làm và mong muốn làm tốt hơn nữa.

2.    Sức khỏe của bạn


Khi khởi nghiệp, bạn phải dành nhiều thời gian suy nghĩ cho doanh nghiệp của mình hơn bất kỳ ai. Khi có chuyện xấu, bạn là người phải gánh vác. Điều này có thể khiến bạn cho rằng nếu mình không làm việc mỗi ngày, doanh nghiệp sẽ thất bại. Hãy tin tưởng người của bạn. Hãy để nhân viên của bạn làm việc của họ, còn bạn làm việc của bạn. Hãy xây dựng doanh nghiệp vững mạnh và tìm cách để khiến nó mạnh hơn. Đồng thời, hãy để ý đến chế độ ăn uống, giám sát cân nặng, tập gym và chơi thể thao. Một trí óc khỏe mạnh, sắc sảo cần phải có một cơ thể khỏe mạnh, chắc chắn. Bạn không cần tập để có thân hình đẹp như vận động viên chuyên nghiệp. Nhưng hãy đạt mục tiêu, dần đạt được nó, rồi đặt ra mục tiêu mới.

Nếu thấy cơ thể không khỏe, hãy đi khám bác sĩ. Doanh nghiệp của bạn cần bạn ở trạng thái tốt nhất. Do đó bạn phải chăm sóc bản thân để có thể tư duy rõ ràng và dẫn dắt cả team đến thành công.

3.    Gia đình của bạn


Bạn muốn cho con một cuộc sống tốt đẹp hơn mình từng có. Nhưng chạy theo tiền bạc và không dành thời gian ở nhà có thể khiến bạn phải đánh đổi cả gia đình. Nhiều người muốn kiếm nhiều tiền để vợ con được sống sung sướng, nhưng điều gia đình bạn thực sự cần chính là bạn. Vì vậy, hãy ở bên gia đình nhiều hơn, làm việc sớm hơn và tam làm đúng giờ để có thời gian cho gia đình.

Nếu bạn phải tăng ca cả đêm ở cơ quan trong khi gia đình đang chờ đợi bạn, thì điều đó không có nghĩa rằng bạn là người chăm chỉ đâu. Mà nó cho thấy bạn kém trong quản lý thời gian, năng suất lao động và đặt giới hạn. Khi bạn đã làm việc hiệu quả, bạn sẽ có thể vừa kiếm tiền vừa có nhiều thời gian hơn cho gia đình.

4.    Trải nghiệm của bạn


Đời người chỉ sống được một lần và không có cơ hội quay trở lại. Cứ ngồi văn phòng cả ngày sẽ khiến cuộc sống vô nghĩa. Khi bạn là chủ, bạn có thể tự do tận hưởng cuộc sống, vậy hãy làm thế. Hãy dành thời gian đi du lịch nhiều hơn. Gặp gỡ những người nổi tiếng tình cờ đến thành phố của bạn. Bạn có thể gây ấn tượng với người khác bằng số tài khoản ngân hàng, nhưng những ký ức, trải nghiệm sẽ làm cuộc sống giàu có, phong phú hơn và giúp bạn gắn kết với mọi người theo cách mà tiền bạc không thể làm được.Trải nghiệm cuộc sống không chỉ mang lại cho bạn những câu chuyện hay. Chúng còn mang đến cho bạn những ý tưởng tốt. Chúng hình thành cách bạn nhìn nhận thế giới. Chúng giúp bạn có những đột phá và giải quyết rắc rối đeo bám bạn hàng tháng trời.

5. Di sản bạn để lại


Khi ra đi, những di sản của bạn để lại là thứ duy nhất khiến người khác nhớ đến bạn. Bạn có thể để lại rất nhiều tiền cho người bạn yêu thương, nhưng yếu tố tác động và thay đổi họ lại là chính bạn khi bạn còn sống. Hãy dành thời gian và năng lượng cho di sản của bạn, cũng như cho doanh nghiệp của bạn. Nếu muốn được ghi nhớ vì đã mang lại những giá trị và niềm vui cho cuộc đời, bạn cần làm nhiều hơn là kiếm tiền. Hãy đặt yếu tố con người làm ưu tiên của bạn. Hãy đối xử tử tế và đồng cảm với người khác. Hãy hào phóng làm từ thiện. Hãy lắng nghe người khác nói khi họ cần. Khi đó, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì việc đã làm. Bạn sẽ không phải sợ hãi người đời nói gì về bạn khi bạn ra đi. Bạn sẽ thỏa mãn khi biết rằng bạn đặt quyền lợi của mọi người lên hàng đầu, cả trong cuộc sống và trong kinh doanh. Đó chính là di sản mà ai cũng mong muốn.

Tiền giúp bạn dễ dàng hơn việc chăm sóc sức khỏe, gia đình hay xây dựng di sản. Nó mở cánh cửa cho bạn đến với những trải nghiệm và nuôi sống niềm tin của bạn. Tuy nhiên, tiền không thể thay thế những điều trên, do đó đừng tìm kiếm sự thỏa mãn từ đồng tiền. Hãy làm việc chăm chỉ để kiếm tiền,rồi dùng nó để sống một cuộc đời vĩ đại!

(Theo Entrepreneur)

Pocket
Tags:

You Might also Like