Type to search

Thời trang Xu hướng

Xu hướng thời trang mùa xuân 2023: Shine

Chia sẻ

Đối với mùa xuân 2023, không thể thiếu những món đồ trang trí lấp lánh.

Đối với mùa xuân 2023, không thể thiếu những chi tiết trang trí và chất liệu ánh kim lấp lánh. Các nhà thiết kế đã đi từ sequin quá khổ giống như vảy cá, một phần của xu hướng giả tưởng dưới nước “Nàng tiên cá nhỏ”, đến trang phục đơn sắc bằng vàng và bạc toát lên tinh thần lễ hội quanh năm.

Chanel Xuân Hè 2023

Yếu tố lễ hội quyến rũ đạt đến mức cao nhất mọi thời đại tại Valentino, nơi những bộ trang phục đính sequin trên toàn bộ trang phục gợi nhớ đến thảm đỏ “Midas touch” của nhà thiết kế Pierpaolo Piccioli, được minh họa trong chiếc váy cape đính sequin màu xanh ngọc lục bảo tuyệt đẹp.

Trong khi đối với hầu hết các nhà mốt khác, ý tưởng mặc quần áo sequin toàn thân có vẻ là một động thái hướng tới chủ nghĩa tối đa, trong trường hợp của Piccioli thì ngược lại. Piccioli đã loại bỏ mọi chi tiết thừa bằng cách sử dụng một loại vải duy nhất cho mỗi kiểu dáng. Ý tưởng của Piccioli về việc quay trở lại những thứ thiết yếu liên quan đến việc sử dụng vải thêu từ đầu đến chân.

Piccioli  chia sẻ: “Đối với tôi, chủ nghĩa tối giản có nghĩa là phép trừ và đạt đến chủ nghĩa thuần túy.” Đó là sự quyến rũ thuần khiết.

Các nhà bán lẻ trên toàn cầu đã gọi đồ kim loại và trang phục dự tiệc là xu hướng chính của mùa. Linda Fargo của Bergdorf Goodman cho biết: “Trang phục dự tiệc vẫn đang nổi bật và mạnh mẽ với nhiều bề mặt sáng bóng và giày cao gót ngày càng cao hơn.”

“Như chúng ta đã thấy ở khắp các thành phố khác, kim loại thú vị tiếp tục là xu hướng nổi bật của mùa này, với sự phát triển vải đáng kinh ngạc của Jil Sander – vải chenille ánh kim bồng bềnh, sequin bạc và kỹ thuật thủ công cao,” Liane Wiggins, người đứng đầu bộ phận trang phục nữ tại Matchesfashion cho biết thêm .

Rickie de Sole của Nordstrom cho biết về tính linh hoạt của xu hướng này: “Sequins, hạt cườm và các đường may phức tạp được coi là truyền thống có thể áp dụng cho buổi tối tạo cảm giác tươi mới và thú vị cho trang phục ban ngày.”

Các điểm nổi bật sáng bóng và kim loại khác bao gồm vẻ ngoài của Rick Owens, Gabriella Hearst và Bally.

Pocket
Tags:

You Might also Like