Type to search

Xu hướng trang điểm 2022: Butterfly-core

Chia sẻ

Là xu hướng mới nhất trong xu hướng hoài cổ, Butterfly-core bao gồm trang điểm và phụ kiện cho tóc.

Từ kiểu tóc lấy cảm hứng từ Y2K đến phấn mắt lấp lánh và quần jean cạp trễ, những xu hướng từ những năm 90 và 2000 đã trở lại một cách rõ ràng – một số tốt hơn, số khác lại trở nên tệ hơn. Một xu hướng đang dần quay trở lại mùa thời trang năm nay là những con bướm.

Những chú bướm gắn liền với một loạt khoảnh khắc nổi tiếng, hoài cổ: Beyoncé trong chiếc poncho kim cương trên bìa album Dangerously In Love hay video Genie In A Bottle của Christina Aguilera. Vào thời điểm đó, gu thẩm mỹ lấp lánh của ngôi sao nhạc pop dường như đi đôi với chất liệu denim và những con bướm (thường là diamanté) tinh tế.

https://www.instagram.com/p/CclTCkPq43_/

Tuy nhiên, loài côn trùng thanh tao thường được sử dụng như một phụ kiện làm đẹp: bạn có nhớ Mary-Kate và Ashley có sở thích đeo 75 chiếc kẹp bướm cùng một lúc không? Hay những cánh bướm lễ hội màu xanh bay bổng sơn mặt? Vào năm 2022, nó nổi lên như một xu hướng toàn diện, được nhìn thấy bởi những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trên phạm vi rộng của mạng xã hội. Butterfly-core – một sự trở lại vui tươi với niềm vui trẻ thơ khi đã sẵn sàng.

Kẹp bướm

Được thấy trên Megan Thee Stallion và các nhóm cao của cô ấy, kẹp bướm đã xuất hiện trở lại trong một thời gian – được thúc đẩy bởi sự trở lại của các lễ hội âm nhạc và thời tiết mùa hè. Hailey Bieber, Kendall Jenner và Hana Cross cũng được bắt gặp trong những phụ kiện tóc trang nhã này.

https://www.instagram.com/p/CKwroNwDnKX/

https://www.instagram.com/p/CISjpzonCC_/

Phấn mắt bướm

Queen of Bridgerton, phấn mắt màu cánh bướm hình bầu dục, gradient của Nicola Coughlan giống như một sự phát triển của cách rửa phấn mắt màu xanh lam mà chúng ta dùng để bôi lên mí mắt. Một tác phẩm nghệ thuật từ côn trùng, đôi cánh mang vẻ đẹp tròn trịa.

https://www.instagram.com/p/CcU4qsTN3Re/

Phấn má hồng

Còn được gọi là phấn má hồng ‘W’, phấn má hồng dạng cánh bướm trải dài trên mũi và má, tương tự như đôi cánh xòe ra. Dễ dàng đạt được hơn một chút khi sử dụng phấn má hồng dạng kem hoặc lỏng, tập trung màu gần giữa khuôn mặt và trên mũi, kéo dài ra viền.

https://www.instagram.com/p/CYlcQtEN0SC/

Kẻ mắt bướm

Cảm hứng thời trang và làm đẹp trên những video ca nhạc – kẻ mắt dưới ánh kim loại lấp lánh, màu xanh lam được đánh nhẹ nhàng vào hàng mi đã trở lại, như Hailey Bieber gần đây.

https://www.instagram.com/p/CcbhZHhPf_p/

Pocket
Tags: