Type to search

3 cuốn sách mới về huyền thoại thời trang nên đọc vào mùa thu này

Chia sẻ

Từ Louis Vuitton đến Karl Lagerfeld, những cuốn sác sắp ra mắt này mang đến một cái nhìn mới mẻ về hành trình phi thường của những người kiến tạo, gắn liền với những cuộc cách mạng trong thời đại của họ.

Louis Vuitton, Christian Dior, Karl Lagerfeld. STYLE cho rằng chúng ta hoàn toàn biết tất cả mọi thứ về những tên tuổi lớn trong ngành thời trang vì tài liệu về họ là rất lớn. Tuy nhiên, mùa thu năm nay, một số tác giả đã kể lại cuộc hành trình phi thường và đầy mộng tưởng của những huyền thoại này qua một lăng kính khác nhưng cũng không kém phần thú vị. Dưới ngòi bút thân mật hoặc lãng mạn thấp thoáng chân dung sống động của những người xây dựng đế chế thời trang, những đại sứ của sự sang trọng không thể bắt chước của Pháp.

“Christian Dior, một định mệnh” (phát hành ngày 13 tháng 10)

528 – Đây là số trang cần thiết để đánh giá lại sự nghiệp của Christian Dior, cuộc đời ông quá ngắn ngủi (ông đã chống chọi với cơn đau tim ở tuổi 52), nhưng lại vô cùng lãng mạn. Từ thời thơ ấu Norman được nuông chiều trong những giờ phút đen tối của chiến tranh tới khi anh phải đối mặt với cảnh thiếu thốn và bệnh tật, đến việc thành lập nhà mốt của mình, Marie-France Pochna mang đến một tiểu sử phong phú mới dành riêng cho huyền thoại Christian Dior. Xứng đáng là một cuốn tiểu thuyết học tập, tác giả nhấn mạnh vào sự kiên trì và khát vọng điên cuồng của Christian Dior với cái đẹp, bị vùi dập bởi cuộc khủng hoảng thế giới năm 1929 đã cướp đi tài sản của gia đình, và sự khắc nghiệt của thời kỳ hậu chiến. Không quên mở ra một chương tương đối ít người biết về tuổi trẻ của couturier, nơi mà cậu thanh niên sinh ra trong những tấm lụa này đã sống một cuộc sống phóng túng ở Paris của những năm tuổi sôi nổi, mài giũa nghệ thuật của mình bên cạnh Jean Cocteau và Max Jacob. Một cuốn tiểu sử đã được coi là tài liệu tham khảo, được xuất bản vài ngày trước lễ kỷ niệm sự biến mất của couturier, vào ngày 24 tháng 10.

Christian Dior, un destin

“Karl, sự đồng hành dài lâu” (phát hành vào ngày 20 tháng 10)

Năm 1976, Patrick Hourcade gặp Karl Lagerfeld. Đó là tình yêu sét đánh, thân thiện. Điều này là hiển nhiên khi bạn biết niềm đam mê chung của họ đối với nghệ thuật của thế kỷ 18. Trong hai mươi năm, nhà sử học nghệ thuật, người có thời gian dài là giám đốc nghệ thuật của Vogue Paris trước khi phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực nhiếp ảnh, đã hỗ trợ và tư vấn cho người sáng tạo, quan tâm đến các tác phẩm nghệ thuật và nội thất cao cấp. Họ đã đồng hành trong những lần mua lại nhà ở, từ Paris đến Hamburg qua Brittany. Cùng nhau, họ vẽ ra một vũ trụ tinh tế và hay thay đổi, rất xa xỉ, thứ đã định hình nên huyền thoại về Kaiser. Hôm nay, tác giả và nghệ sĩ trở lại với sự đồng lõa nghệ thuật này trong một tác phẩm có nội dung sâu sắc chứa đựng những giai thoại hiếm có và những kỷ niệm đẹp đẽ vẽ nên bức chân dung của một Lagerfeld nhạy cảm, và cực kỳ hài hước, như chúng ta hiếm khi thấy.

Karl, Une si longue complicité

“Louis Vuitton, sự táo bạo” (sẽ được phát hành vào ngày 28 tháng 10)

Làm thế nào nhà sản xuất rương hòm đầy tham vọng này đã thành lập một trong những đế chế thời trang thành công nhất. Đây là chủ đề trong cuốn sách của Caroline Bongrand, cuốn sách đắm chìm vào lịch sử cá nhân hấp dẫn của Louis Vuitton, người đã lên đường chinh phục Paris ở tuổi 14… đi bộ từ quê hương Jura của mình. Một anh hùng thực sự của cuốn tiểu thuyết thuộc dòng dõi Rastignac, người sống để phiêu lưu và du lịch, niềm đam mê mà anh kết hợp với sở thích sang trọng bằng cách thành lập thương hiệu cùng tên của mình vào năm 1854, nằm cách Place Vendôme vài bước chân, bao gồm cả di sản sau đó sẽ là được tiếp nối bởi con cháu của ông. Đó là câu chuyện khởi đầu hấp dẫn này mà tác giả kể ngày nay qua lăng kính lãng mạn đầy lôi cuốn.

Louis Vuitton, l’audacieux

Pocket
Tags::

You Might also Like