Type to search

06 CUỐN SÁCH THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

Chia sẻ

Bạn có tin rằng một cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời mình không?

“Động lực đáng giá bao nhiêu?” Tôi từng đặt cho mình câu hỏi đó, và nhớ lại những khoản tiền kếch xù và khoảng thời gian khủng để đi học những khóa NLP (Neuro Linguistic Programming – Lập trình ngôn ngữ từ duy). Nhìn chung, đó cũng chỉ là một cách truyền động lực cho bản thân, để bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, và sống tích cực hơn. Nhưng, để có được động lực, bạn không cần phải trả cái giá quá đắt như tôi, mà chỉ cần đọc đủ 06 cuốn sách mà Style giới thiệu nhé.

Động lực. Nếu bạn có nó thì làm gì cũng dễ dàng. Nếu bạn thiếu nó thì làm gì cũng cảm thấy khó, ngay cả những việc đơn giản nhất. May thay, sách cũng có thể giúp bạn có động lực. Tôi dám chắc rằng, khi đọc xong, bạn chỉ muốn phi ngay ra khỏi nhà và chinh phục thế giới. Muốn thành công thì bạn phải đánh thức động lực bên trong và tận dụng tối đa chúng trong cuộc sống của bạn. Và, 06 cuốn sách này cung cấp cho bạn công cụ để thành công.

VỮNG TÂM BỀN CHÍ ẮT THÀNH CÔNG

Angela Duckworth giải thích rằng: “Đỉnh cao thành công trong cuộc sống không chỉ đạt được nhờ vào tài năng, chỉ số IQ cao hay hoàn cảnh gia đình mà còn nhờ vào sự bền bỉ, biết cách đứng lên sau thất bại và không ngừng tiến bước”. Trong cuốn Vững Tâm Bền Chí Ắt Thành Công, cô đã ghi lại rất nhiều quan sát, thí nghiệm, từ đó chia sẻ cách để luyện tập tính bền bỉ của chính mình là luyện tập kĩ càng. Ngay cả những năng lực phức tạp nhất và sáng tạo nhất của con người cũng có thể được phân chia thành các kĩ năng nhỏ, mỗi kĩ năng lại có thể luyện tập được. Có thể nói, cuốn sách này giúp các bậc phụ huynh có thể định hướng cho con tìm được đam mê và nuôi dưỡng ý chí.TÔI LỰA CHỌN CHÍNH MÌNH

“Tôi thích James và cuốn sách của anh ở chỗ, anh cũng đi trên con đường đầy thăng trầm tương tự bất cứ ai. Nhưng anh tự chọn con đường dẫn tới thành công cho mình mà không cần biết đến kết quả. Điều gì sẽ xảy ra với anh sau đó? À, hy vọng cuối cùng anh sẽ không rơi xuống đáy bùn xã hội. Ai mà biết được cơ chứ? Điều then chốt là phải dũng cảm ngay trong giây phút này, trong hiện tại, giống như James đã nói, trong tựa đề cuốn sách – Tôi lựa chọn chính mình. Hãy lựa chọn bản thân bạn Ngay Bây Giờ.

Bạn không những không thể biết trước tầm ảnh hưởng của mình sẽ đến đâu, mà còn thường không nhận ra khi đạt được nó. Nhưng có một điều chắc chắn: nếu bạn không tự đưa ra những lựa chọn dũng cảm cho bản thân thì sẽ chẳng ai làm điều đó thay cho bạn đâu. Bạn có tự chọn lựa mình ngay lúc này không? Bạn có thể dũng cảm không? Nếu có thì mọi con đường đều dẫn đến một nơi giống nhau. Ngay bây giờ.” Dick Costolo, CEO của Twitter đã chia sẻ.

