Type to search

18 thành phần mặt nạ tóc cho tóc khô, hư tổn

Chia sẻ

Tóc khô và hư tổn thường là kết quả của việc sử dụng quá nhiều nhiệt hoặc các sản phẩm tạo kiểu tóc. Tuy nhiên, trước khi đến tiệm để cắt tóc, hãy cân nhắc những lợi ích của việc sử dụng mặt nạ phục hồi độ ẩm cho tóc.

Một số loại dầu, thực phẩm và các thành phần khác đều có thể có lợi cho tóc hư tổn theo những cách khác nhau. Các thành phần sau có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm dành cho tóc, nhưng bạn cũng có thể tự làm mặt nạ cho tóc tại nhà. Với 18 nguyên liệu dưới đây, bạn chỉ cần ủ tóc (toàn bộ hoặc chỉ da đầu hoặc ngọn tóc), để dưới mũ tắm trong tối đa 30 phút và gội sạch. Ta-da!

Dầu

 1. Dầu hạnh nhân

Đôi khi được sử dụng như một loại dầu vận chuyển, dầu hạnh nhân từ lâu đã trở thành một nguyên liệu chính trong việc chăm sóc da tự nhiên. Lợi ích dưỡng ẩm cũng có thể mở rộng đến việc chăm sóc tóc. Khi được sử dụng cho da đầu, các đặc tính chống viêm có thể giúp điều trị vảy khô liên quan đến gàu, chàm và bệnh vẩy nến. Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng dầu hạnh nhân rất giàu chất làm mềm, giúp dưỡng ẩm và làm mềm tóc của bạn một cách tổng thể.

 1. Dầu argan

Theo truyền thống được sử dụng để tăng trưởng tóc, dầu argan cũng có thể được sử dụng như một phương thuốc chữa trị cho tóc khô. Nó giàu axit béo và vitamin E, có thể giúp bảo vệ tóc của bạn và giảm hư tổn. Dầu argan thường có trong dầu dưỡng và các sản phẩm tạo kiểu tóc, nhưng bạn cũng có thể tự làm mặt nạ cho mình.

 1. Dầu bơ

Bơ là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim cũng như chất béo không bão hòa đa. Khỏe mạnh, có. Nhưng người ta cho rằng những loại dầu tự nhiên này cũng có thể có lợi cho tóc của bạn – chủ yếu bằng cách bổ sung độ ẩm. Bạn có thể thu được lợi ích dưỡng ẩm bằng cách sử dụng bơ nghiền trộn với dầu nền hoặc chỉ sử dụng dầu bơ. Dầu cũng có thể tạo thêm độ bóng và có thể hoạt động như một loại dầu xả dành cho tóc cực kỳ khô.

 1. Dầu dừa

Dầu dừa không chỉ là một thực phẩm thiết yếu trong nhà bếp. Dầu được chiết xuất từ ​​cùi dừa, được cho là rất giàu protein có khả năng dưỡng ẩm và tăng cường độ chắc khỏe cho mái tóc của bạn khi được sử dụng làm mặt nạ. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa có thể có các đặc tính chống viêm có thể giúp điều trị các tình trạng da đầu khô như gàu.

 1. Dầu jojoba

Trong khi thường được sử dụng như một loại dầu vận chuyển để pha loãng tinh dầu, dầu jojoba được cho là có đặc tính dưỡng ẩm cho tóc và da khi sử dụng một mình. Bạn có thể thoa jojoba trực tiếp lên tóc và da đầu. Dầu thậm chí còn nhẹ, đủ để sử dụng cho các loại da dầu.

 1. Tinh dầu hoa oải hương

Là một loại tinh dầu phổ biến, hoa oải hương được biết đến với công dụng mang lại cảm giác bình tĩnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu hoa oải hương có đặc tính chống viêm, có thể hỗ trợ làn da khô. Những tác động như vậy có thể kéo dài đến cả tóc và da đầu khô. Dầu hoa oải hương phải được pha loãng trong dầu gội của bạn hoặc trong dầu vận chuyển trước khi sử dụng để ngăn ngừa phát ban và các tác dụng phụ khác.

 1. Dầu ô liu

Bạn có thể biết về lợi ích tốt cho tim khi ăn dầu này một cách điều độ, nhưng dầu ô liu cũng có thể cung cấp tác dụng dưỡng ẩm cho tóc. Nếu bạn có da đầu nhờn, chỉ nên thoa dầu ô liu lên phần tóc khô.

 1. Dầu đàn hương

Được biết đến với hương thơm ấm áp của gỗ, tinh dầu đàn hương có thể được sử dụng cho nhiều mục đích không chỉ là hương thơm trong máy khuếch tán gia đình của bạn. Dầu này có thể hoạt động đặc biệt tốt đối với phần đuôi tóc của bạn, giúp dưỡng ẩm và làm sạch tóc chẻ ngọn. Nó cũng được biết đến với khả năng giúp chữa bệnh chàm và bệnh vẩy nến.

Thực phẩm

 1. Chuối

Sử dụng chuối nghiền trên tóc của bạn được cho là giúp phục hồi collagen, nhờ vào silica tự nhiên có trong trái cây này. Tóc của bạn càng khỏe thì càng ít có khả năng bị khô. Tuy nhiên, bạn nên tránh ăn chuối nếu bị dị ứng mủ.

 1. Nước cốt dừa

Nước cốt dừa nổi bật trong nhiều liệu pháp chăm sóc tóc OTC do hàm lượng axit lauric cao. Sử dụng nước cốt dừa cũng có lợi ích bổ sung là có khả năng tăng cường sức mạnh cho mái tóc của bạn và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

 1. Sữa đông

Được coi là anh em họ của sữa chua, thực phẩm làm từ sữa này rất giàu protein có thể giúp làm mềm và chắc tóc của bạn. Tính axit của sữa đông cũng có thể giúp kiểm soát da khô trên da đầu.

