Type to search

Thời trang Thương hiệu

Garavani Valentino và những buổi trình diễn thời trang mang tính biểu tượng nhất từ năm 1960 đến năm 2007

Chia sẻ

Gallery về những bức ảnh chụp để đánh dấu sự nghiệp của Garavani Valentino, một trong những nhà tạo mẫu tinh tế và quan trọng nhất trong làng thời trang Ý, người đã bước sang tuổi 88 năm nay (11 tháng 5). Bài viết này, STYLE sẽ cho bạn thấy sự ra đời của “phong cách Valentino.”

“Tôi đã hiện thực hóa ước mơ của đời mình, đó là tạo ra quần áo phụ nữ”, nhà thiết kế Garavani Valentino tự giới thiệu mình trong bộ phim tài liệu của Matt Tyrnauer, Valentino, The Last Emperor (2008), bộ phim kỷ niệm 45 năm sự nghiệp của ông. Sự sáng tạo của Valentino đã đánh dấu sâu sắc vẻ đẹp và cảm giác quyến rũ kể từ khi nhãn hàng ra đời vào năm 1960, cùng với Giancarlo Giammetti, một người bạn đồng hành trong kinh doanh và cũng là bạn đời của ông.

Valentino Garavani năm 1967 / Ảnh: Bettmann

Lần ra mắt đầu tiên là tại Sala Bianca của Florence vào năm 1962: đó là một trong những nhà tạo mẫu thế hệ thứ hai, những người tạo ra hình ảnh mới, ý tưởng mới và phong cách mới. Eugenia Sheppard của tờ International Herald Tribune năm 1967 định nghĩa nó là “Rolls Royce của thời trang. Tin vui là Valentino đang cạnh tranh với Paris. Phong cách của anh ấy có cùng phẩm chất với những người vĩ đại như Dior, Jacques Fath và Balenciaga. Nó là không thể sánh được, giống như vẻ đẹp hoặc sự hấp dẫn giới tính, nhưng nó khiến tất cả phụ nữ muốn sở hữu.”

Bộ váy Garavani Valentino được trưng bày, 1998

Năm 1974, các buổi giới thiệu thời trang chuyển từ thủ đô Tuscan đến Lombard: Milan là một thành phố công nghiệp, hiện đại, biểu tượng của sự tiên phong, của thiết kế và của sự bùng nổ kinh tế sau chiến tranh. Valentino khiến mọi người kinh ngạc khi chọn giới thiệu bộ sưu tập Boutique của mình tại Paris.

Một trong những chiếc váy Valentino Garavani đầu tiên, 1959

Phong cách Valentino không phụ thuộc vào thời gian, trước các xu hướng nhất thời ngày càng nghèo nàn về sáng tạo hoặc nghiêng về tiếp thị. Công việc của ông đã phát triển giữa các chủ đề nghiên cứu dày đặc: chất lượng vải, đường cắt hoàn hảo và các tác phẩm được thiết kế riêng độc đáo vẫn khắc sâu trong trí tưởng tượng của giới mộ điệu. Mặt khác, đó thực sự là một công việc đòi hỏi sự gắn kết và cống hiến đáng kể với lòng chân thành của một nhà thiết kế chân chính để được thực hiện.

Valentino, Hoàng đế cuối cùng, 2008

Công việc của ông là bằng chứng cho thấy thời trang không đơn thuần là phù phiếm mà là một cuộc tìm kiếm vẻ đẹp liên tục, được ông kể (hoặc thể hiện) bằng nơ, ren, trong suốt và bất đối xứng. Không chỉ vậy, sự sáng tạo của Valentino đã biến màu đỏ vốn đồng nghĩa với vương quyền và đam mê trở thành một sắc thái thanh lịch và nữ tính.

Bộ sưu tập Valentino Haute Couture Xuân Hè 1960

Bộ sưu tập Valentino Haute Couture Thu Đông 1967/1968

Sau đó là niềm đam mê dành cho màu trắng hoàn toàn (bộ sưu tập đầu tiên là từ năm 1968 và một trong những bộ quần áo được Jackie Onassis mặc cho đám cưới lần thứ hai của cô) với đồ họa đơn giản cùng sự mạnh mẽ của màu trắng ngà và đen, được sử dụng nhiều lần bằng một nét vẽ chấm phá mang đến sự quyến rũ được đổi mới và tái sinh.

Bộ sưu tập màu trắng Valentino năm 1968

Một mẫu thiết kế trong bộ sư tập Valentino năm 1968

Trong các chi tiết, chúng tôi không chỉ tìm thấy nghệ thuật cắt và lựa chọn các loại vải có chất lượng cao nhất, mà còn là sự nghiên cứu tỉ mỉ trong quá trình hoàn thiện: thêu tay tinh xảo, đường may đính cườm và pha lê, đường gân và con sò tỉ mỉ định hình viền hoặc dây đeo vai. Những chiếc nơ, phần trong suốt táo bạo và sự bất đối xứng để thu hút sự chú ý vào một vai trần, một đường viền bất đối xứng hoặc một tấm lưng hở.

Valentino Xuân Hè 1991. Bên phải là chiếc váy Hòa bình của Valentino: cho trang phục này vào năm 2018, anh đã được trao giải “Người đàn ông của thời trang và hòa bình” tại Cổng Thời trang Châu Phi, trong trụ sở của Nghị viện Châu Âu ở Brussels. Chiếc váy thẳng và màu trắng với từ “hòa bình” được dịch sang 14 thứ tiếng.

Valentino Fall Winter 1989/1990. Bộ sưu tập thể hiện sự tôn kính đối với nghệ thuật, Josef Hoffmann và Wiener Werkstatte

Valentino Fall Winter 1989/1990. Bộ sưu tập thể hiện sự tôn kính đối với nghệ thuật, Josef Hoffmann và Wiener Werkstatte

Valentino Xuân Hè 1994

Valentino Xuân Hè 1994

Valentino Xuân Hè 1994. Cô dâu của Valentino, Sharon Stone

Valentino Xuân Hè 1994. Sharon Stone, Claudia Schiffer, Karen Mulder, Christy Turlington

Valentino Haute Couture Thu Đông 1992/1993

Vẻ đẹp của quần áo, sự điêu luyện trong cấu trúc và trau chuốt bao bì nói lên ý tưởng sáng tạo về vẻ đẹp và sự ra đời của phong cách Valentino.

Valentino Haute Couture Thu Đông 2007/2008. Buổi trình diễn thời trang kỷ niệm 45 năm sự nghiệp của Valentino Garavani

Valentino Haute Couture Xuân Hè 2008

Valentino Haute Couture Xuân Hè 2008

Valentino Haute Couture Xuân Hè 2008

Valentino Haute Couture Xuân Hè 2008

Pocket
Tags:

You Might also Like