NGHỆ THUẬT TINH TẾ CỦA VIỆC ĐẾCH QUAN TÂM

“Trong cuộc đời mình, tôi đã từng quan tâm về quá nhiều thứ. Đồng thời tôi cũng “đếch” quan tâm tới nhiều người, nhiều điều khác nữa. Và giống như con đường chưa từng được khai phá, chính những điều tôi chẳng thèm quan tâm ấy lại tạo nên sự khác biệt. Chìa khóa của một cuộc sống tốt đẹp không phải là quan tâm nhiều hơn, mà là quan tâm ít đi, chỉ quan tâm tới điều gì là thật, gần gũi và thực sự quan trọng. Cuốn này sẽ không dạy bạn cách để đạt tới điều này hay điều nọ, mà là làm thế nào để vứt bớt và buông bỏ… Nó sẽ hướng dẫn bạn cách nhắm mắt lại và tin rằng bạn có thể ngã ngửa ra đằng sau mà vẫn ổn. Nó sẽ dạy bạn: ĐỪNG CỐ.” Mark Menson đã chia sẻ.

SỨC MẠNH CỦA SỰ TÚNG QUẪN

Daymond đã sử dụng sức mạnh của sự túng quẫn kể từ khi ông bắt đầu may áo phông và bày bán trên đường phố Queens. Với ngân sách vỏn vẹn 40 đô-la, Daymond phải đưa ra chiến lược vượt trội, độc đáo để có thể quảng bá sản phẩm của mình để rộng rãi mọi người. May mắn thay, chính sự túng quẫn đã tạo ra sự đổi mới. Vì vậy, ông ấp ủ một ý tưởng cho chiến dịch sáng tạo mà cuối cùng đã đưa thương hiệu FUBU trở thành hiện tượng toàn cầu trị giá 6 tỷ đô-la. Tại đây, Daymond cho thấy ngoài trách nhiệm pháp lý, sức mạnh của sự túng quẫn có thể là lợi thế cạnh tranh lớn nhất của bạn với tư cách là một doanh nhân. Tại sao?

ĐÁNH THỨC CON NGƯỜI PHI THƯỜNG TRONG BẠN

“Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức.” Anthony Robbins chia sẻ. Để “Đánh thức con người phi thường trong bạn”, Anthony Robbins đã theo đuổi, nghiên cứu những gì mà ông xem như là những nguyên tắc nền tảng tạo ra sự thay đổi bền vững. Bạn đọc sẽ được hiểu rõ về chúng và cách áp dụng trong quyển sách này, ông cũng muốn chia sẻ với bạn đọc 03 nguyên tắc, cũng là 03 bước cơ bản có thể áp dụng ngay để thay đổi cuộc đời mình. Những nguyên tắc này tuy rất đơn giản, song lại hết sức hiệu quả nếu được vận dụng thành thục.

TẤT CẢ ĐỀU LÀ CHUYỆN NHỎ

Mỗi khi đối mặt với tin xấu, người ta khó chịu hay một nỗi thất vọng nào đó – đặc biệt là nghịch cảnh – hầu hết chúng ta thường có thói quen phản ứng lại cuộc sống theo những chiều hướng không mấy tốt đẹp. Và một cách đơn giản để chúng ta thay đổi cuộc sống của chính mình là thay đổi những thói quen “phản ứng” cũ bằng những thói quen nhìn nhận mới. Các thói quen này sẽ cho phép chúng ta có được cuộc sống trọn vẹn hơn sau khi đã giải quyết đủ loại vấn đề – stress, trục trặc trong các mối quan hệ, công việc, cũng như những nỗi chán nản nói chung. Qua “Tất cả đều là chuyện nhỏ”, Richard Carlson chia sẻ với các bạn lần lượt từng bí quyết nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn – những điều bạn có thể thực hiện ngay từ hôm nay – để có một cuộc sống nhẹ nhàng thư thái, không bị vướng bận bởi những chuyện vặt vãnh.

Hãy cho chúng tôi biết, bạn đã thay đổi thế nào sau khi đọc hết những cuốn sách mà Style giới thiệu nhé!

Pocket
Tags:

You Might also Like