 1. Mật ong

Khi duyệt qua các công thức làm mặt nạ cho tóc, mật ong có rất nhiều. Mật ong không chỉ giữ các chất khác lại với nhau khi làm mặt nạ dưỡng tóc nhiều thành phần mà còn có mục đích tự bổ sung độ ẩm và độ bóng cho tóc của bạn. Mặt nạ tóc bằng mật ong cũng có thể làm giảm gãy rụng và xoăn cứng.

 1. Mayonnaise

Đối với tóc cực kỳ khô và xoăn, một số người cân nhắc sử dụng mặt nạ tóc mayonnaise. Mặc dù đôi khi được chào mời như một chất diệt chấy, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy mayonnaise có thể loại bỏ chấy. Nhưng nó vẫn có thể giúp bạn bớt lăn tăn. Hãy thận trọng nếu bạn bị dị ứng nhất định, vì nhiều sản phẩm mayonnaise truyền thống có chứa trứng.

 1. Sữa chua

Giàu probiotics, sữa chua – đặc biệt là các loại sữa chua của Hy Lạp – là một chất bổ sung phổ biến cho bất kỳ loại mặt nạ tự làm tóc nào. Người ta cho rằng những chế phẩm sinh học này giúp tẩy tế bào da chết trong khi giữ nước cho tóc. Sữa chua cũng giúp mặt nạ tóc nhiều thành phần kết dính với nhau để dễ dàng thoa hơn.

Các thành phần khác

 1. Keratin

Keratin là một loại protein tự nhiên được tìm thấy trong tóc và móng tay. Trong khi một số sản phẩm không kê đơn có chứa keratin trong đó, chúng chỉ được sử dụng không thường xuyên để làm chắc khỏe tóc. Việc lạm dụng các phương pháp điều trị tóc bằng protein thực sự có thể dẫn đến tình trạng khô và hư tổn thêm, vì vậy hãy sử dụng một cách điều độ.

Xem thêm:

Bí mật đen tối của hấp duỗi Keratin

 1. Bơ xoài

Được làm từ hạt xoài, bơ xoài là một chất làm mềm giàu chất xơ thường được sử dụng nhất cho tóc khô và dễ gãy do hàm lượng lipid cao. Bạn có thể mua bơ xoài và tự nấu chảy tại nhà để có mặt nạ đậm đặc. Nó cũng thường được trộn cùng với các thành phần phong phú khác, bao gồm bơ hạt mỡ và dầu dừa.

 1. Bơ hạt mỡ

Bơ hạt mỡ đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây như một phương thuốc chữa bệnh cho da, nhưng thành phần siêu dưỡng ẩm này cũng có thể giúp chữa tóc và da đầu cực kỳ khô. Người ta cũng cho rằng bơ hạt mỡ có thể giúp giảm tóc gãy rụng, do đó củng cố lớp biểu bì.

 1. Nha đam

Trong khi được chào mời để chữa lành vết bỏng và vết thương nhỏ, lô hội cũng có thể mang lại lợi ích cho mái tóc của bạn. Mặt nạ dưỡng tóc bằng lô hội có thể làm giảm chứng viêm dẫn đến kích ứng da đầu, như đã thấy trong một số trường hợp bị gàu. Nó cũng có thể giúp dưỡng ẩm và củng cố tóc khô. Thành phần này đặc biệt hữu ích nếu bạn có da đầu nhờn và được coi là an toàn cho hầu hết mọi người.

Các phương pháp điều trị khác cho tóc khô

Ngoài việc sử dụng mặt nạ cho tóc, hãy xem xét các phương pháp sau đây để giúp điều trị tóc khô và hư tổn:

 • Giảm gội đầu cách ngày.
 • Luôn theo dõi với loại dầu xả phù hợp với loại tóc của bạn.
 • Để tóc khô trong không khí hoặc quấn trong khăn. Tránh chà xát tóc khô vì như vậy tóc sẽ bị xoăn và hư tổn.
 • Dùng lược chải trên tóc ướt, không dùng lược chải tóc.
 • Tránh sử dụng các dụng cụ được làm nóng nhiều hơn một ngày liên tục, bao gồm cả máy uốn tóc, bàn là phẳng và máy sấy.
 • Giảm số lần chải tóc mỗi ngày.
 • Giãn khoảng cách các lần nhuộm, uốn tóc và ép tóc chuyên nghiệp.

Khi nào cần nói chuyện với nhà tạo mẫu

Bạn có thể nhận thấy tóc mềm hơn hoặc bóng hơn ngay sau khi sử dụng mặt nạ. Tuy nhiên, có thể mất vài tuần để thấy những thay đổi đáng kể hơn đối với tóc khô và hư tổn. Nếu bạn không thấy bất kỳ cải thiện nào sau một tháng, hãy gặp nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp để được tư vấn.

#Tóm lại là: Với sự tập trung ngày càng nhiều vào các thành phần tự nhiên, nhiều người tiêu dùng đang tự làm mặt nạ tóc tự làm tại nhà. Bạn cũng có thể điều trị tóc khô và hư tổn bằng cách tìm các sản phẩm chăm sóc tóc thông thường với các thành phần trên. Bất kể bạn chọn phương pháp nào, điều quan trọng là phải kiên nhẫn và thử các nguyên liệu khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy loại phù hợp nhất.

Pocket
Tags:

You Might also Like